Bạn chỉ cần 20 phút mỗi ngày để cảm thấy tràn đầy năng lượng

Bạn chỉ cần 20 phút mỗi ngày để cảm thấy tràn đầy năng lượng
HHT - Hãy chắc chắn rằng trong lịch trình bận rộn hàng ngày, bạn vẫn dành được chút thời gian cho những việc rất đơn giản này, và đến cuối năm, bạn sẽ bất ngờ khi thấy sức khỏe của mình thực sự đã được cải thiện.

Chuẩn bị sẵn thức ăn vặt: 5-10 phút

Bạn sẽ rất dễ ăn nhiều vào bữa tối (là bữa không nên ăn nhiều) nếu bạn không ăn nhẹ gì đó vào giữa giờ chiều. Và vì thức ăn là năng lượng của cơ thể, nên nếu bạn không ăn bữa phụ thì cơ thể cũng dễ mệt. Bạn nên chuẩn bị sẵn từng phần ăn vặt, gói riêng cho mỗi ngày trong tuần chẳng hạn: Có thể là một thanh ngũ cốc, một ít quả khô, một ít hạt (hạnh nhân, hạt bí…), một cốc sữa chua, một quả táo… Thực ra, bạn chỉ tốn 5 - 10 phút vào chiều Chủ Nhật để "đóng gói" từng bữa phụ cho cả tuần tới, và thế là bạn sẽ đảm bảo rằng mình sẽ không "ăn tạm" túi bim bim hay que kem khi đói nữa.

Bạn chỉ cần 20 phút mỗi ngày để cảm thấy tràn đầy năng lượng ảnh 1

Pha trà: 5 phút

Những người uống trà đều đặn giảm được rất nhiều nguy cơ bệnh tật về lâu dài. Đặc biệt, trà xanh chứa những chất chống oxy hóa khiến máu lưu thông tốt hơn trong các động mạch. Bạn có thể pha cốc trà ấm uống vào bất kỳ khi nào tiện trong ngày, chẳng tốn mấy thời gian, tiền bạc, mà lại rất tốt.

Tưới nước cho cây: 5 phút

Các nhà nghiên cứu đã biết từ lâu rằng một vài chậu cây xinh xinh trong nhà có thể hút bớt các chất ô nhiễm trong không khí (có thể gây ra sự mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt). Đồng thời, những chậu cây nhỏ còn giúp bạn làm mọi việc hiệu quả hơn. Nhưng tất nhiên, cây phải xanh tốt mới được. Nên bạn hãy giữ những chậu cây nhỏ của mình sống khỏe bằng cách chăm chỉ tưới nước đều đặn nhé!

Bạn chỉ cần 20 phút mỗi ngày để cảm thấy tràn đầy năng lượng ảnh 2

Thẳng người: Vài phút

Trong thế giới kỹ thuật số này, thì tư thế sai là không thể tránh khỏi. Để tránh bị đau lưng do cứng cơ, khi bạn ngồi, hãy vòng tay phải qua vai và nắm lấy lưng ghế, còn tay trái nắm vào tay vịn của ghế, rồi nhẹ nhàng vặn thân trên sang phải, và lặp lại sang bên trái. Lặp lại vài lần. Kết quả: Những người ngồi thẳng sẽ bền bỉ về thể chất hơn hẳn những người hay ngồi cong lưng.

Đặt đồng hồ báo thức: 5 giây

Tỉnh dậy với tiếng nhạc yêu thích có thể khiến bạn dễ dậy hơn và tâm trạng vui vẻ hơn trong cả ngày. Ngoài ra, khi bạn tỉnh dậy trong tâm trạng tốt thì khả năng lớn là bạn cũng muốn tập thể dục. Đúng là lợi cả đôi đường.

Bạn chỉ cần 20 phút mỗi ngày để cảm thấy tràn đầy năng lượng ảnh 3

Nằm ngủ đúng tư thế: 1 giây

Nằm nghiêng một bên, hơi gập đầu gối, đặt một chiếc gối giữa hai chân. Ngủ theo tư thế này có thể giúp phần lưng dưới đỡ bị căng, đồng thời giúp loại bỏ những protein trong não (việc protein ứ đọng trong não sẽ góp phần gây ra nhiều bệnh trong tương lai) bằng cách cải thiện tuần hoàn máu ở đầu và cổ. Tất cả những điều có lợi này diễn ra trong khi bạn đang ngủ, có tuyệt không?

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm