Anh: Vợ chồng Hoàng tử Harry trả lại 7 triệu bảng quà cưới

Anh: Vợ chồng Hoàng tử Harry trả lại 7 triệu bảng quà cưới
HHT - Hoàng tử Harry và Công nương Meghan quyết định trả lại số quà cưới trị giá 7 triệu bảng Anh do không phù hợp với quy tắc của hoàng gia Anh.
Anh: Vợ chồng Hoàng tử Harry trả lại 7 triệu bảng quà cưới ảnh 1

Cung điện Kensington đã liên tục nhận được nhiều món quà gửi cho Hoàng tử Harry và Công nương Meghan. Một số công ty và ngôi sao muốn mượn việc tặng quà để quảng bá tên tuổi nhưng điều này không được phép với các thành viên Hoàng gia Anh. Những món quà không phù hợp với các quy tắc về quà tặng trong đám cưới hoàng gia sẽ được gửi trả lại. 

Theo Dailystar, đối với những món quà từ các doanh nghiệp, Hoàng gia Anh có quy tắc: “Khi quà tặng được chấp nhận, thành viên Hoàng gia và các doanh nghiệp cam kết không lợi dụng chúng vì lợi ích thương mại”.

Ngoài số quà bị đem trả, số khác đang được cân nhắc để gửi tới các quỹ từ thiện. Tuy nhiên, vợ chồng hoàng tử Harry vẫn giữ lại một số món quà đặc biệt. Một trong số đó là chiếc túi Wonderbag (Túi Thần kỳ) - một túi nấu đồ ăn thông minh từ Hoàng tử Seeiso và Công chúa Mabereng của vương quốc Lesotho, một quốc gia châu Phi thuộc khối Thịnh vượng chung Anh.

Anh: Vợ chồng Hoàng tử Harry trả lại 7 triệu bảng quà cưới ảnh 2

Hình ảnh minh họa cho chiếc túi Wonderbag.

Cặp đôi còn vô cùng bất ngờ với món quà đến từ một vườn thú gần Sydney, đó là cặp gấu túi mang tên HarryMeghan. Chính quyền địa phương thông báo họ dành tặng món quà đặc biệt này cho cặp đôi và họ có thể đến đây bất cứ lúc nào để thăm “hai người bạn trùng tên mình”.

Anh: Vợ chồng Hoàng tử Harry trả lại 7 triệu bảng quà cưới ảnh 3

Hoàng tử William và Công nương Kate cũng được cho là đã từ chối các món quà trị giá tới hơn 30 triệu bảng, vào thời điểm cung điện tràn ngập những món quà của trẻ em sau khi Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis chào đời.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm