HHT - Ngoài các bảo mẫu, cơ quan công an xác định bà Giáp Thị Sông Hương, chủ mái ấm Hoa Hồng (quận 12, TPHCM) cũng tham gia đánh đập các trẻ em được nuôi dưỡng tại cơ sở trên.
HHT - Sau khi nhìn thấy vết thương khắp người bé gái do cha dượng gây ra, người dân đã trình báo cơ quan chức năng địa phương. Người đàn ông sau đó được mời đến công an làm việc và đã thừa nhận hành vi bạo lực con riêng của vợ.
Chứng kiến cảnh con gái 1 tuổi bị đánh, bóp mũi, giật tóc trong lúc ăn qua clip từ người giúp việc tại nơi giữ trẻ cung cấp, chị Trần Thị Thanh T. - mẹ cháu bé không khỏi xót xa. Ngay sau đó chị đã đến cơ quan công an tố giác hành vi bạo hành trẻ em.
HHT - Bà T.T.B. (48 tuổi, ở TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tự nhận trông nom, chăm sóc trẻ tại nhà riêng nhưng không có chuyên môn về sư phạm mầm non, lại liên tục bạo hành trẻ em. Do đó, cơ quan chức năng đã lập biên bản yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động.
HHT - Một phụ nữ ở Vũng Tàu bị bắt giữ để điều tra về hành vi bạo hành trẻ em. Trước đó, mạng xã hội xôn xao hình ảnh người này bóp mũi, tát liên tục vào mặt em bé 2 tuổi.
HHT - Một tòa án ở Anh vừa tuyên án hơn 7 năm tù cho người phụ nữ đã giấu con gái 3 tuổi trong ngăn kéo, khiến em bé chưa từng nhìn thấy ánh sáng mặt trời hay người khác.
HHT - Một huấn luyện viên Taekwondo ở Hàn Quốc đã nhét học viên nam 4 tuổi vào một tấm thảm đã cuộn lại và dựng lên, với tư thế đầu chúc xuống đất. Bé trai bị bỏ mặc trong đó gần 30 phút nên đã không thể qua khỏi. Hình ảnh về hành động của HLV kia vừa được gia đình bé trai đồng ý công bố.
HHT - Cơ quan công an tìm người đã nhận con nuôi hoặc người gửi, cho con cho Mái ấm Hoa Hồng (quận 12, TPHCM) hoặc bà Giáp Thị Sông Hương; các nhà hảo tâm đã ủng hộ tiền, vật chất cho mái ấm này để phục vụ điều tra.
HHT - Các cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang đang phối hợp xác minh, làm rõ để xử lý vụ việc bé gái 6 tuổi bị mẹ ruột nhiều lần dùng cần câu, guốc… đánh đập gây thương tích.
HHT - Công an phường 16 (quận 8, TPHCM) cho biết đã tiếp nhận đơn của mẹ bệnh nhi N.T.K. tố cáo hành vi bạo hành của N.Q.T. (24 tuổi) là cha của bệnh nhi.
HHT - UBND TPHCM cho tạm áp dụng bảng giá đất hiện hành để tính thuế; Bà Nguyễn Phương Hằng đã ra tù; 100 cảnh sát bao vây, khám nhà 'ông trùm' khoáng sản ở Bình Thuận; Tàu cá bị đâm chìm, 14 thuyền viên rớt xuống biển,... là những tin tức phương Nam đáng chú ý tuần qua.
HHT - 'Miền Nam sắp đón bão' là tin đồn thất thiệt, gây hoang mang; Mái ấm Chúc Từ di chuyển 41 trẻ đi 3 tỉnh để đối phó kiểm tra; Tin mới nhất vụ hóa đơn tiền nước 57 triệu đồng; Hàng trăm tấn rau củ từ Nam ra Bắc để bình ổn thị trường,... là những tin tức đáng chú ý tại TPHCM tuần qua.
