Bản quyền trận "đại chiến" Thái Lan và Việt Nam đã được mua thành công

Bản quyền trận "đại chiến" Thái Lan và Việt Nam đã được mua thành công
HHT - Khán giả Việt Nam đã có thể thở phào nhẹ nhõm vì những khó khăn về bản quyền phát sóng trận lượt đi giữa Thái Lan và Việt Nam vào ngày 5/9 đã được giải quyết khi Next Media đã mua thành công từ đối tác nước ngoài.
Bản quyền trận "đại chiến" Thái Lan và Việt Nam đã được mua thành công ảnh 1
Trận Thái Lan Việt Nam sẽ xuất hiện trên các kênh sóng tại Việt Nam. Ảnh: Độc Lập.

Như Báo đã đưa tin, theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á, bản quyền phát sóng mỗi trận đấu của mỗi đội tuyển tại vòng loại World Cup 2022 thuộc về Liên đoàn Bóng đá của đội tuyển đó. Và các liên đoàn này có quyền bán lại cho đối tác bất kỳ để đối tác đó đàm phán, chọn đài truyền hình làm nhà sản xuất trận đấu, phục vụ khán giả.

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã “sang nhượng” gói bản quyền truyền hình trận Thái Lan gặp Việt Nam cho một đại lý. Đại lý này đã chào bán với giá cực cao cho các đơn vị truyền thông tại Việt Nam. Được biết số tiền vào khoảng 300.000 USD chưa mặc cả.

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) là một trong những đơn vị sốt sắng muốn mua trận đấu này tuy nhiên vì số tiền quá lớn mà chủ trương của VTV là không thể mua bằng mọi giá. Có lẽ đó là nguyên nhân nhân mà các cuộc đàm phán giữa VTV và đại lý bên Thái Lan đã bất thành. Một số đài khác ở Việt Nam càng không đủ năng lực tài chính để “ôm” gói bản quyền này dù biết đây là trận đấu thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả.

Trong khi người hâm mộ trong nước rất lo lắng trước nguy cơ không biết có được xem trận Thái Lan và Việt Nam trên các kênh sóng tại lãnh thổ Việt Nam hay không thì một lần nữa Công ty Cổ phần giải pháp truyền hình thế hệ mới (Netx Media) đã vào cuộc.

Bản quyền trận "đại chiến" Thái Lan và Việt Nam đã được mua thành công ảnh 2

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được thưởng thức trên truyền hình cả trận lượt đi lẫn lượt về giữa Thái và Việt Nam. Ảnh: Độc Lập

Nguồn tin của Báo cho hay, Công ty này đã thương thảo thành công với khoản tiền tuy thấp hơn giá ban đầu nhưng cũng vẫn được coi là cao trên thị trường bản quyền phát sóng các sự kiện thể thao ở Việt Nam. Next Media chính thức trở thành chủ sở hữu bản quyền phát sóng trận Thái Lan gặp Việt Nam và sẽ tiếp tục chọn đối tác sản xuất và phát sóng (có thể là VTV hoặc VTC).

Về bản quyền phát sóng 4 trận sân nhà vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam, gồm trận gặp Malaysia ngày 10/10/2019, gặp UAE ngày 14/11, gặp Thái Lan ngày 19/11, gặp Indonesia ngày 4/6/2020, Next Media cũng đang nắm giữ bản quyền.

Như vậy đến thời điểm này, Next Media sở hữu trọn vẹn gói bản quyền cả lượt đi và lượt về Việt Nam – Thái Lan trên phạm vi toàn thế giới (nghĩa là trong và ngoài lãnh thổ VN), với tất cả các hạ tầng truyền dẫn như mặt đất, cable, vệ tinh, IPTV, Internet, di động; quyền trình chiếu công cộng, khai thác trên mạng xã hội...

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm