Apple đang cân nhắc cho người dùng thuê iPhone thay vì mua chúng

Apple đang cân nhắc cho người dùng thuê iPhone thay vì mua chúng
HHT - Nếu ý tưởng cho người dùng thuê iPhone dưới dạng trả phí hàng tháng được thực hiện thành công, Apple sẽ sớm đạt được mục tiêu 50 tỷ USD doanh thu từ mảng dịch vụ.

iPhone từ lâu vốn luôn được biết đến như “con gà đẻ trứng vàng” của Apple. Tuy nhiên, trong thời buổi smartphone bão hoà như hiện nay, mảng kinh doanh phần cứng của Apple đã không còn mang lại lợi nhuận như trước. Do đó, “Táo khuyết” đang chuyển dần sang các mảng dịch vụ như ra mắt các gói thuê bao cung cấp trò chơi, nhạc, TV và tin tức trực tuyến.

Theo hãng tin CNBC, Apple sẽ càng đẩy mạnh các dịch vụ của hãng bằng cách cung cấp gói thuê bao sử dụng iPhone cho người dùng dưới dạng trả phí hàng tháng.

Apple đang cân nhắc cho người dùng thuê iPhone thay vì mua chúng ảnh 1
Nếu ý tưởng cho người dùng thuê iPhone dưới dạng trả phí hàng tháng được thực hiện thành công, Apple sẽ sớm đạt được mục tiêu 50 tỷ USD doanh thu từ mảng dịch vụ.

Được biết, đây là ý tưởng của nhà phân tích Toni Sacconagi, người đã lên tiếng đề xuất điều này trong phiên họp trực tuyến diễn ra vào chiều ngày thứ Tư vừa qua. Theo nguồn tin từ CNBC, Tim Cook dường như cũng rất hào hứng về ý tưởng này.

“Chúng tôi cũng nhận thức được rằng, đang có rất nhiều người dùng hiện nay muốn có một loại thanh toán tương tự để trải nghiệm những sản phẩm mới. Chúng tôi cam kết rằng sẽ đưa ra một quy trình đơn giản hơn nhiều so với hiện tại”, Tim Cook nói. 

Apple đang cân nhắc cho người dùng thuê iPhone thay vì mua chúng ảnh 2
Dịch vụ bán gói thuê bao mua iPhone theo tháng này của Apple có thể có tên là Apple Prime.

Dựa trên câu trả lời của CEO Apple Tim Cook, các nhà phân tích cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy dịch vụ này sẽ sớm được giới thiệu trong tương lai gần. Thậm chí, họ đã đặt tên trước cho gói thuê bao mua iPhone theo tháng này của Apple là Apple Prime.

CNBC nhận định, ý tưởng bán iPhone theo gói thuê bao này rất phù hợp trong bối cảnh Apple đang tập trung nhiều hơn vào mảng dịch vụ. Vào năm 2015, Apple cũng đã từng ra quyết định cho phép người dùng mua iPhone có thể trả hàng tháng thay vì thanh toán chỉ một lần như trước đó. 

Apple đang cân nhắc cho người dùng thuê iPhone thay vì mua chúng ảnh 3
Apple đã cho phép người dùng có thể mua iPhone trả góp thông qua chiếc thẻ tín dụng Apple Card mà không tính lãi suất trong 24 tháng.

Mới đây nhất, Apple đã cho phép người dùng có thể mua iPhone trả góp thông qua chiếc thẻ tín dụng Apple Card do công ty này phát thành mà không tính lãi suất trong 24 tháng.

Dẫu vậy, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể khẳng định Apple có thực hiện hoá ý tưởng này không. Nếu có, “Táo khuyết” sẽ phải mất nhiều thời gian để tiến hành thử nghiệm thực tế, để xem chiến lược cho mướn iPhone hàng tháng này có mang lại lợi nhuận hay không.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.