Ba món đồ làm đẹp nghe hay ho nhưng sự thật có thể gây "vỡ mộng"

Ba món đồ làm đẹp nghe hay ho nhưng sự thật có thể gây "vỡ mộng"
HHT - Được xem như những phát minh làm đẹp giúp rút ngắn thời gian trang điểm nhưng những món đồ này không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Con dấu in lông mày

Ba món đồ làm đẹp nghe hay ho nhưng sự thật có thể gây "vỡ mộng" ảnh 1

Con dấu in lông mày là sản phẩm gây sốt ngay từ khi mới ra mắt. Món đồ này được thiết kế thành khuôn có độ cong nhẹ. Khi sử dụng, bạn sẽ dập con dấu vào bảng phấn màu sau đó áp lên lông mày, ấn nhẹ để giữ màu. Theo các hãng quảng cáo, khuôn dập này sẽ giúp các nàng "tay mơ" trong việc kẻ lông mày có thể rút ngắn thời gian trang điểm.

Tuy nhiên thực tế nhiều người từng sử dụng không đánh giá cao hiệu quả của sản phẩm. Vì khuôn lông mày mỗi người khác nhau, bạn có thể gặp trường hợp màu in lên bị lệch so với lông mày thật, dễ bị lem nhem và không cân xứng hai bên. Sau khi dùng con dấu, bạn vẫn thường phải dùng chì kẻ nhẹ thêm một lần nữa để lông mày thật sự vào khuôn, điều này khiến công cuộc tút tát càng tốn thời gian hơn. 

Phấn mắt mix sẵn màu

Ba món đồ làm đẹp nghe hay ho nhưng sự thật có thể gây "vỡ mộng" ảnh 2

Thông thường, một bảng phấn mắt sẽ bao gồm nhiều tông màu, từ đậm đến nhạt, lì đến nhũ... Những cô nàng mới tập tành trang điểm sẽ gặp khó khăn trong việc mix màu sao cho hợp, tán màu đậm nhạt thế nào cho đúng cách... Những bộ phấn mắt mix sẵn màu được xem như một giải pháp giúp công việc trang điểm dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần dùng cọ quét đều hai lớp màu có sẵn sau đó tán lên mắt là xong.

Nghe "hướng dẫn sử dụng" có vẻ đơn giản nhưng áp dụng chưa chắc đã dễ. Phần mí mắt mỗi người to bé khác nhau, bạn sẽ khó kiểm soát sao cho phần màu lan đều như ý. Bên cạnh đó, bạn cũng phải tán rất nhiều lần thì mới có thể lên màu chuẩn.

Son ombre

Ba món đồ làm đẹp nghe hay ho nhưng sự thật có thể gây "vỡ mộng" ảnh 3

Tô son lòng môi là bí quyết cho vẻ đẹp trẻ trung, đáng yêu của các cô gái Hàn Quốc. Để giúp các cô nàng có đôi môi chuyển tông đậm phía trong, nhạt dần ra viền môi dễ dàng hơn, các thương hiệu đã cho ra đời sản phẩm son ombre phối hai tông màu. Thiết kế đặc biệt này giúp bạn chỉ cần tô son như thông thường đã có đôi môi chuyển màu rất đẹp.

Mặc dù vậy, thực tế có thể không được như quảng cáo vì son lên môi thường khá nhạt, không thể hiện rõ sự chuyển đổi tông màu. Đặc biệt những ai có đôi môi thâm sẽ khó lên màu được như hình minh họa. Sau khi tô, bạn vẫn cần bặm môi kỹ hoặc dùng ngón tay tán nhẹ để màu đều hơn.

Theo IONE.VNEXPRESS.NET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm