Bạn sẽ có một cơ thể hoàn hảo, khi tự tin vào chính những gì mình đang có

Bạn sẽ có một cơ thể hoàn hảo, khi tự tin vào chính những gì mình đang có
HHT - Bao nhiêu năm qua, các cô gái luôn cố hết sức để có một cơ thể hoàn hảo. Nhưng thực ra, cơ thể của bạn có nhiều nhược điểm như bạn đang nghĩ không?

Cách đây vài năm, hãng đồ lót nổi tiếng Victoria's Secret tung ra một chiến dịch quảng cáo sản phẩm mới gây tranh cãi mang tên: A perfect body - Cơ thể hoàn hảo. Minh họa cho chiến dịch này là các người mẫu có số đo ba vòng hoàn hảo, không tì vết với sự hỗ trợ của Photoshop.

Bạn sẽ có một cơ thể hoàn hảo, khi tự tin vào chính những gì mình đang có ảnh 1

Ngay lập tức, slogan này đã vấp phải sự phản đối của phái nữ, vốn là đối tượng khách hàng chính của hãng . Họ đã thu thập hàng trăm ngàn chữ ký yêu cầu VS bỏ thông điệp  quảng cáo này. Sự phản đối mạnh mẽ này  đã khiến VS phải đổi slogan của chiến dịch thành "A body for every body" – Cơ thể cho tất cả mọi người.

Bạn sẽ có một cơ thể hoàn hảo, khi tự tin vào chính những gì mình đang có ảnh 2

Câu chuyện này của VS có khiến các bạn ngẫm nghĩ lại: “Thế nào là một cơ thể hoàn hảo?”không?

Phụ nữ và những ám ảnh về cơ thể

- Theo thống kê, chỉ có 5% phụ nữ Mỹ có cơ thể như những gì được lấy làm chuẩn trên quảng cáo.

- 42% các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 thấy mình béo.

- 81% các bé gái ở độ tuổi 10 nghĩ rằng mình cần giảm cân.

- 91% nữ sinh thừa nhận họ cảm thấy bản thân bị thừa cân. 22% trong số đó hiện đang ăn kiêng ở mức độ “thỉnh thoảng” hoặc “thường xuyên”

Hoàn hảo khi bạn biết tự hài lòng

Sở dĩ slogan của VS bị phản ứng mạnh mẽ, bởi phụ nữ cho rằng chiến dịch quảng cáo này sẽ định hình cách xã hội, đặc biệt các bé gái nhìn nhận về "cơ thể hoàn hảo". Chiến dịch phản đối VS có đoạn: “Hàng ngày, phụ nữ vẫn thường xuyên phải xem những đoạn quảng cáo khiến họ hoài nghi về vẻ đẹp cơ thể bản thân và chi thật nhiều tiền vào việc làm đẹp. Chúng khiến chị em tự ti khi cơ thể họ không thể giống với một số ít người”.

Bạn sẽ có một cơ thể hoàn hảo, khi tự tin vào chính những gì mình đang có ảnh 3

Mỗi người trong chúng ta đều có một sự bất mãn riêng về cơ thể mình. Những cô bạn ngực nhỏ sợ rằng mình sẽ kém hấp dẫn, thiếu nữ tính. Những cô bạn “may mắn” có bộ ngực đầy đặn lại than trời sao nó nặng nề và bất tiện! Những cô nàng eo nhỏ xấu hổ về thân hình “mỏng dính”, các nàng eo bánh mì thì thở dài vì không có đường cong. Vòng 3 lớn khiến nhiều bạn gái xấu hổ không dám mặc quần bó trong khi những bạn vòng 3 nhỏ nhắn lại sống chết lùng quần độn để “mặc đồ ôm cho đẹp”! Bạn có chắc khi khắc phục được một điểm xấu trên cơ thể, bạn sẽ lại không tìm ra điểm khác để không hài lòng không?

Mỗi người chúng ta sở hữu một cơ thể khác nhau, tùy vào thẩm mỹ mỗi người, có người thấy đẹp, người lại thấy chẳng vừa mắt tí nào. Không phải tự nhiên mà có đến hàng chục cách “phân loại” hình dáng cơ thể: thân hình quả táo, quả lê, đồng hồ cát, kim cương...

Bạn sẽ có một cơ thể hoàn hảo, khi tự tin vào chính những gì mình đang có ảnh 4

Chỉ cần bạn hiểu rõ cơ thể mình và sống hòa thuận với nó thì chúc mừng bạn, bạn đã có một cơ thể hoàn hảo!

Hoàn hảo khi bạn tự tin

Tony Posnanski  - một blogger người Mỹ có tiếng viết: “Tôi là một người đàn ông đã luôn căm ghét cơ thể mình. Khi tôi còn là một đứa nhóc, tôi béo ú. Sau khi giảm cân, tôi vẫn cảm thấy mình béo y như vậy. Thế  nhưng, khi tôi gầy đi, tôi bắt đầu có da thừa, có những vết rạn... Đây đâu phải cơ thể hoàn hảo mà tôi vẫn nghĩ. Tôi hiểu rằng, hóa ra mình vẫn luôn có một cơ thể hoàn hảo. Tôi tin bất cứ ai cũng vậy. Và giờ, tôi cảm thấy hối tiếc khi phí hoài bao nhiêu năm tháng chỉ để ghét cơ thể mình”.

Bạn sẽ có một cơ thể hoàn hảo, khi tự tin vào chính những gì mình đang có ảnh 5

Bất cứ sự thay đổi cân nặng đột ngột nào cũng đem đến những tác động tiêu cực đến cơ thể, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Người mẫu xinh đẹp Ana Carolina Reston người Brazil qua đời ở tuổi 21 bởi mắc bệnh chán ăn sau một thời gian dài ép cân. Người mẫu “tuổi teen” Bethaney Wallace cũng qua đời do nhịn ăn trong suốt ba năm ròng. Bố ruột của Bethaney chia sẻ: "Con bé rất xinh đẹp, nhưng nó lại luôn nghĩ rằng mình béo. Tôi đã nhiều lần nhắc nhở nó  nhưng tất cả đều thất bại”. Thật nhảm nhí khi bỏ sức đuổi theo những tiêu chuẩn “ảo” do những người mẫu đề ra – những người vẫn bị gọi vui là “chiếc mắc áo biết đi” và đùa với chính sức khỏe của mình.

Khi bạn tự tin với cơ thể mình để tự hào đi ra phố, chúc mừng bạn! Bạn đã có một cơ thể hoàn hảo!

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm