Bạn bè tử tế sẽ chẳng bao giờ làm nhau tổn thương nhau bằng những câu nói này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có thể bạn không cố ý nhưng những câu nói có tính sát thương cao sẽ làm cho tình bạn của cả hai rạn nứt. Vì vậy, chơi với nhau vô tư nhưng đừng quá vô tâm, hãy tránh nói những câu dưới đây nhé!

1. "Tớ không hiểu sao cậu làm vậy được"

Bạn bè tử tế sẽ chẳng bao giờ làm nhau tổn thương nhau bằng những câu nói này ảnh 1

Một trong những câu tưởng vô thưởng vô phạt nhưng người nghe dễ cảm thấy bị tấn công.

Đây là một trong những câu tưởng vô thưởng vô phạt nhưng người nghe dễ cảm thấy bị tấn công. Vì nó thể hiện bạn không đồng tình với những hành động/ suy nghĩ của hgười kia nhưng bạn không nói rõ ra một cách chân thành, nó giống như một câu mỉa. Nhưng đã là bạn bè chí cốt, sao lại đi mỉa nhau như thế đúng không? Thay vào đó bạn hãy thể hiện rõ quan điểm của mình bằng những câu khác như: "Tớ không đồng quan điểm với cậu trong vụ này, nhưng tớ tôn trọng mọi quyết định của cậu". Vừa thẳng thắn lại không mất lòng.

2. "Tớ đã nói rồi mà!"

Bạn bè tử tế sẽ chẳng bao giờ làm nhau tổn thương nhau bằng những câu nói này ảnh 2

Có thể bạn đã đúng ngay từ đầu và họ cũng biết điều đó rồi, không cần phải nói thêm nữa đâu!

Bất cứ khi nào bạn dùng câu này, dù không hề có ác ý nhưng nó sẽ khiến đối phương có cảm giác bạn đang nhấn mạnh thêm vào sai lầm và những quyết định ngu ngốc của họ. Họ đã tin tưởng bạn đủ để cho bạn nhìn thấy mọi khoảnh khắc thảm hại của họ, nhưng điều đó không phải để bạn khoét sâu thêm vào những tổn thương họ đang mang. Có thể bạn đã đúng ngay từ đầu và họ đã biết điều đó rồi, không cần phải nói thêm nữa đâu!

3. "Tớ mà có nhiều thời gian như cậu, tớ sẽ... "

Bạn bè tử tế sẽ chẳng bao giờ làm nhau tổn thương nhau bằng những câu nói này ảnh 3

Nếu đã có ý tốt, sao bạn không gợi ý những lời khuyên giúp họ quản lý thời gian tốt hơn?

Ý bạn đang chỉ trích người kia phung phí thời gian đúng không? Nếu đã có ý tốt sao bạn không gợi ý cho họ những thứ hay ho có thể làm trong thời gian rảnh hoặc những bài tập, lời khuyên giúp họ quản lý thời gian tốt hơn.

4. "Không thể tưởng tượng được cậu tiêu ngần đó tiền cho thứ này đó hả?"

Bạn bè tử tế sẽ chẳng bao giờ làm nhau tổn thương nhau bằng những câu nói này ảnh 4

Bạn bè không nên can thiệp vào vấn đề tài chính của nhau.

Thứ nhất vấn đề tiền bạc là khu vực chúng ta không nên xâm phạm lẫn nhau, thứ hai cách xài tiền của mỗi người là quyền tự do riêng. Kể cả khi bạn là ý tốt muốn giữ tiền cho bạn mình nhưng câu nói này lại mang hàm ý phán xét và dễ gây chia rẽ nội bộ. Bạn bè không nên can thiệp vào vấn đề tài chính của nhau, trừ khi họ chủ động xin lời khuyên tài chính hoặc nhờ bạn hỗ trợ giúp họ tiết kiệm hơn.

5. "Rồi cậu tính sống vầy hoài đó hả?"

Bạn bè tử tế sẽ chẳng bao giờ làm nhau tổn thương nhau bằng những câu nói này ảnh 5

Câu hỏi này còn khiến bạn có vẻ tự mãn nữa.

Câu hỏi này của bạn vô tình khiến đối phương cảm thấy áp lực và thêm tự ti. Ngoài ra, nó còn khiến bạn có vẻ tự mãn nữa. Nếu bạn thực sự muốn giúp đỡ, hãy động viên họ cải thiện lối sống hoặc kéo họ đứng lên và cùng lên kế hoạch.

6. "Đừng nói với tớ là cậu ăn hết bao nhiêu đây nhé!"

Nếu bạn không có ý định làm cho bạn mình bẽ mặt, đừng bao giờ nói câu này. Câu này có tính sát thương cao cỡ một câu body shaming, nó chỉ khiến người nghe thêm xấu hổ và mặc cảm chứ không giúp gì được cho họ.

Bạn bè tử tế sẽ chẳng bao giờ làm nhau tổn thương nhau bằng những câu nói này ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.