Apple sẽ “làm cho hàng triệu cục sạc iPhone của chúng ta thành vô dụng” trong năm 2018

Apple sẽ “làm cho hàng triệu cục sạc iPhone của chúng ta thành vô dụng” trong năm 2018
HHT - Apple sẽ làm cho “bộ sưu tập” những cục sạc và phụ kiện của nhiều người trở nên hoàn toàn vô dụng khi hãng này đột ngột thay đổi cổng kết nối trên các thiết bị của mình.

Giờ đây, người ta đang sợ rằng rất nhiều cục sạc iPhone sẽ sớm trở thành lạc hậu và không thể sạc được những chiếc điện thoại thông minh đời mới nhất của Apple.

Các chuyên gia công nghệ đã tuyên bố rằng Apple sẽ trang bị cho máy iPhone thế hệ mới một loại sạc khác, tức là, rất nhiều cục sạc cũ của chúng ta bỗng biến thành đồ thừa.

Những bức ảnh được đăng trên trang web Chongdiantou của Trung Quốc cho thấy đầu sạc kiểu USB-C, có thể “bơm” dòng điện 18 watt vào máy, tức là, mạnh hơn nhiều so với cục sạc 5 watt hiện vẫn được trang bị cùng các điện thoại iPhone.

Liệu bức ảnh này có cho thấy cục sạc tương lai của Apple không?

Dù những bức ảnh này chưa được xác nhận, thì chúng vẫn được cư dân mạng truyền tay nhau và coi là bằng chứng, rằng cuối cùng thì Apple cũng cho thế giới một cách dễ dàng để tận dụng chế độ “sạc nhanh” trên iPhone 8, 8 PlusX.

Trang Apple Insider cũng nói rằng những hình ảnh này là bằng chứng cho thấy cục sạc USB-C “cuối cùng cũng là thật”.

Công nghệ mới này sẽ cho phép thiết bị của bạn được sạc đầy chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ, và hiện tại chỉ có ở cục sạc USB-C dành cho máy Macbook (với giá tới gần 2,5 triệu đồng!).

Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải đợi ít nhất đến tháng 9/2018 để được thấy cục sạc mới. Dù sao, việc này cũng là đáng tin cậy, vì Apple đã có “tiền lệ” "bỗng dưng thay đổi" kiểu cục sạc cho các thiết bị của mình, hoặc thay đổi cả jack cắm tai nghe nữa.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.