HHT - Mô hình phiên tòa giả định xét xử vụ án “Bạo hành trẻ em” của Hội đồng Đội TP Nha Trang nhận được sự quan tâm của các đại biểu dự Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học tỉnh Khánh Hòa năm học 2023 - 2024 .
HHT - Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Văn Hồi cho rằng, vụ việc ở Mái ấm Hoa hồng có liên quan đến công tác quản lý, khi cơ sở hoạt động vượt công suất trên 100%, nhưng thanh tra, kiểm tra chưa phát hiện và xử lý được.
HHT - Cơ quan điều tra bắt giam 2 bảo mẫu trong vụ nhóm trẻ em bị bạo hành tại mái ấm Hoa Hồng (quận 12, TPHCM) để điều tra về hành vi "Hành hạ người khác".
HHT - Trước vụ bạo hành trẻ em ở Mái ấm Hoa Hồng (phường Trung Mỹ Tây, Q.12, TPHCM) gây bức xúc dư luận xã hội, Hội đồng Đội T.Ư và tổ chức Đoàn, Đội TPHCM đã nhanh chóng có hành động kịp thời đồng hành, hỗ trợ các em nhỏ tại mái ấm này.
HHT - Qua nhiều lần kiểm tra, giám sát, các cơ quan chức năng không phát hiện các sai phạm tại Mái ấm Hoa Hồng. Theo đại diện UBND quận 12, chủ cơ sở tinh vi tìm cách đối phó với cơ quan quản lý.
HHT - Mái ấm Hoa Hồng (địa chỉ L52 Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TPHCM) nơi xảy ra vụ bạo hành trẻ em gây xôn xao dư luận được chính quyền xác định có nhiều sai phạm và đề nghị công an xem xét sớm khởi tố và xử lý nghiêm minh để răn đe.
HHT - Tin nóng: Vụ bạo hành trẻ em: Bà chủ mái ấm Hoa Hồng khai gì?; Hành động đáng sợ của kẻ sát hại bạn gái rồi cố thủ trong phòng trọ; Ireland công bố thông tin về gần 2.400 vụ lạm dụng tại các trường tôn giáo…
Chính quyền quận 12 vừa báo cáo UBND TPHCM về vụ việc hành hạ trẻ em xảy ra tại mái ấm Hoa Hồng, đồng thời cho biết có kế hoạch di chuyển các bé đến trung tâm bảo trợ xã hội.
HHT - Cơ quan chức năng dùng 2 ô tô để đưa các trẻ em tại mái ấm Hoa Hồng (quận 12, TPHCM) về các cơ sở bảo trợ xã hội công lập để chăm sóc, sau khi xảy ra sự việc bạo hành tại cơ sở này.
HHT - Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND TPHCM về xử lý vụ việc bạo lực trẻ em tại Mái ấm Hoa Hồng.
HHT - Trưa 4/9, Văn phòng UBND TPHCM có văn bản gửi các sở ngành, địa phương có liên quan truyền đạt chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Thị Diệu Thúy về vụ việc bạo hành trẻ em tại Mái ấm Hoa Hồng.
HHT - Xem hình ảnh, clip các trẻ nhỏ mồ côi được nuôi dưỡng tại mái ấm Hoa Hồng (quận 12, TPHCM) bị đánh đập, người dân và hàng xóm xung quanh cơ sở này đều phẫn nộ và mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm.
HHT - Công an vào cuộc vụ bạo hành trẻ em tại mái ấm Hoa Hồng ở TPHCM; Bão số 3 sẽ đổ bộ trực tiếp vào những tỉnh thành nào?; Tuyển Nga chốt danh sách đội hình sang Việt Nam du đấu... là những tin chính có trong Tin nhanh ngày 4/9/2024.
HHT - Chủ nhóm trẻ ở Đắk Lắk bị xử phạt hành chính về hành vi tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được cho phép và hành vi xâm phạm thân thể người học.