Bạn đã nắm rõ cách thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chưa?

HHT - Bộ GD&ĐT hướng dẫn cách thức xét tuyển vào Đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, yêu cầu chất lượng đầu vào với các ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe - đây là những thông tin sẽ có trong bản tin tuyển sinh ngày 9/5.

Cách thức xét tuyển vào Đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT

Đối với các trường sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT trong xét tuyển đợt 1, Bộ GD&ĐT sẽ có sự hỗ trợ trong công tác tuyển sinh. Đối với thí sinh xét tuyển bằng phương thức này, bạn được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). 

Bạn đã nắm rõ cách thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chưa? ảnh 1 Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ các trường sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Teen phải đăng ký xét tuyển và đăng ký dự thi trên cùng một phiếu, nộp tại các điểm tiếp nhận do sở giáo dục và đào tạo quy định (thông thường là nơi thí sinh đang theo học). Thí sinh được một lần đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) hoặc bằng phiếu và nộp tại Điểm tiếp nhận sau khi có điểm thi THPT. 

Với những bạn đã xét tuyển, trúng tuyển và nhập học (đã nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi) bằng các phương thức xét tuyển khác trước ngày xét tuyển đợt 1 thì không được tham gia xét tuyển đợt 1. 

Bạn đã nắm rõ cách thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chưa? ảnh 2 Nếu teen có nhu cầu đăng ký xét tuyển vào các trường Công an, Quân đội cần phải thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ liên quan.

Yêu cầu chất lượng đầu vào với các ngành đào tạo giáo viên - sức khỏe

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã đưa ra quy chế tuyển sinh năm 2020 áp dụng với các loại hình đào tạo Đại học, Cao đẳng. Theo đó, nhóm ngành đào tạo giáo viên và nhóm ngành sức khỏe cũng có những quy định riêng về yêu cầu chất lượng đầu vào. 

Cụ thể, với các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược, nếu thí sinh đăng ký sử dụng kết quả học tập để xét tuyển thì điểm học bạ trung bình tối thiểu là 8,0 trở lên. 

Bạn đã nắm rõ cách thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chưa? ảnh 3  Bộ GD&ĐT quy định ngưỡng chất lượng đầu vào với nhóm ngành Y và Sư Phạm.

Đối với các ngành: Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, điểm trung bình học bạ tối thiểu là 6,5 trở lên.

Ngoài 2 ngành Y khoa và Sư phạm, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành đào tạo khác sẽ do các trường tự quy định trên nguyên tắc đảm bảo chất lượng nguồn tuyển sinh của mình. 

Bạn đã nắm rõ cách thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chưa? ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là sân chơi hướng nghiệp và ươm mầm tài năng nhí trong lĩnh vực Truyền hình - Truyền thông dành cho các bạn học sinh Tiểu học toàn quốc. Ngoài cơ hội nhận được sự hướng dẫn của MC Diệp Chi - Giám khảo khách mời, 10 bạn nhỏ thắng cuộc sẽ có được một chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Đài truyền hình HiTV.