Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.

Sử dụng khay, hộp để lưu trữ và phân loại hồ sơ, giấy tờ trên bàn

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức ảnh 1

Lưu trữ theo group từng hạng mục sổ sách, giấy tờ, hóa đơn.

Sử dụng những chiếc khay này để lưu trữ tất cả hồ sơ sổ sách trên bàn làm việc của bạn. Những thứ có đồng tính chất cần được để chung với nhau trong một khay, như hóa đơn chưa thanh toán và hóa đơn siêu thị/ mua sắm chưa ghi vào sổ, các loại hợp đồng, tất cả thiệp mời đám cưới/ sinh nhật/ sự kiện và sổ sách, note ghi chép các thứ. Bằng cách này bạn sẽ luôn tìm được mọi thứ bất cứ khi nào bạn cần mà không cần phải xới tung tất cả lên.

Quy định một cái tủ trong nhà dùng để đựng tất cả vật dụng linh tinh của cả nhà

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức ảnh 2

Những thứ không tên và lắt nhắc luôn xuất hiện ở mọi nơi, hãy gom hết vào một chỗ.

Những thứ không tên và lắt nhắc luôn xuất hiện ở mọi nơi, bạn không bao giờ dọn được hết chúng, trừ phi có một cái tủ chuyên chứa đựng những thứ như vậy. Chiếc tủ này sẽ giúp bạn lưu trữ tất cả mọi thứ linh tinh từ sách báo yêu thích, đồ dã ngoại, chân nến, khung ảnh, bình hoa và đồ trang trí nhà theo mùa, cũng như các vật lưu niệm mua khi đi du lịch. Lưu trữ tất cả bằng cách này, khi bạn muốn thay đổi phong cách trang trí trong nhà hoặc cần bất kì thứ gì đó, bạn luôn biết chính xác nơi lấy chúng.

Quy định thời gian dọn dẹp

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức ảnh 3

Dọn dẹp mỗi ngày 15 phút sau đó bạn có thể nằm dài cả ngày mà không áy náy.

Nếu bạn ghét cực ghet dọn dẹp, hãy đặt một quy định dọn dẹp trong vòng 15 - 20 phút mỗi ngày. Thời gian 15 phút trôi qua rất nhanh, nhưng cũng đủ để bạn xử lí được cơ số hạng mục nếu làm chúng mỗi ngày. Cách này khiến bạn không quá ngán ngẩm việc dọn dẹp và không xem nó như một nhiệm vụ nặng nề.

Sắp xếp muỗng nĩa và vật dụng nhà bếp

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức ảnh 4

Muỗng nĩa và các vật dụng ở nhà bếp thường để lộn xộn khiến mọi công cuộc nấu ăn, rửa chén cứ như đi đánh trận.

Muỗng nĩa và các vật dụng ở nhà bếp thường rất nhiều và lắt nhắt, nếu không được sắp xếp gọn gàng thì lúc nào nấu ăn cũng như đi đánh trận, sau khi nấu và ăn xong nó tiếp tục được chất thành đống. Chính điều này lại càng khiến bạn không muốn tự nấu và ăn ở nhà mà sẽ chọn phương án ra ngoài hoặc đặt đồ ăn giao đến nhà.

Một cách rất hay để giữ nhà bếp luôn gọn gàng đó là tối giản, chỉ để ra bên ngoài những thứ cần thiết với số lượng 1 - 2 cái. Ví dụ 2 cái muỗng ăn cơm, 2 muỗng café, 2 đôi đũa, 2 cái nĩa 1 con dao lớn, 1 con dao bé... Còn lại cất hết vào ngăn kéo. Đôi khi để nhiều lại xài nhiều, chứ nấu ăn hằng ngày thật sự không cần dùng đến nhiều dụng cụ đến vậy đâu!

Kiểm tra ngày hết hạn của thực phẩm thường xuyên

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức ảnh 5

Kiểm tra date của thức ăn trong tủ khô và tủ lạnh thường xuyên giúp bạn không lãng phí thức ăn và mua quá nhiều thứ mà ở nhà vẫn còn.

Nếu siêng hãy làm việc này 3 - 4 ngày một tuần vì những loại rau và hoa quá tươi rất dễ bị úng hoặc héo. Nếu lười thì ít nhất hãy làm 1 tuần một lần. Bỏ hết những thứ đã quá hạn và check xem loại rau củ nào còn để thêm được nữa, loại nào cần phải tranh thủ ăn sớm kẻo nó héo úa hoặc hư.

Xem và cập nhật tình trạng danh sách việc cần làm vài lần trong ngày

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức ảnh 6

Cập nhật tình trạng từng việc và gạch bỏ những hạng mục đã làm xong là cách để bạn không còn cảm thấy làm hoài mà danh sách này vẫn dài sọc.

Danh sách việc cần làm dài đằng đẵng cần bạn phải gạch bỏ đi những cái đã được hoàn thành và cập nhật tình trạng của những việc chưa thể làm xong ngay. Bằng cách đó bạn sẽ không bị ám ảnh và sợ hãi mỗi khi nhìn thấy danh sách việc cần làm dài sọc.

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm