Bạn mãi không giảm cân được vì lỡ sa vào bẫy đồ ăn giăng mắc khắp nơi đấy

Bạn mãi không giảm cân được vì lỡ sa vào bẫy đồ ăn giăng mắc khắp nơi đấy
HHT - Khi đi ăn ngoài tiệm hay mua sắm ở siêu thị, có rất nhiều chiếc bẫy giăng ra để dụ bạn sa vào và kết quả là ăn uống không kiểm soát được, chuyện giảm cân càng trở nên xa vời.

Hãy mua gói to cho tiết kiệm!

Khi đi siêu thị hoặc các tiệm bán đồ ăn nhanh, nhân viên thường khuyên bạn mua combo nhiều món hoặc mua gói cỡ lớn, sẽ tiết kiệm hơn so với việc bạn mua lẻ từng món hoặc gói cỡ nhỏ. Dĩ nhiên bạn thấy hợp lý quá nên đã mua nhiều đồ ăn hơn mức dự tính. Vì mua rồi, nên bạn sẽ cố gắng ăn cho bằng hết kẻo phí phạm. Chẳng hạn như bạn chỉ định mua hai chiếc bánh trứng ngon lành ở tiệm KFC, nhưng ở đây đang có khuyến mại mua ba tặng một nên bạn nào cũng muốn mua thêm để được tặng bánh.

Bạn mãi không giảm cân được vì lỡ sa vào bẫy đồ ăn giăng mắc khắp nơi đấy ảnh 1

Kết quả là bạn sẽ ăn nhiều hơn mức bình thường mà chính bạn cũng không hề nhận ra. Bởi chúng mình rất kém trong việc kiểm soát lượng thức ăn mình nạp vào. Cách xử lý duy nhất là chỉ mua đúng phần mình muốn ăn. Nếu có lỡ mua cả hộp cỡ lớn thì hãy chia thành những phần nhỏ để ăn dần. Để nguyên đồ ăn trong túi, hộp lớn thì bạn sẽ chén tì tì không ngừng được.

Sử dụng bát đĩa thật bự

Xem ảnh quảng cáo món ăn, bạn sẽ thấy phần thức ăn thường là lọt thỏm giữa một chiếc đĩa hay bát to bự, trắng tinh. Đó không chỉ là cách trang trí, mà còn có tác dụng dụ bạn ăn nhiều hơn đấy. Cùng một lượng đồ ăn như nhau, nhưng nếu được đặt trong bát đĩa to thì bạn sẽ thấy sao mà ít thức ăn thế. Bạn sẽ nghĩ ăn chút xíu là hết veo nên muốn gọi thêm món. Ngược lại, đồ ăn để ở bát đĩa nhỏ, đầy kín thì bạn lại thấy nhiều ngay.

Bạn mãi không giảm cân được vì lỡ sa vào bẫy đồ ăn giăng mắc khắp nơi đấy ảnh 2

Một ví dụ khác,  giữa hai cái cốc thuỷ tinh có cùng thể tích như nhau, mọi người thường chọn cốc dáng cao, thon thay cho cố dáng thấp, lùn. Lý do vì mắt chúng mình thường tập trung vào chiều cao nhiều hơn chiều rộng, và sẽ nghĩ rằng cái gì cao hơn thì sẽ to hơn.

Giăng đồ ăn khắp nơi quanh bạn

Bạn có thể tự làm một thí nghiệm cho mình thế này. Ngồi xem phim ở nhà, và ngay trước mặt là một gói bim bim. Chắc chắn bạn sẽ chén liên tục đến hết thì thôi. Nếu bim bim ở cách xa bạn vài bước chân, tốc độ ăn sẽ giảm đáng kể vì bạn ngại di chuyển. Và nếu cất hẳn bim bim vào góc khác khuất tầm mắt thì bạn sẽ ngừng ăn luôn.

Bạn mãi không giảm cân được vì lỡ sa vào bẫy đồ ăn giăng mắc khắp nơi đấy ảnh 3

Điều đó cho thấy bất kể có đói hay không, bạn vẫn có thói quen ăn những thứ được đặt trước mặt mình hoặc những thứ có thể lấy một cách dễ dàng. Các tiệm ăn biết tỏng thói quen này nên sẽ giăng mắc đồ ăn, hoặc ảnh đồ ăn ở khắp nơi khiến bạn phát thèm.

Thích thử nghiệm

Ai cũng thích được nếm thử thật nhiều món ăn, thậm chí sẵn sàng thử các loại mùi vị của cùng một món. Ví dụ như trước bốn loại kem có mùi vị khác nhau, bạn sẽ muốn ăn thử mỗi thứ một ít và sau đó ăn nhiều hơn chừng 30% so với chỉ ăn một loại kem nhất định.

Bạn mãi không giảm cân được vì lỡ sa vào bẫy đồ ăn giăng mắc khắp nơi đấy ảnh 4

Bởi vậy, hãy cảnh giác trước những lời mời rằng tiệm ăn đang có món mới và muốn mời bạn thử nghiệm nhé!

Theo Trà sữa
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.