Bản đồ trà sữa "chuẩn vị" Thái: Thơm béo ngất ngây, càng uống càng ghiền

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trà sữa Thái có hương vị đậm đà và độ béo ngậy của sữa rất đặc trưng. Nhưng phải đi đâu để có thể nhâm nhi trà sữa “chuẩn vị” xứ Chùa vàng? Hãy theo dõi bản đồ ẩm thực dưới đây!

Cha Thái - Chuẩn Thái từ trà đến sữa

Bản đồ trà sữa "chuẩn vị" Thái: Thơm béo ngất ngây, càng uống càng ghiền ảnh 1

Điều làm nên hương vị “chuẩn vị” Thái Lan của trà sữa Cha Thái đến từ nguyên liệu đều là hàng nhập nội địa. Ngoài ra, công thức trà sữa là công thức độc quyền được chị chủ học từ chính người dân bản địa sau chuyến du lịch Thái Lan. Để phù hợp với thị hiếu của người Việt, trà sữa Cha Thái có điều chỉnh một chút về hương vị, nhưng nó vẫn còn đậm đà hương vị xứ Chùa vàng.

Bản đồ trà sữa "chuẩn vị" Thái: Thơm béo ngất ngây, càng uống càng ghiền ảnh 2

Trà ở đây được nấu và lọc qua lưới nhiều lần để tránh trà bị chát. Thay vì dùng bột béo để tạo độ ngọt và béo cho trà sữa, trà sữa ở đây dùng sữa đặc và sữa béo của Thái, vì thế độ béo ngọt rất đặc trưng. Một điểm cộng khác của trà sữa này là sử dụng đá nhuyễn thay vì đá viên, một phong cách “rất Thái”!

Khao San - Ly to mà giá “hạt dẻ”

Bản đồ trà sữa "chuẩn vị" Thái: Thơm béo ngất ngây, càng uống càng ghiền ảnh 3

Trà sữa Khao San được “hội mê trà sữa” đánh giá là chất lượng không thua kém trà sữa ChaTraMue đình đám của Thái nhưng mức giá “hạt dẻ” hơn. Nguyên liệu được nhập từ Thái nên hương vị trà sữa thơm béo và đặc trưng, chuẩn xứ Chùa vàng.

Trà được cửa hàng nấu mới liên tục nên vẫn giữ được độ thơm của trà. Bên cạnh đó, những hạt trân châu ở đây có độ dai, nhai sần sật ăn cực đã miệng. Ly trà sữa to bằng một gang tay nên rất “đẹp lòng” những tín đồ mê trà sữa!

Bản đồ trà sữa "chuẩn vị" Thái: Thơm béo ngất ngây, càng uống càng ghiền ảnh 4

Thực đơn ở Khao San Milk Tea khá đa dạng. Ngoài món trà sữa Thái truyền thống, ở đây còn có các thức uống được khuyên dùng thử như trà Thái tắc, trà Thái xanh mãng cầu... cùng các loại topping đa dạng.

ChaTraMue - “Nữ hoàng” trà sữa Thái

Bản đồ trà sữa "chuẩn vị" Thái: Thơm béo ngất ngây, càng uống càng ghiền ảnh 5

Vài tháng trở lại đây, trà sữa ChaTraMue chính thức tấn công vào thị trường Việt Nam khiến tín đồ mê trà sữa “quẩy” tưng bừng vì nay đã được thử trà sữa Thái chuẩn vị ngay tại quê nhà. Không chỉ đưa trà sữa Thái chính gốc về Việt Nam, ChaTraMua còn mang hẳn dàn nhân viên người Thái sang để trực tiếp hướng dẫn cách chế biến nhằm đem đến phiên bản chuẩn Thái nhất. Dĩ nhiên, các nguyên liệu cũng được nhập khẩu từ Thái Lan.

Trà sữa ChaTraMua được chế biến khá đặc biệt. Trà sẽ được ủ và lọc trà trong vợt vải trước, sau đó mới cho sữa đặc, sữa béo và cốt trà khuấy đều để ra thành phẩm trà sữa thơm béo đặc trưng.

Bản đồ trà sữa "chuẩn vị" Thái: Thơm béo ngất ngây, càng uống càng ghiền ảnh 6

Menu ở Việt Nam hoàn toàn giống với menu ở xứ sở Chùa Vàng. Không chỉ vậy, hiểu được tâm lý “sợ béo” của người dùng, ChaTraMue còn cập nhật thêm phiên bản ít ca-lo. Đồng thời, còn có dòng đồ uống thuần chay dùng sữa hạt thay thế cho sữa béo và sữa đặc.

Bản đồ trà sữa "chuẩn vị" Thái: Thơm béo ngất ngây, càng uống càng ghiền ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

HHT - Giới trẻ Hà thành vừa trải qua 2 tuần tràn đầy cảm hứng với các triển lãm, buổi trình diễn nghệ thuật tại các di sản trăm tuổi của Thủ đô. Không chỉ có nơi để "sống ảo" bất tận, những triển lãm này đem lại nhiều hơn thế, là nơi để chữa lành, truyền cảm hứng về văn hóa - lịch sử... Đó cũng là lý do Gen Z Hà thành ngóng đợi thêm nhiều di sản sẽ được "đánh thức" theo cách mới lạ này.