Bãi biển Nhật Bản ngập trong tấn rác sau lễ hội pháo hoa

Bãi biển Nhật Bản ngập trong tấn rác sau lễ hội pháo hoa
HHT - Sau khi lễ hội pháo hoa kết thúc, bờ biển thành phố Fujisawa (Nhật Bản) ngập trong rác. Giới chức thành phố cho biết họ phải dọn một tấn rác tại khu vực diễn ra sự kiện.

Người Nhật thường được biết đến với những hình ảnh đẹp khi dọn rác trên khán đài sau khi các buổi biểu diễn hoặc trận đấu kết thúc. Tuy nhiên, hình ảnh bãi biển của xứ sở hoa anh đào ngập trong đống rác sau lễ hội pháo hoa do một thành viên mạng đăng tải khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh khiến cộng đồng mạng quan tâm với hơn 22.000 lượt thích và trên 15.000 lượt chia sẻ trên Twitter.

Bãi biển Nhật Bản ngập trong tấn rác sau lễ hội pháo hoa ảnh 1
Ảnh chụp màn hình.

Tài khoản Rina, người chụp bức ảnh, cho biết sự việc xảy ra vào tối hôm 20/10, tại thành phố Fujisawa, Nhật Bản. Sau khi lễ hội Pháo hoa Enoshima Fujisawa kết thúc, hàng nghìn người rời khỏi và để lại bãi biển ngập trong rác.

Theo SoraNews24, Hiệp hội Du lịch thành phố Fujisawa thông tin sau lễ hội năm nay, họ phải dọn một tấn rác ở bờ biển Enoshima, gấp 3 lần số rác của lễ hội năm ngoái. Một trong những vật dụng phổ biến nhất bị vứt lại bãi biển là các tấm bạt lót chỗ ngồi. 

Trong khi một cư dân mạng không tin điều này là sự thật, nhiều người tỏ ra giận dữ.

"Thật đáng xấu hổ. Nếu bắn pháo hoa chẳng mang đến gì ngoài sự ô nhiễm thì tốt hơn hết là đừng tổ chức nữa", một thành viên viết. "Sau màn pháo hoa tuyệt đẹp là sự thật buồn", một người khác đồng tình.

Một số khác quan ngại trẻ em sẽ nhiễm thói xấu khi nhìn thấy người lớn thoải mái vứt rác. Bên cạnh đó, họ cũng lo lắng tình trạng này có thể tiếp diễn khi Thế vận hội Olympics được tổ chức ở Nhật Bản. Tất nhiên, thành phố Fujisawa là nơi sẽ diễn ra một số sự kiện.

Ban tổ chức lễ hội pháo hoa cho biết năm nay, khoảng 85.000 người tham dự sự kiện. Nhiều gia đình bỏ về sớm vì trời mưa. Tuy nhiều lần nhắc nhở khán giả không xả rác bừa bãi nhưng chỉ 150 kg được vứt vào nơi quy định.

Thành phố Fujisawa sở hữu nhiều điểm tham quan nổi tiếng và bãi biển tuyệt đẹp, đặc biệt là đảo Enoshima được nối với thành phố bằng một cây cầu dài 600 m. Giới chức địa phương quan ngại tình trạng rác thải có thể ảnh hưởng đến sức hút du lịch của thành phố.

Theo Zing News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm