Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.

Như thế nào là bạn bè tốt?

1. Quan tâm

Một người bạn thực sự không nhất thiết phải chia sẻ mọi sở thích với bạn, nhưng họ là người luôn cởi mở và quan tâm đến mọi thứ bạn xem là quan trọng.

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa? ảnh 1

Họ sẽ cho luôn bạn biết sự thật dù điều đó vô cùng khó nghe.

2. Trung thực

Một người bạn thực sự sẽ cho bạn biết những điểm không hoàn hảo của bạn, họ vừa chấp nhận nó vừa giúp bạn cải thiện nó. Bạn bè thật sự sẽ luôn nói cho bạn biết những suy nghĩ và hành động nào của bạn là tự hủy hoại bản thân. Họ sẽ cho luôn bạn biết sự thật dù điều đó vô cùng khó nghe.

3. Cân bằng

Một người bạn tốt là người luôn coi trọng sự cân bằng giữa cho và nhận. Tình bạn đẹp nhất là khi cả hai đều cảm thấy được yêu quý và trân trọng.

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa? ảnh 2

Tình bạn đẹp nhất là khi cả hai đều cảm thấy được yêu quý và trân trọng.

4. Đáng tin cậy

Một người bạn đích thực sẽ luôn biết giữ lời hứa. Bạn có thể tin tưởng vào họ. Và dĩ nhiên họ cũng là chiếc hòm giữ bí mật tuyệt vời nhất của bạn.

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa? ảnh 3

Đã là bạn bè chúng ta cần tôn trọng và đối xử với nhau tử tế.

5. Tử tế

Bạn bè tốt là những người thực sự quan tâm đến cảm xúc của bạn. Họ sẽ không bao giờ cố ý nhấn "hủy diệt" trong bạn và kích cho bạn trở nên tức giận hoặc mất kiểm soát. Dù không cùng quan điểm với nhau, nhưng đã là bạn bè chúng ta cần tôn trọng và đối xử với nhau tử tế. Không bao giờ phán xét hay chỉ trích lẫn nhau chỉ vì bất đồng quan điểm.

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa? ảnh 4

Người luôn biết ước mơ của bạn là gì và giúp bạn đi đúng hướng chính là người bạn đích thực.

6. Khích lệ

Người luôn biết ước mơ của bạn là gì và giúp bạn đi đúng hướng chính là người bạn tốt đích thực. Họ sẽ cổ vũ bạn khi bạn nản lòng, nâng đỡ bạn khi gục ngã hoặc thất bại và nhắc nhở bạn đừng đánh mất hy vọng.

7. Tha thứ

Một người bạn thực sự sẽ không để bụng một danh sách những tội lỗi trong quá khứ của bạn. Họ sẽ nhanh chóng tha thứ và thực sự quên đi như cách mà họ muốn bạn cũng sẽ làm với họ.

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.
Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

HHT - Làm bố mẹ lúc nào cũng khó, luôn luôn khó, mãi mãi khó. Con cái cần có sự cân bằng trong cuộc sống và thực ra bố mẹ cũng mong vậy, nhưng đôi khi chỉ là làm sai cách. Một số bạn teen đã cho ý kiến về các cách mà các bạn ấy mong muốn bố mẹ kết nối với mình, và một tạp chí uy tín đã tổng hợp lại thành 4 cách chủ yếu, để giúp cả các bậc phụ huynh lẫn những người con thấu hiểu nhau hơn.