Bạn mãi không giảm cân được vì lỡ sa vào bẫy đồ ăn giăng mắc khắp nơi đấy

Bạn mãi không giảm cân được vì lỡ sa vào bẫy đồ ăn giăng mắc khắp nơi đấy
HHT - Khi đi ăn ngoài tiệm hay mua sắm ở siêu thị, có rất nhiều chiếc bẫy giăng ra để dụ bạn sa vào và kết quả là ăn uống không kiểm soát được, chuyện giảm cân càng trở nên xa vời.

Hãy mua gói to cho tiết kiệm!

Khi đi siêu thị hoặc các tiệm bán đồ ăn nhanh, nhân viên thường khuyên bạn mua combo nhiều món hoặc mua gói cỡ lớn, sẽ tiết kiệm hơn so với việc bạn mua lẻ từng món hoặc gói cỡ nhỏ. Dĩ nhiên bạn thấy hợp lý quá nên đã mua nhiều đồ ăn hơn mức dự tính. Vì mua rồi, nên bạn sẽ cố gắng ăn cho bằng hết kẻo phí phạm. Chẳng hạn như bạn chỉ định mua hai chiếc bánh trứng ngon lành ở tiệm KFC, nhưng ở đây đang có khuyến mại mua ba tặng một nên bạn nào cũng muốn mua thêm để được tặng bánh.

Bạn mãi không giảm cân được vì lỡ sa vào bẫy đồ ăn giăng mắc khắp nơi đấy ảnh 1

Kết quả là bạn sẽ ăn nhiều hơn mức bình thường mà chính bạn cũng không hề nhận ra. Bởi chúng mình rất kém trong việc kiểm soát lượng thức ăn mình nạp vào. Cách xử lý duy nhất là chỉ mua đúng phần mình muốn ăn. Nếu có lỡ mua cả hộp cỡ lớn thì hãy chia thành những phần nhỏ để ăn dần. Để nguyên đồ ăn trong túi, hộp lớn thì bạn sẽ chén tì tì không ngừng được.

Sử dụng bát đĩa thật bự

Xem ảnh quảng cáo món ăn, bạn sẽ thấy phần thức ăn thường là lọt thỏm giữa một chiếc đĩa hay bát to bự, trắng tinh. Đó không chỉ là cách trang trí, mà còn có tác dụng dụ bạn ăn nhiều hơn đấy. Cùng một lượng đồ ăn như nhau, nhưng nếu được đặt trong bát đĩa to thì bạn sẽ thấy sao mà ít thức ăn thế. Bạn sẽ nghĩ ăn chút xíu là hết veo nên muốn gọi thêm món. Ngược lại, đồ ăn để ở bát đĩa nhỏ, đầy kín thì bạn lại thấy nhiều ngay.

Bạn mãi không giảm cân được vì lỡ sa vào bẫy đồ ăn giăng mắc khắp nơi đấy ảnh 2

Một ví dụ khác,  giữa hai cái cốc thuỷ tinh có cùng thể tích như nhau, mọi người thường chọn cốc dáng cao, thon thay cho cố dáng thấp, lùn. Lý do vì mắt chúng mình thường tập trung vào chiều cao nhiều hơn chiều rộng, và sẽ nghĩ rằng cái gì cao hơn thì sẽ to hơn.

Giăng đồ ăn khắp nơi quanh bạn

Bạn có thể tự làm một thí nghiệm cho mình thế này. Ngồi xem phim ở nhà, và ngay trước mặt là một gói bim bim. Chắc chắn bạn sẽ chén liên tục đến hết thì thôi. Nếu bim bim ở cách xa bạn vài bước chân, tốc độ ăn sẽ giảm đáng kể vì bạn ngại di chuyển. Và nếu cất hẳn bim bim vào góc khác khuất tầm mắt thì bạn sẽ ngừng ăn luôn.

Bạn mãi không giảm cân được vì lỡ sa vào bẫy đồ ăn giăng mắc khắp nơi đấy ảnh 3

Điều đó cho thấy bất kể có đói hay không, bạn vẫn có thói quen ăn những thứ được đặt trước mặt mình hoặc những thứ có thể lấy một cách dễ dàng. Các tiệm ăn biết tỏng thói quen này nên sẽ giăng mắc đồ ăn, hoặc ảnh đồ ăn ở khắp nơi khiến bạn phát thèm.

Thích thử nghiệm

Ai cũng thích được nếm thử thật nhiều món ăn, thậm chí sẵn sàng thử các loại mùi vị của cùng một món. Ví dụ như trước bốn loại kem có mùi vị khác nhau, bạn sẽ muốn ăn thử mỗi thứ một ít và sau đó ăn nhiều hơn chừng 30% so với chỉ ăn một loại kem nhất định.

Bạn mãi không giảm cân được vì lỡ sa vào bẫy đồ ăn giăng mắc khắp nơi đấy ảnh 4

Bởi vậy, hãy cảnh giác trước những lời mời rằng tiệm ăn đang có món mới và muốn mời bạn thử nghiệm nhé!

Theo Trà sữa
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.