Bàn thắng đẹp nhất của Vua bóng đá Pele, đến giờ cũng khó có cầu thủ nào “tái tạo” được

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cả thế giới chứ không chỉ những người hâm mộ bóng đá đang tiếc thương Vua bóng đá Pele, người vừa qua đời ở tuổi 82. Nhìn lại sự nghiệp bóng đá của Pele, các trang thể thao lớn đã chọn ra một “siêu phẩm” được coi là “bàn thắng đẹp nhất”. Đó là bàn thắng như thế nào?

Vua bóng đá Pele đã phải nằm viện một thời gian và sức khỏe của ông xuống dốc nhanh chóng. Đêm 29/12 (theo giờ Brazil, tức là sáng 30/12, theo giờ Việt Nam), người đại diện của ông thông báo rằng ông đã qua đời. Rất nhiều lời chia buồn và tiếc thương đã được các danh thủ bóng đá và người hâm mộ đăng trên các mạng xã hội.

Pele không chỉ là một cầu thủ xuất sắc, mà ông được coi là một cầu thủ đặc biệt vì ông đã đưa vẻ đẹp vào bóng đá. Ông chơi bóng với sự nhiệt tình, vô tư (và vẫn rất hiệu quả) đến mức có thể gây ấn tượng với bất kỳ khán giả nào.

Bàn thắng đẹp nhất của Vua bóng đá Pele, đến giờ cũng khó có cầu thủ nào “tái tạo” được ảnh 1

Vua bóng đá Pele. Ảnh: Franck Fife/ AFP/ Getty Images.

Trong số rất nhiều bàn thắng của Pele, trang talkSPORT và một số trang thể thao lớn khác đều đồng ý trong việc chọn ra bàn thắng đẹp nhất: Đó là bàn được Pele ghi vào lưới câu lạc bộ Juventus, khi ông mới 18 tuổi.

Tiếc là trận đấu đó không có camera ghi lại, nhưng bàn thắng thì đã được dựng lại thành một video thông qua lời miêu tả của chính Pele.

Đây là video:

Nguồn: 55bructrax

Để ghi bàn thắng này, Pele đã volley trái bóng qua 3 hậu vệ đối phương một cách rất bình tĩnh, và tiếp tục làm y như vậy để vượt qua cả thủ môn rồi đánh đầu vào lưới. Quả là một bàn thắng độc đáo, rất khó được lặp lại.

Tất nhiên, một số người sẽ cảm thấy không tin vì bàn thắng này chỉ được dựng lại, nhưng thực tế, trong trận Chung kết World Cup 1958, Pele đã ghi một bàn theo kiểu gần như thế vào lưới Thụy Điển, cho thấy ông luôn có thể ghi những bàn thắng đẹp mắt.

Đây là video:

Nguồn: Igor Oliveira

Pele đã ra đi, nhưng cách chơi bóng đá đẹp của ông sẽ mãi là nguồn cảm hứng cho rất, rất nhiều cầu thủ trên khắp thế giới.

Bàn thắng đẹp nhất của Vua bóng đá Pele, đến giờ cũng khó có cầu thủ nào “tái tạo” được ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.