Bạn có "não cá vàng" hay trí nhớ siêu phàm, là tại cung Hoàng Đạo cả đấy

Bạn có "não cá vàng" hay trí nhớ siêu phàm, là tại cung Hoàng Đạo cả đấy
HHT - Đâu có ngờ cung Hoàng Đạo còn tác động lên cả trí nhớ của bạn. Vậy thì bạn thuộc hội hay quên hoặc “thù lâu nhớ dai” nào?

Bạch Dương (21/3-19/4)

Bạch Dương lúc nào cũng hiếu động, luôn chân luôn tay, thường xuyên cuống quít vội vàng khiến não bộ đãng trí theo. Kết quả là đôi khi đang ở lớp học thì bạn lại băn khoăn không nhớ mình đã đóng cửa sổ trước khi ra khỏi nhà chưa? Mỗi khi làm việc gì, bạn hãy tập trung vào nó thì sẽ xử lý được tật hay quên này ngay.

Bạn có "não cá vàng" hay trí nhớ siêu phàm, là tại cung Hoàng Đạo cả đấy ảnh 1

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Kim Ngưu vốn tính cẩn thận, nên độ nhớ dai phải nói là cực siêu. Hầu như chuyện gì Kim Ngưu cũng in dấu trong đầu mình, khi cần là tìm ngay được ngăn kéo trí nhớ. Não bộ chúng mình rộng lớn thật, nhưng cũng cần xóa bớt những chuyện không vui đi để nạp thêm những ký ức mới vào nhé, Kim Ngưu không cần cái gì cũng cố gắng nhớ đâu!

Song Tử (21/5-20/6)

Đầu óc Song Tử lúc nào cũng lơ đễnh, bay bổng nên rất hay quên. Cô giáo vừa mới dặn tuần sau có bài kiểm tra, thì đến tối hôm đó Song Tử lại quên khuấy luôn. Biết điểm trừ của mình, thì Song Tử hãy mang theo một cuốn sổ nhỏ để ghi lại thông tin quan trọng nhé!

Cự Giải (21/6-22/7)

Bạn có biết Cự Giải được xếp vào nhóm hay quên nhất trong số 12 cung Hoàng đạo không? Cự Giải đúng là bạn thân với cá Dory, vì chuyện gì cũng chỉ nhớ được trong thời gian ngắn mà thôi. Muốn cải thiện được trí nhớ, Cự Giải hãy tập thói quen tập trung, và chịu khó chơi các trò liên quan đến bộ nhớ như là ô chữ, Sudoku nhé!

Bạn có "não cá vàng" hay trí nhớ siêu phàm, là tại cung Hoàng Đạo cả đấy ảnh 2

Sư Tử (23/7-22/8)

Hầu như các bạn Sư Tử chẳng bao giờ gặp rắc rối với trí nhớ của mình. Bởi bạn ấy luôn sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, kể cả các ngăn kéo ký ức. Sư Tử làm gì thì đầu óc cũng hướng về việc ấy, nên luôn biết rõ việc gì mình đã làm, việc gì còn chưa xong.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Cẩn thận, chỉn chu như các bạn Xử Nữ thì trí nhớ cũng cực ổn. Xử Nữ chỉ cần đến đâu, gặp ai một lần là đã nhớ được rất nhiều chi tiết của người đó nhờ óc quan sát tốt. Vì thế, bạn bè khi lỡ quên mất điều gì toàn nhờ Xử Nữ ra tay hỗ trợ thôi.

Thiên Bình (23/9-22/10)

Trí nhớ của Thiên Bình không tốt lắm, nhưng bạn ấy rất biết cách giảm thiểu thiệt hại của tật hay quên. Chẳng hạn như Thiên Bình luôn học sẵn bài vở của ngày hôm nay chứ không để sát ngày thi mới ôn. Sách vở, quần áo của ngày mai thì chuẩn bị sẵn từ tối hôm trước, để đảm bảo không bị vội vàng mà bó sót thứ gì đó.

Bạn có "não cá vàng" hay trí nhớ siêu phàm, là tại cung Hoàng Đạo cả đấy ảnh 3

Thần Nông (23/10-21/11)

Thần Nông ít khi thể hiện ra ngoài, nhưng kho ký ức của bạn ấy lúc nào cũng đầy ăm ắp. Thần Nông thích đọc sách, ưa khám phá nên não bộ của bạn ấy luôn hoạt động hết công suất, và khả năng ghi nhớ cũng tăng theo. Nhưng đôi khi Thần Nông đừng chủ quan quá vào trí nhớ của mình nhé, những gì quan trọng bạn vẫn nên ghi lại ra giấy.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Nhân Mã thì có một tật là thiếu tập trung. Lúc nào bạn ấy cũng lan man nghĩ tới suy nghĩ một chuyện gì đó, ngay cả khi đang nói chuyện với mọi người hay trong giờ học. Kết quả là Nhân Mã nghe từ tai nọ chạy sang tai kia. Việc Nhân Mã cần làm bây giờ là ép đầu óc của mình chịu ngồi yên một chỗ đấy!

Ma Kết (22/12-19/1)

Ma Kết thì gắn với câu “đụng đâu quên đó”. Bạn bè chẳng ai lạ với việc Ma Kết đến lớp và phát hiện ra mình đã quên thứ gì đó ở nhà. Mẹ chỉ vừa dặn việc gì đó thì 5 phút sau là Ma Kết chẳng nhớ gì luôn. Cầm cốc xuống bếp lấy nước nhưng sau đó lại lên phòng tay không. Nếu không sửa tật hay quên thì bạn còn gặp nhiều rắc rối lắm đấy!

Bạn có "não cá vàng" hay trí nhớ siêu phàm, là tại cung Hoàng Đạo cả đấy ảnh 4

Bảo Bình (20/1-18/2)

Bảo Bình cực ngại làm quen với một ai đó, vì đầu óc lơ đễnh khiến bạn ấy rất khó nhớ tên người khác, đến khi gặp lại họ nghĩ mãi vẫn không ra. Bảo Bình thường mất một lúc lâu mới nhớ được tên con đường đã đi qua nhiều lần, tên quán ăn thường xuyên ghé đến … Vì mọi người thân thiết đều biết tính lơ đễnh của Bảo Bình nên chẳng ai trách đâu!

Song Ngư (19/2-20/3)

Song Ngư cũng thuộc nhóm có trí nhớ rất tốt. Vì thế mà bạn ấy nắm khá chắc những gì mình đã được học. Chỉ có điều Song Ngư chuyện gì cũng ghi vào đầu, ai lỡ gây chuyện làm bạn ý bực mình sẽ rắc rối to vì rất lâu sau, Song Ngư vẫn nhớ để lôi ra nói đấy. Chỉ cần nhớ những chuyện vui vẻ thôi Song Ngư nhé, đâu cần giữ mãi những ký ức buồn cho nặng nề thêm.

Theo Thiên thần nhỏ
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm