Bạn gái cũ của đầu bếp Anthony Bourdain chia sẻ thông điệp mạnh mẽ về bệnh trầm cảm

Bạn gái cũ của đầu bếp Anthony Bourdain chia sẻ thông điệp mạnh mẽ về bệnh trầm cảm
HHT - Thêm một người nổi tiếng nữa tự tử, và chúng ta đều giật mình trước căn bệnh kinh khủng mang tên “trầm cảm”.

Paula Froelich, một nhà báo, từng hẹn hò với đầu bếp danh tiếng Anthony Bourdain vào năm 2005. Cô đã đăng ảnh và lời chia buồn trên Instagram của mình sau khi nghe tin ông qua đời vì tự tử.

Sau đó, cô đã viết những dòng chữ rất xúc động trên Twitter, giải thích về bản chất của bệnh trầm cảm và nỗi cô độc.

Cô viết:

“Đây là vấn đề của bệnh trầm cảm: nó là một kẻ khốn lén lút”.

“Bạn có thể giàu kinh khủng, cực kỳ thành công, nhưng vẫn cô độc đến tận cùng. Và cái giọng nói trong đầu bạn, rằng “Mày chỉ là đồ gian trá, lừa lọc”, sẽ chỉ dừng lại khi thuốc an thần có tác dụng”.

“Vấn đề là thuốc an thần khiến cho giọng nói cay nghiệt đó trở nên to hơn vào buổi sáng. Và bạn chỉ có thể nói về chuyện này với một vài người. Nhưng dù thế, cũng chỉ là ít khi thôi, vì câu chuyện của bạn rồi cũng trở nên CŨ KỸ, đúng không? Và bạn trở thành một người buồn bã… dù bình thường bạn rất VUI”.

Bức ảnh Tổng thống Obama và đầu bếp Bourdain cùng ăn bún chả ở Hà Nội, được chính Tổng thống Obama đăng lên Twitter để tưởng nhớ vị đầu bếp tài năng.

“Và có thể phải rất nhiều thuốc, bác sĩ tâm lý, những người bạn và hàng xóm biết thông cảm, mới kéo bạn ra khỏi một cơn khủng hoảng được… Chính là bệnh trầm cảm cũ kỹ thường thấy”.

“Bạn biết vậy, vì bạn cứ băn khoăn và đi khám, hy vọng rằng ở đâu đó có một loại thuốc thần kỳ, khiến bạn cảm thấy khá hơn. Nhưng không. Không có”.

“Thật cô độc, và căn bệnh này phóng đại tất cả mọi chuyện thành điều gì đó kinh khủng, và bạn không biết cái vòng luẩn quẩn này khi nào mới kết thúc, hoặc có kết thúc hay không… Nên nó cũng rất đáng sợ. Và ngượng. Và xấu hổ - vì bạn có “vấn đề” mà”.

Sau khi giải thích cho 20.000 người theo dõi về những cảm giác mà một người bị bệnh trầm cảm có thể phải trải qua, Paula cũng dành những lời động viên cho những người đang chiến đấu với căn bệnh này:

“Nhưng bạn hãy biết: những người tốt nhất, hài hước nhất, đáng yêu nhất, nhân hậu nhất, tuyệt vời nhất, tài năng nhất cũng bị trầm cảm… Ngay bây giờ. Hãy chiến đấu chống lại nó. Cùng nhau”.

Chỉ trong vòng vài ngày, mà đầu bếp Bourdain và nhà thiết kế thời trang Kate Spade đều qua đời vì tự tử. Rất nhiều người tiếc thương họ, thậm chí giận dữ vì họ đã “ích kỷ” mà kết thúc cuộc sống của mình. Đồng thời, cũng vô số người gửi đi thông điệp về sự nguy hiểm của căn bệnh trầm cảm, và nhắc nhau hãy tìm sự giúp đỡ ngay khi bản thân có dấu hiệu của bệnh, hoặc để ý đến những người có thể hiện, dù chỉ chút ít, dấu hiệu của căn bệnh thầm lặng này.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?