Bạn đã nắm rõ cách thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chưa?

HHT - Bộ GD&ĐT hướng dẫn cách thức xét tuyển vào Đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, yêu cầu chất lượng đầu vào với các ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe - đây là những thông tin sẽ có trong bản tin tuyển sinh ngày 9/5.

Cách thức xét tuyển vào Đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT

Đối với các trường sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT trong xét tuyển đợt 1, Bộ GD&ĐT sẽ có sự hỗ trợ trong công tác tuyển sinh. Đối với thí sinh xét tuyển bằng phương thức này, bạn được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). 

Bạn đã nắm rõ cách thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chưa? ảnh 1 Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ các trường sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Teen phải đăng ký xét tuyển và đăng ký dự thi trên cùng một phiếu, nộp tại các điểm tiếp nhận do sở giáo dục và đào tạo quy định (thông thường là nơi thí sinh đang theo học). Thí sinh được một lần đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) hoặc bằng phiếu và nộp tại Điểm tiếp nhận sau khi có điểm thi THPT. 

Với những bạn đã xét tuyển, trúng tuyển và nhập học (đã nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi) bằng các phương thức xét tuyển khác trước ngày xét tuyển đợt 1 thì không được tham gia xét tuyển đợt 1. 

Bạn đã nắm rõ cách thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chưa? ảnh 2 Nếu teen có nhu cầu đăng ký xét tuyển vào các trường Công an, Quân đội cần phải thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ liên quan.

Yêu cầu chất lượng đầu vào với các ngành đào tạo giáo viên - sức khỏe

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã đưa ra quy chế tuyển sinh năm 2020 áp dụng với các loại hình đào tạo Đại học, Cao đẳng. Theo đó, nhóm ngành đào tạo giáo viên và nhóm ngành sức khỏe cũng có những quy định riêng về yêu cầu chất lượng đầu vào. 

Cụ thể, với các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược, nếu thí sinh đăng ký sử dụng kết quả học tập để xét tuyển thì điểm học bạ trung bình tối thiểu là 8,0 trở lên. 

Bạn đã nắm rõ cách thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chưa? ảnh 3  Bộ GD&ĐT quy định ngưỡng chất lượng đầu vào với nhóm ngành Y và Sư Phạm.

Đối với các ngành: Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, điểm trung bình học bạ tối thiểu là 6,5 trở lên.

Ngoài 2 ngành Y khoa và Sư phạm, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành đào tạo khác sẽ do các trường tự quy định trên nguyên tắc đảm bảo chất lượng nguồn tuyển sinh của mình. 

Bạn đã nắm rõ cách thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chưa? ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

HHT - Không còn cái thời teen hay bị “phân biệt đối xử” khi sử dụng dịch vụ, phải nuốt ấm ức vào bụng. Trong thời đại của các công ty Social Listening (nghiên cứu dư luận xã hội), mỗi lượt thích, bình luận, hay chia sẻ của bạn đều có sức nặng với các quyết định kinh doanh của các nhãn hàng. Đây cũng chính là mảnh đất nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho bạn phát triển đấy!
Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.