Bài toán lớp 3 và cách chấm điểm của giáo viên khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội

Bài toán lớp 3 và cách chấm điểm của giáo viên khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội
HHT - Nhiều người cho rằng bạn học sinh này đã làm đúng theo những gì đề bài yêu cầu. Việc giáo viên này không công nhận đáp án của một học trò mới chỉ lớp 3 là quá cứng nhắc, khắt khe và bất công.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện ảnh chụp lại một bài giải toán lớp 3 của một giáo viên khiến cư dân mạng tranh cãi vì cách chấm điểm không thuyết phục.

Bài toán lớp 3 và cách chấm điểm của giáo viên khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội ảnh 1
Bài toán lớp 3 và phần chấm điểm của giáo viên gây tranh cãi dữ dội.

Theo bài toán:

Trong câu 1, đề bài yêu cầu thực hiện phép tính nhân: 5 x 3. Sau đó, yêu cầu học sinh tiếp tục biểu thị phép tính nhân này bằng một phép tính cộng bằng việc lặp lại các chữ số.

Đáo án của học sinh đưa ra như sau: 5 x 3 = 15 và 5 + 5 + 5 = 15.

Tuy nhiên, cô giáo không công nhận phép tính cộng, đồng thời sửa lại thành 3 + 3 + 3 + 3 + 3 = 15.

Ở câu thứ 2, đề bài yêu cầu thực hiện phép tính 4 x 6 đồng thời vẽ các đường thẳng theo hàng dọc và hàng ngang để biểu thị phép tính.

Cũng tương tự câu số 1, cô giáo chỉ công nhận phương án 4 x 6 = 24. Riêng phần vẽ 4 hàng dọc và 6 hàng ngang của học trò là không được công nhận. Theo giáo viên này, câu trả lời đúng phải là 4 hàng ngang và 6 hàng dọc.

Ngay sau khi bài toán này xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến tranh cãi nổ ra xoay quanh đáp án của giáo viên và học trò. Theo đó, nhiều người cho rằng bạn học sinh này đã làm đúng theo những gì đề bài yêu cầu. Việc giáo viên này không công nhận đáp án của một học trò mới chỉ lớp 3 là quá cứng nhắc, khắt khe và bất công.

Ý kiến của bạn về đáp án của bạn học trò và giáo viên như thế nào?

MỚI - NÓNG
Thực hư tin đồn đồng nghiệp tố Tiêu Chiến liên quan đến bê bối tình ái của Ngô Diệc Phàm
Thực hư tin đồn đồng nghiệp tố Tiêu Chiến liên quan đến bê bối tình ái của Ngô Diệc Phàm
HHT - Tối 3/8, trang Sohu đưa tin, một sao nam không mấy tên tuổi là Tạ Minh Hạo bất ngờ tố cáo nam diễn viên Tiêu Chiến từng giới thiệu gái trẻ 18 tuổi cho Ngô Diệc Phàm, thậm chí còn bỏ ra một số tiền không nhỏ làm "phí bịt miệng". Thông tin này tuy chưa được kiểm chứng tính xác thực nhưng cũng đã trở thành một tin cực hot với netizen xứ Trung.

Có thể bạn quan tâm

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.