Apple sẽ “làm cho hàng triệu cục sạc iPhone của chúng ta thành vô dụng” trong năm 2018

Apple sẽ “làm cho hàng triệu cục sạc iPhone của chúng ta thành vô dụng” trong năm 2018
HHT - Apple sẽ làm cho “bộ sưu tập” những cục sạc và phụ kiện của nhiều người trở nên hoàn toàn vô dụng khi hãng này đột ngột thay đổi cổng kết nối trên các thiết bị của mình.

Giờ đây, người ta đang sợ rằng rất nhiều cục sạc iPhone sẽ sớm trở thành lạc hậu và không thể sạc được những chiếc điện thoại thông minh đời mới nhất của Apple.

Các chuyên gia công nghệ đã tuyên bố rằng Apple sẽ trang bị cho máy iPhone thế hệ mới một loại sạc khác, tức là, rất nhiều cục sạc cũ của chúng ta bỗng biến thành đồ thừa.

Những bức ảnh được đăng trên trang web Chongdiantou của Trung Quốc cho thấy đầu sạc kiểu USB-C, có thể “bơm” dòng điện 18 watt vào máy, tức là, mạnh hơn nhiều so với cục sạc 5 watt hiện vẫn được trang bị cùng các điện thoại iPhone.

Liệu bức ảnh này có cho thấy cục sạc tương lai của Apple không?

Dù những bức ảnh này chưa được xác nhận, thì chúng vẫn được cư dân mạng truyền tay nhau và coi là bằng chứng, rằng cuối cùng thì Apple cũng cho thế giới một cách dễ dàng để tận dụng chế độ “sạc nhanh” trên iPhone 8, 8 PlusX.

Trang Apple Insider cũng nói rằng những hình ảnh này là bằng chứng cho thấy cục sạc USB-C “cuối cùng cũng là thật”.

Công nghệ mới này sẽ cho phép thiết bị của bạn được sạc đầy chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ, và hiện tại chỉ có ở cục sạc USB-C dành cho máy Macbook (với giá tới gần 2,5 triệu đồng!).

Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải đợi ít nhất đến tháng 9/2018 để được thấy cục sạc mới. Dù sao, việc này cũng là đáng tin cậy, vì Apple đã có “tiền lệ” "bỗng dưng thay đổi" kiểu cục sạc cho các thiết bị của mình, hoặc thay đổi cả jack cắm tai nghe nữa.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.