Bài toán lớp 3 và cách chấm điểm của giáo viên khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội

Bài toán lớp 3 và cách chấm điểm của giáo viên khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội
HHT - Nhiều người cho rằng bạn học sinh này đã làm đúng theo những gì đề bài yêu cầu. Việc giáo viên này không công nhận đáp án của một học trò mới chỉ lớp 3 là quá cứng nhắc, khắt khe và bất công.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện ảnh chụp lại một bài giải toán lớp 3 của một giáo viên khiến cư dân mạng tranh cãi vì cách chấm điểm không thuyết phục.

Bài toán lớp 3 và cách chấm điểm của giáo viên khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội ảnh 1
Bài toán lớp 3 và phần chấm điểm của giáo viên gây tranh cãi dữ dội.

Theo bài toán:

Trong câu 1, đề bài yêu cầu thực hiện phép tính nhân: 5 x 3. Sau đó, yêu cầu học sinh tiếp tục biểu thị phép tính nhân này bằng một phép tính cộng bằng việc lặp lại các chữ số.

Đáo án của học sinh đưa ra như sau: 5 x 3 = 15 và 5 + 5 + 5 = 15.

Tuy nhiên, cô giáo không công nhận phép tính cộng, đồng thời sửa lại thành 3 + 3 + 3 + 3 + 3 = 15.

Ở câu thứ 2, đề bài yêu cầu thực hiện phép tính 4 x 6 đồng thời vẽ các đường thẳng theo hàng dọc và hàng ngang để biểu thị phép tính.

Cũng tương tự câu số 1, cô giáo chỉ công nhận phương án 4 x 6 = 24. Riêng phần vẽ 4 hàng dọc và 6 hàng ngang của học trò là không được công nhận. Theo giáo viên này, câu trả lời đúng phải là 4 hàng ngang và 6 hàng dọc.

Ngay sau khi bài toán này xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến tranh cãi nổ ra xoay quanh đáp án của giáo viên và học trò. Theo đó, nhiều người cho rằng bạn học sinh này đã làm đúng theo những gì đề bài yêu cầu. Việc giáo viên này không công nhận đáp án của một học trò mới chỉ lớp 3 là quá cứng nhắc, khắt khe và bất công.

Ý kiến của bạn về đáp án của bạn học trò và giáo viên như thế nào?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...