Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê
HHT - Gần 900 học sinh các trường cấp 2 và cấp 3 của TP HCM vừa tham dự cuộc thi Bắn tên lửa nước toàn thành phố.

Diễn ra trong sáng 14/10 tại trường Quân sự Quân khu 7, cuộc thi Bắn tên lửa nước học sinh toàn thành có 295 đội thi đến từ 119 trường THCS, THPT của thành phố. Các em học sinh lần lượt tranh tài ở các nội dung: bắn tên lửa tầm xa, bắn mục tiêu dưới đất và bắn mục tiêu trên không.

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê ảnh 1

Lần thứ 8 được Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ Trẻ của Thành Đoàn TP HCM tổ chức, giải đấu tên lửa nước năm nay tiếp tục chứng kiến những màn so tài phóng tên lửa kịch tính giữa các đội. Đội nào bắn được quả tên lửa bay càng xa, càng uốn lượn đẹp và bắn chính xác mục tiêu sẽ giành chiến thắng tuyệt đối.

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê ảnh 2

Cuộc thi Bắn tên lửa nước là giải thi đấu diễn ra hàng năm dành cho các học sinh THCS và THPT của TP.HCM. Giải đấu nhằm khuyến khích tinh thần tìm tòi học hỏi, sáng tạo trong lĩnh vực khoa học vật lý.

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê ảnh 3

Trò chơi Bắn tên lửa nước được rất nhiều học sinh yêu thích và đam mê, không chỉ vì ứng dụng được bài học vật lý tạo thành một trò chơi hấp dẫn mà còn tạo cảm giác hưng phấn khi những quả tên lửa tóe nước bay xa.

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê ảnh 4

Đến với giải đấu, các em học sinh còn được khoe những quả tên lửa và dàn phóng thủy lực tự thiết kế. Từ những chai nước bỏ đi, các đội đã biến chúng trở thành những quả tên lửa “cực ngầu”, thiết kế thẩm mỹ và tuân thủ các nguyên tắc vật lý để giúp tên lửa bay xa, bay chính xác hơn. Cùng với đó là dàn phóng dùng sức mạnh thủy lực từ các máy bơm hơi nén khí, được các học sinh tạo hình mô phỏng như những dàn phóng tên lửa thật.

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê ảnh 5

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê ảnh 6

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê ảnh 7

Để chế tạo được những quả tên lửa và dàn phóng chất lượng nhất đòi hỏi các em phải nắm vững các kiến thức vật lý về động lực học, thủy động học và thiết kế đúng yêu cầu kĩ thuật.

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê ảnh 8
Với những màn bắn tên lửa chính xác và đạt yêu cầu cao, đội học sinh THPT Phan Đăng Lưu đã "rinh" về chức vô địch giải đấu năm nay và nhận được số tiền thưởng 5 triệu đồng.
Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.