Apple đang cân nhắc cho người dùng thuê iPhone thay vì mua chúng

Apple đang cân nhắc cho người dùng thuê iPhone thay vì mua chúng
HHT - Nếu ý tưởng cho người dùng thuê iPhone dưới dạng trả phí hàng tháng được thực hiện thành công, Apple sẽ sớm đạt được mục tiêu 50 tỷ USD doanh thu từ mảng dịch vụ.

iPhone từ lâu vốn luôn được biết đến như “con gà đẻ trứng vàng” của Apple. Tuy nhiên, trong thời buổi smartphone bão hoà như hiện nay, mảng kinh doanh phần cứng của Apple đã không còn mang lại lợi nhuận như trước. Do đó, “Táo khuyết” đang chuyển dần sang các mảng dịch vụ như ra mắt các gói thuê bao cung cấp trò chơi, nhạc, TV và tin tức trực tuyến.

Theo hãng tin CNBC, Apple sẽ càng đẩy mạnh các dịch vụ của hãng bằng cách cung cấp gói thuê bao sử dụng iPhone cho người dùng dưới dạng trả phí hàng tháng.

Apple đang cân nhắc cho người dùng thuê iPhone thay vì mua chúng ảnh 1
Nếu ý tưởng cho người dùng thuê iPhone dưới dạng trả phí hàng tháng được thực hiện thành công, Apple sẽ sớm đạt được mục tiêu 50 tỷ USD doanh thu từ mảng dịch vụ.

Được biết, đây là ý tưởng của nhà phân tích Toni Sacconagi, người đã lên tiếng đề xuất điều này trong phiên họp trực tuyến diễn ra vào chiều ngày thứ Tư vừa qua. Theo nguồn tin từ CNBC, Tim Cook dường như cũng rất hào hứng về ý tưởng này.

“Chúng tôi cũng nhận thức được rằng, đang có rất nhiều người dùng hiện nay muốn có một loại thanh toán tương tự để trải nghiệm những sản phẩm mới. Chúng tôi cam kết rằng sẽ đưa ra một quy trình đơn giản hơn nhiều so với hiện tại”, Tim Cook nói. 

Apple đang cân nhắc cho người dùng thuê iPhone thay vì mua chúng ảnh 2
Dịch vụ bán gói thuê bao mua iPhone theo tháng này của Apple có thể có tên là Apple Prime.

Dựa trên câu trả lời của CEO Apple Tim Cook, các nhà phân tích cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy dịch vụ này sẽ sớm được giới thiệu trong tương lai gần. Thậm chí, họ đã đặt tên trước cho gói thuê bao mua iPhone theo tháng này của Apple là Apple Prime.

CNBC nhận định, ý tưởng bán iPhone theo gói thuê bao này rất phù hợp trong bối cảnh Apple đang tập trung nhiều hơn vào mảng dịch vụ. Vào năm 2015, Apple cũng đã từng ra quyết định cho phép người dùng mua iPhone có thể trả hàng tháng thay vì thanh toán chỉ một lần như trước đó. 

Apple đang cân nhắc cho người dùng thuê iPhone thay vì mua chúng ảnh 3
Apple đã cho phép người dùng có thể mua iPhone trả góp thông qua chiếc thẻ tín dụng Apple Card mà không tính lãi suất trong 24 tháng.

Mới đây nhất, Apple đã cho phép người dùng có thể mua iPhone trả góp thông qua chiếc thẻ tín dụng Apple Card do công ty này phát thành mà không tính lãi suất trong 24 tháng.

Dẫu vậy, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể khẳng định Apple có thực hiện hoá ý tưởng này không. Nếu có, “Táo khuyết” sẽ phải mất nhiều thời gian để tiến hành thử nghiệm thực tế, để xem chiến lược cho mướn iPhone hàng tháng này có mang lại lợi nhuận hay không.

MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?