Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê
HHT - Gần 900 học sinh các trường cấp 2 và cấp 3 của TP HCM vừa tham dự cuộc thi Bắn tên lửa nước toàn thành phố.

Diễn ra trong sáng 14/10 tại trường Quân sự Quân khu 7, cuộc thi Bắn tên lửa nước học sinh toàn thành có 295 đội thi đến từ 119 trường THCS, THPT của thành phố. Các em học sinh lần lượt tranh tài ở các nội dung: bắn tên lửa tầm xa, bắn mục tiêu dưới đất và bắn mục tiêu trên không.

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê ảnh 1

Lần thứ 8 được Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ Trẻ của Thành Đoàn TP HCM tổ chức, giải đấu tên lửa nước năm nay tiếp tục chứng kiến những màn so tài phóng tên lửa kịch tính giữa các đội. Đội nào bắn được quả tên lửa bay càng xa, càng uốn lượn đẹp và bắn chính xác mục tiêu sẽ giành chiến thắng tuyệt đối.

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê ảnh 2

Cuộc thi Bắn tên lửa nước là giải thi đấu diễn ra hàng năm dành cho các học sinh THCS và THPT của TP.HCM. Giải đấu nhằm khuyến khích tinh thần tìm tòi học hỏi, sáng tạo trong lĩnh vực khoa học vật lý.

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê ảnh 3

Trò chơi Bắn tên lửa nước được rất nhiều học sinh yêu thích và đam mê, không chỉ vì ứng dụng được bài học vật lý tạo thành một trò chơi hấp dẫn mà còn tạo cảm giác hưng phấn khi những quả tên lửa tóe nước bay xa.

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê ảnh 4

Đến với giải đấu, các em học sinh còn được khoe những quả tên lửa và dàn phóng thủy lực tự thiết kế. Từ những chai nước bỏ đi, các đội đã biến chúng trở thành những quả tên lửa “cực ngầu”, thiết kế thẩm mỹ và tuân thủ các nguyên tắc vật lý để giúp tên lửa bay xa, bay chính xác hơn. Cùng với đó là dàn phóng dùng sức mạnh thủy lực từ các máy bơm hơi nén khí, được các học sinh tạo hình mô phỏng như những dàn phóng tên lửa thật.

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê ảnh 5

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê ảnh 6

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê ảnh 7

Để chế tạo được những quả tên lửa và dàn phóng chất lượng nhất đòi hỏi các em phải nắm vững các kiến thức vật lý về động lực học, thủy động học và thiết kế đúng yêu cầu kĩ thuật.

Bắn tên lửa nước - cuộc thi mà teen Sài Gòn thích mê ảnh 8
Với những màn bắn tên lửa chính xác và đạt yêu cầu cao, đội học sinh THPT Phan Đăng Lưu đã "rinh" về chức vô địch giải đấu năm nay và nhận được số tiền thưởng 5 triệu đồng.
Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

HHT - Lại thêm một vụ việc liên quan tới thuyền đã xảy ra tại Olympic Tokyo 2020, đó là chiếc thuyền của đội tuyển chèo thuyền đôi nam hạng nhẹ của Na Uy bị lật trong khi đang thi đấu. Hai vận động viên người Na Uy trông rất buồn rầu trong khi họ chơi vơi giữa dòng nước và phải chờ người đến cứu.