Báo Anh thở phào sau khi Son Heung Min được miễn nghĩa vụ quân sự

Báo Anh thở phào sau khi Son Heung Min được miễn nghĩa vụ quân sự
HHT - Nhiều tờ báo lớn ở Anh đã lên tiếng chúc mừng Son Heung Min giành tấm huy chương Asiad 2018 và được miễn nghĩa vụ quân sự.

Hành trình của Son Heung Min ở ASIAD 2018 được chú ý đặc biệt. Cầu thủ của Tottenham chỉ còn đúng cơ hội duy nhất để được miễn nghĩa vụ quân sự nếu giành tấm huy chương vàng ở giải đấu trên đất Indonesia.

Báo Anh thở phào sau khi Son Heung Min được miễn nghĩa vụ quân sự ảnh 1
Son Heung Min ăn mừng tấm huy chương vàng ASIAD 2018.

Cuối cùng, Son Heung Min cũng như Tottenham đã có thể thở phào khi Olympic Hàn Quốc giành chiến thắng trước Olympic Nhật Bản trong trận chung kết ASIAD 2018, để giành tấm huy chương vàng ASIAD 2018.

Như vậy, theo luật quân sự Hàn Quốc, Son Heung Min và tất cả thành viên của đội Olympic Hàn Quốc sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự. Sau trận đấu, nhiều tờ báo lớn ở Anh đã lên tiếng chúc mừng Son Heung Min.

Tờ Guardian có bài viết: “Son Heung Min được miễn nghĩa vụ quân sự sau khi giành huy chương vàng ASIAD 2018”. Trong bài, tác giả nhấn mạnh Son Heung Min đã cho thấy tầm ảnh hưởng lớn ở giải đấu này và xứng đáng với tấm huy chương ASIAD.

Tờ Daily Mail giật tít: “Ngôi sao của Tottenham, Son Heung Min đã được miễn nghĩa vụ quân sự sau khi giành tấm huy chương vàng ASIAD 2018”. Tác giả thừa nhận Tottenham đang nín thở chờ tin của Son Heung Min bởi cầu thủ này vẫn còn 5 năm hợp đồng.

Chính điều đó khiến Tottenham đã chấp nhận để Son Heung Min về tập trung cho đội Olympic Hàn Quốc và Spurs đã có thể ăn mừng vì quyết định đó.

Báo Anh thở phào sau khi Son Heung Min được miễn nghĩa vụ quân sự ảnh 2

CLB Tottenham chúc mừng Son Heung Min. 

Hãng tin BBC viết: “Như vậy là Son Heung Min sẽ không mất 2 năm phục vụ cho quân đội do được miễn nghĩa vụ quân sự vì giành tấm huy chương vàng ASIAD. Vào tháng 7 vừa qua, Son Heung Min vừa ký hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với Tottenham”.

Tờ Telegraph cũng có bài viết: “Son Heung Min không phải đi nghĩa vụ quân sự sau khi Hàn Quốc giành chiến thắng trước Nhật Bản ở trận chung kết ASIAD 2018”.

Tờ The Sun nhấn mạnh rằng việc giành huy chương vàng ASIAD 2018 là nhiệm vụ bắt buộc với Son Heung Min nếu cầu thủ này vẫn muốn chơi bóng đỉnh cao. Cuối cùng, anh đã hoàn thành nhiệm vụ ấy. Trước đây, chỉ có 2 đội bóng đá được miễn nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc là đội tuyển Hàn Quốc (sau World Cup 2002) và đội Olympic Hàn Quốc (vô địch Asiad 2014).

Trong khi đó, trên trang Twitter chính thức, CLB Tottenham đã gửi lời chúc mừng tới Son Heung Min với nội dung: “Chúc mừng Sonny. Nhà vô địch Asian Games 2018”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?