Bãi tắm tự phát lại “mọc như nấm” tại Quảng Ninh khi hè về

Bãi tắm tự phát lại “mọc như nấm” tại Quảng Ninh khi hè về
HHT - Cứ vào Hè là hàng chục bãi tắm tự phát lại nở rộ dọc các cung đường bao biển của thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) bất chấp nguy hiểm rình rập.

Mỗi buổi chiều, người dân thành phố Hạ Long lại rủ nhau tới các bãi tắm tự phát để giải nhiệt. Không cần đến bãi cát đẹp, bất cứ khu vực nào dễ dàng xuống biển đều có thể biến thành “bãi tắm”.

Bãi tắm tự phát lại “mọc như nấm” tại Quảng Ninh khi hè về ảnh 1

Đi dọc đường bao biển Hòn Gai, Bãi Cháy có khoảng 14 - 15 bãi tắm như thế này “mọc” lên. Các bãi tắm này hình thành do thói quen của người dân vì gần nhà nên “tiện đâu tắm đó”. Những tấm biển cấm tắm, cấm đỗ xe trên vỉa hè này đã ở đây nhiều năm nhưng chưa bao giờ có tác dụng cảnh báo đối với nhiều người.

Bãi tắm tự phát lại “mọc như nấm” tại Quảng Ninh khi hè về ảnh 2

Khu vực công trường đang xây dựng ở Bến Đoan thành bãi tắm tấp nập người tìm đến, trong đó có rất đông trẻ em. Những khu vực có rào chắn thì đơn giản là trèo qua để vào tắm. Phần lớn các khu vực này đều là nơi có kè đá dốc, nhiều đá ngầm, thủy triều lên xuống nhanh tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Bãi tắm tự phát lại “mọc như nấm” tại Quảng Ninh khi hè về ảnh 3

Người lớn, trẻ em vô tư bơi lội, thậm chí bám cả vào các con tàu du lịch, tàu công vụ đang neo đậu trong khu vực bến. Nước biển không hề sạch do tàu bè thường xuyên qua lại nhưng dường như đây không phải là mối bận tâm của nhiều người. Không cần áo phao hay phao bơi, chỉ một can nước rỗng, một mảnh xốp là có thể thoải mái bơi lặn ra xa bờ. Thanh thiếu niên rủ nhau nhảy từ trên cầu có độ cao 3 - 4m xuống mặt nước. Những thanh niên này thậm chí còn thi nhau trèo lên phao tiêu hàng hải khiến chiếc phao bị lật, hất nhiều người xuống nước.

Bãi tắm tự phát lại “mọc như nấm” tại Quảng Ninh khi hè về ảnh 4

Khu vực bến phà Bãi Cháy cũ cũng là “bãi tắm” yêu thích của người dân, đôi khi có cả những du khách nước ngoài. Những ngày nắng nóng cao điểm, xe đạp, xe máy, ô tô của người đến tắm đỗ chật cứng trên vỉa hè. Người dân vừa tắm biển vừa “tắm” trong rác do sóng đánh dạt vào bờ.

Bãi tắm tự phát lại “mọc như nấm” tại Quảng Ninh khi hè về ảnh 5

Bãi tắm tự phát khu vực Vựng Đâng thu hút hàng trăm người đến tắm biển vui chơi nhờ có bãi cát khá rộng. Ở đây thậm chí còn mọc lên các dịch vụ trông giữ xe, cho thuê phao bơi…

Bãi tắm tự phát lại “mọc như nấm” tại Quảng Ninh khi hè về ảnh 6

Được biết thành phố Hạ Long đã nhiều lần tổ chức phát loa nhắc nhở, tuy nhiên chưa có các biện pháp “mạnh tay” hơn trong khi ý thức của người dân vẫn chưa được nâng lên.

Bãi tắm tự phát lại “mọc như nấm” tại Quảng Ninh khi hè về ảnh 7

Bên cạnh đó, nhiều người dân cũng cho rằng nguyên nhân là do Hạ Long không có đủ các bãi tắm đạt chuẩn phục vụ người dân. Hiện nay thành phố có 5 bãi tắm đạt chuẩn, tuy nhiên đều nằm ở khu vực Bãi Cháy và trên vịnh Hạ Long, xa trung tâm đông dân cư.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...