Bạn gái cũ của đầu bếp Anthony Bourdain chia sẻ thông điệp mạnh mẽ về bệnh trầm cảm

Bạn gái cũ của đầu bếp Anthony Bourdain chia sẻ thông điệp mạnh mẽ về bệnh trầm cảm
HHT - Thêm một người nổi tiếng nữa tự tử, và chúng ta đều giật mình trước căn bệnh kinh khủng mang tên “trầm cảm”.

Paula Froelich, một nhà báo, từng hẹn hò với đầu bếp danh tiếng Anthony Bourdain vào năm 2005. Cô đã đăng ảnh và lời chia buồn trên Instagram của mình sau khi nghe tin ông qua đời vì tự tử.

Sau đó, cô đã viết những dòng chữ rất xúc động trên Twitter, giải thích về bản chất của bệnh trầm cảm và nỗi cô độc.

Cô viết:

“Đây là vấn đề của bệnh trầm cảm: nó là một kẻ khốn lén lút”.

“Bạn có thể giàu kinh khủng, cực kỳ thành công, nhưng vẫn cô độc đến tận cùng. Và cái giọng nói trong đầu bạn, rằng “Mày chỉ là đồ gian trá, lừa lọc”, sẽ chỉ dừng lại khi thuốc an thần có tác dụng”.

“Vấn đề là thuốc an thần khiến cho giọng nói cay nghiệt đó trở nên to hơn vào buổi sáng. Và bạn chỉ có thể nói về chuyện này với một vài người. Nhưng dù thế, cũng chỉ là ít khi thôi, vì câu chuyện của bạn rồi cũng trở nên CŨ KỸ, đúng không? Và bạn trở thành một người buồn bã… dù bình thường bạn rất VUI”.

Bức ảnh Tổng thống Obama và đầu bếp Bourdain cùng ăn bún chả ở Hà Nội, được chính Tổng thống Obama đăng lên Twitter để tưởng nhớ vị đầu bếp tài năng.

“Và có thể phải rất nhiều thuốc, bác sĩ tâm lý, những người bạn và hàng xóm biết thông cảm, mới kéo bạn ra khỏi một cơn khủng hoảng được… Chính là bệnh trầm cảm cũ kỹ thường thấy”.

“Bạn biết vậy, vì bạn cứ băn khoăn và đi khám, hy vọng rằng ở đâu đó có một loại thuốc thần kỳ, khiến bạn cảm thấy khá hơn. Nhưng không. Không có”.

“Thật cô độc, và căn bệnh này phóng đại tất cả mọi chuyện thành điều gì đó kinh khủng, và bạn không biết cái vòng luẩn quẩn này khi nào mới kết thúc, hoặc có kết thúc hay không… Nên nó cũng rất đáng sợ. Và ngượng. Và xấu hổ - vì bạn có “vấn đề” mà”.

Sau khi giải thích cho 20.000 người theo dõi về những cảm giác mà một người bị bệnh trầm cảm có thể phải trải qua, Paula cũng dành những lời động viên cho những người đang chiến đấu với căn bệnh này:

“Nhưng bạn hãy biết: những người tốt nhất, hài hước nhất, đáng yêu nhất, nhân hậu nhất, tuyệt vời nhất, tài năng nhất cũng bị trầm cảm… Ngay bây giờ. Hãy chiến đấu chống lại nó. Cùng nhau”.

Chỉ trong vòng vài ngày, mà đầu bếp Bourdain và nhà thiết kế thời trang Kate Spade đều qua đời vì tự tử. Rất nhiều người tiếc thương họ, thậm chí giận dữ vì họ đã “ích kỷ” mà kết thúc cuộc sống của mình. Đồng thời, cũng vô số người gửi đi thông điệp về sự nguy hiểm của căn bệnh trầm cảm, và nhắc nhau hãy tìm sự giúp đỡ ngay khi bản thân có dấu hiệu của bệnh, hoặc để ý đến những người có thể hiện, dù chỉ chút ít, dấu hiệu của căn bệnh thầm lặng này.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm