#Back2School: Đi khắp thành phố gom sách giáo khoa, tập vở, bút nước vừa đẹp vừa chất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chương trình lớp 7 và lớp 10 mới với nhiều bộ sách giáo khoa khác nhau khiến teen và phụ huynh phải đi nhiều nhà sách mới gom đủ SGK theo yêu cầu nhà trường. Trong khi đó, đồ dùng học tập chủ yếu được teen mua online vì mẫu mã đa dạng, giá rẻ hơn.

Tập vở ngày càng bắt mắt, trào lưu sưu tập bút nước

Tháng 8 là tháng teen và tween nô nức sắm sửa sách vở, đồ dùng học tập để chuẩn bị cho năm học mới. Bên cạnh mua sắm tại các nhà sách, siêu thị, năm nay nhiều bạn chọn mua online trên các sàn thương mại điện tử.

#Back2School: Đi khắp thành phố gom sách giáo khoa, tập vở, bút nước vừa đẹp vừa chất ảnh 1
Gian hàng dụng cụ học tập ở các nhà sách thưa vắng ngày thường, chỉ đông vào cuối tuần

Những mặt hàng được teen săn đón nhiều nhất trên các ứng dụng mua sắm online là flashcard và sổ, vở các loại. Đặc biệt, năm nay mẫu mã bìa sổ, vở tập ghi bài vô cùng phong phú, rực rỡ, giúp teen có nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích của mình.

#Back2School: Đi khắp thành phố gom sách giáo khoa, tập vở, bút nước vừa đẹp vừa chất ảnh 2

Nhiều thương hiệu tập vở "made in Vietnam" có bao bì hút mắt và chất lượng giấy đẹp. Ảnh: Crabit

Công cuộc tìm mua bút viết luôn được teen "đắm đuối". Giữa hàng ngàn mẫu bút, teen phải đau đầu cân nhắc để chọn những cây bút có nét viết mềm mại, mực đậm và khô nhanh.

Bên cạnh dòng bút bi, bút nước truyền thống, Gen Z gần đây còn "thả tim" những dòng bút nước đến từ Nhật Bản, Trung Quốc... như Zebra, Kaco, Deli, Muji... Bạn Thanh Lan (lớp 11 trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, TP.HCM) cho biết: "Dù sở hữu giá thành khá cao so với bút bi thông thường, nhưng do chất lượng tốt, nên mình vẫn "tậu". Ngoài ra, những dòng bút này còn có thể đổi ống mực khi dùng hết, cũng khá bảo vệ môi trường nữa."

#Back2School: Đi khắp thành phố gom sách giáo khoa, tập vở, bút nước vừa đẹp vừa chất ảnh 3
#Back2School: Đi khắp thành phố gom sách giáo khoa, tập vở, bút nước vừa đẹp vừa chất ảnh 4

Quầy bút luôn khiến teen tốn nhiều thời gian chọn lựa nhất.

Mỏi chân mới gom đủ sách giáo khoa

Mới đây, UBND TP.HCM đã phê duyệt sách giáo khoa lớp 3, 7, 10 sử dụng từ năm học 2022 - 2023. Đối với chương trình mới, sẽ có nhiều bộ sách giáo khoa được nhiều nhà xuất bản khác nhau cung cấp cho từng môn học. Nhiều trường chọn sách giáo khoa cho từng môn theo các bộ sách khác nhau dẫn đến việc nhiều bạn phải đi nhiều nơi mới gom đủ sách theo yêu cầu chương trình học.

Bạn Minh Thư (học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM) cho biết: "Theo yêu cầu từ nhà trường thì mình phải mua sách Toán và Ngữ Văn thuộc bộ Chân trời sáng tạo, sách Giáo dục thể chất thuộc bộ Cánh diều và sách Tin học thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống." Ngoài những sách đặt hàng được trên mạng, Minh Thư phải đến nhiều nhà sách trên thành phố để tìm mua những cuốn còn lại.

Ngoài ra, các nhà sách lớn trên địa bàn TP.HCM, sách giáo khoa hiện đang trong tình trạng "cháy hàng", đặc biệt là SGK lớp 10. Hoàng Hà (lớp 10 trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM) khá lo lắng: "Mình không dám đặt mua trên các sàn thương mại điện tử vì sợ mua phải sách giả, sách in lậu. Nhưng khi tìm mua tại các nhà sách, nhà sách online, mình cũng chỉ có thể vào "danh sách chờ" vì không đủ hàng."

#Back2School: Đi khắp thành phố gom sách giáo khoa, tập vở, bút nước vừa đẹp vừa chất ảnh 5

Sách giáo khoa khan hiếm ở nhà sách lớn tại trung tâm thành phố.

#Back2School: Đi khắp thành phố gom sách giáo khoa, tập vở, bút nước vừa đẹp vừa chất ảnh 6

Teen khó khăn để tìm đủ sách giáo khoa theo yêu cầu.

#Back2School: Đi khắp thành phố gom sách giáo khoa, tập vở, bút nước vừa đẹp vừa chất ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween Tiểu học Nam Thành Công xúc động, vui Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên

Tween Tiểu học Nam Thành Công xúc động, vui Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên

HHT - Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" của trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) diễn ra đầy ấn tượng với những tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh đầu tư công phu, chỉn chu. Phần thi kiến thức liên quan tới chiến dịch Điện Biên Phủ để lại dấu ấn sâu đậm nhờ sự thông minh, đáng yêu của các bạn nhỏ.