Bạn nghĩ Tết chỉ là một kỳ nghỉ dài? Vì bạn chưa biết cách để Tết thêm ý nghĩa thôi!

Bạn nghĩ Tết chỉ là một kỳ nghỉ dài? Vì bạn chưa biết cách để Tết thêm ý nghĩa thôi!
HHT - Nếu bạn nghĩ rằng Tết chỉ là một kỳ nghỉ dài nhất trong năm, đó là vì bạn chưa biết cách để Tết thêm ý nghĩa mà thôi.

Hãy mua một vài cuốn sách mới

Nếu bạn thích đọc sách thì chẳng nói làm gì, vì bạn sẽ mua sách thường xuyên suốt cả năm rồi. Nhưng các thành viên của hội ngại đọc sách hãy tự tạo đột phá bằng cách mua ba cuốn sách nhân dịp Tết đến đi. Bạn nên mua ba quyển thuộc ba thể loại/đề tài khác nhau, và tự đặt mục tiêu phải đọc hết ít nhất là một quyển trong dịp Tết. Đây chính là thời điểm phù hợp nhất để bạn chu du vào thế giới của những con chữ đấy.

Bạn nghĩ Tết chỉ là một kỳ nghỉ dài? Vì bạn chưa biết cách để Tết thêm ý nghĩa thôi! ảnh 1

Trang trí phòng riêng thật đẹp

Căn phòng của bạn đã bừa bộn, cũ kỹ suốt cả năm rồi và bây giờ là lúc để thay đổi không gian riêng này đấy. Bạn hãy xếp lại quần áo trong tủ, sách vở ở góc học tập cho ngăn nắp. Mạnh tay loại bỏ những món đồ đã lâu không dùng đến hoặc không còn hữu ích (chứng tỏ sau này bạn cũng chẳng còn cần đến nó nữa đâu). Sau đó, hãy trang trí phòng bằng những thứ mới mẻ. Chẳng cần gì nhiều nhặn đâu, một bộ chăn ga mới, vài tấm poster mới của idol bạn thích, vài khung ảnh xinh xắn … là đủ để phòng bạn bỗng nhiên sáng bừng và ấm áp rồi đấy. Bạn sẽ có thêm hứng khởi khi mỗi sáng được thức dậy trong căn phòng đầy mới mẻ này.

Bạn nghĩ Tết chỉ là một kỳ nghỉ dài? Vì bạn chưa biết cách để Tết thêm ý nghĩa thôi! ảnh 2

Vào bếp cùng mẹ

Cứ đến Tết là mẹ sẽ lu bu mệt mỏi vô cùng với hàng núi việc. Mẹ chắc chắn sẽ vui vô cùng nếu có trợ lý đắc lực là bạn đấy. Hãy chủ động hỏi xem mẹ cần giúp gì, và sẵn sàng phụ mẹ những công việc đơn giản như nhặt rau, sắp xếp đồ trong tủ lạnh cho ngăn nắp, cắm hoa, trang trí chậu đào hay cây quất … Hoặc trông em cũng giúp mẹ bớt bận rộn hơn đấy.

Tập nói lời chúc Tết

Những năm trước, nhiệm vụ của bạn chỉ là cùng bố mẹ đi chúc Tết thôi. Sao năm nay, bạn không thử tự mình nói lời chúc mừng năm mới nhỉ? Bạn hãy chủ động chúc những người thân thiết nhất từ bố mẹ đến ông bà, cô dì chú bác, rồi gọi điện hay nhắn tin cho bạn bè. Không cần những câu hoa mỹ như trong phim đâu, bạn chỉ cần nghĩ xem người đối diện đang cần gì để chúc thôi mà. Ai cũng mong may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cả đấy. Và chắc chắn mọi người sẽ cực kỳ ấn tượng khi thấy bạn đã lớn thật rồi.

Bạn nghĩ Tết chỉ là một kỳ nghỉ dài? Vì bạn chưa biết cách để Tết thêm ý nghĩa thôi! ảnh 3

Lập bảng ước mơ 2018

Nếu như những năm trước, bạn chưa từng lập bảng ước mơ thì năm nay hãy làm quen với điều này nhé. Bạn hãy suy nghĩ xem mình đang muốn điều gì trong năm mới, và chờ đến đúng sáng mùng 1 Tết sẽ viết vào một cuốn sổ. Có thể là đi du lịch ở đâu đó, học thêm một ngoại ngữ hay kỹ năng nào đó, hoặc được mua một chiếc điện thoại chẳng hạn. Hãy liệt kê ra hết các ước mơ của mình nhưng đừng xa vời quá là được. Lập bảng ước mơ sẽ giúp bạn xác định được mình đang muốn gì, và sẽ có động lực cố gắng hơn để đạt được nó. Và hãy chờ đến Tết năm sau, bạn mở sổ ra để xem mình có thực hiện được điều ước nào không nhé!

MIU MIU - Ảnh: sưu tầm từ internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.