Bạn nhỏ tiểu học này đã làm thế nào để "Biến 5+5+5=550 thành phép tính đúng"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bài Toán dành cho học sinh Tiểu học nhưng lại khiến người lớn cũng phải "đau đầu", vậy bạn nhỏ này đã làm thế nào?

Môn Toán được coi là một trong những môn học tư duy, giúp các bạn học sinh tạo ra nền tảng cơ bản để định hướng khả năng của mình, thế nên không có gì quá khó hiểu khi ngay từ khi bước vào lớp 1 Tiểu học, các bạn nhỏ đã được làm quen với những phép Toán cộng trừ nhân chia đơn giản, rồi tiếp đó là những bài Toán hóc búa, đa dạng, đòi hỏi phải tư duy logic hơn.

Không chỉ là những con số khô khan, Toán học còn chứa vô vàn những câu hỏi tư duy logic, đòi hỏi người học cần phải có IQ cao, cộng thêm sự nhạy bén cùng khả năng quan sát, liên tưởng chặt chẽ mới có thể giải được. Bởi nhiều khi các câu đố Toán học đưa ra những dữ liệu "đánh lừa" và chúng ta phải suy nghĩ thật kỹ mới đưa ra được đáp án đúng.

Mới đây, một bài Toán tiểu học đòi hỏi tư duy, sự nhạy bén đã khiến nhiều phụ huynh cũng phải "đau đầu", thậm chí những người học Toán nhiều năm cũng chưa chắc giải được. Cụ thể, đề bài yêu cầu: "Chỉ bằng một nét gạch, biến phép tính 5+5+5=550 thành phép tính đúng".

Bạn nhỏ tiểu học này đã làm thế nào để "Biến 5+5+5=550 thành phép tính đúng"? ảnh 1

Đề bài yêu cầu chỉ bằng 1 nét gạch, biến phép tính 5+5+5=550 thành phép tính đúng.

Ban đầu, bạn nhỏ đã đứng suy nghĩ khá lâu bởi vốn dĩ 5+5+5 phải bằng 15 nhưng qua một nét gạch, làm sao để biến đáp số 550 tưởng chừng vô lý trở thành đúng? Tuy nhiên không mất quá nhiều thời gian, bạn nhỏ đã bắt tay vào việc giải bài toán và tạo ra 1 kết quả khiến nhiều người bất ngờ.

Bạn nhỏ tiểu học này đã làm thế nào để "Biến 5+5+5=550 thành phép tính đúng"? ảnh 2

Cụ thể, cậu học sinh này đã vẽ thêm một nét gạch ở dấu cộng giữa số 5 thứ 2 và 3, biến 5+5 thành 545. Vì vậy khi 5+545 sẽ cho ra kết quả bằng 550, hoàn toàn thoả mãn yêu cầu của đề bài. Đây là một cách giải vô cùng thuyết phục, chính xác khiến nhiều người phải khâm phục bởi tư duy nhạy bén, thông minh "không phải dạng vừa" của bạn nhỏ này.

Bạn nhỏ tiểu học này đã làm thế nào để "Biến 5+5+5=550 thành phép tính đúng"? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm