Báo tin giả với cảnh sát để chơi xấu bạn trong đội cổ vũ, 10 sinh viên có thể phải ra tòa

HHT - Một nữ sinh viên trong đội cổ vũ bị nhóm 10 sinh viên khác chơi xấu, khiến cô hoảng loạn khi nửa đêm có một đội cảnh sát ập vào phòng. Vụ việc này khiến nhiều người lên tiếng đề nghị xử thật nghiêm nhóm 10 sinh viên kia.

Một nữ sinh viên trong đội cổ vũ đã trở thành nạn nhân của một vụ chơi xấu ngay tại trường mình. Nhóm chơi xấu liều lĩnh đến mức báo tin giả cho cảnh sát, trong khi bản thân việc đó là vi phạm pháp luật.

Nạn nhân của vụ việc là Christin Evans, 17 tuổi, sinh viên năm thứ nhất ĐH Stephen F. Austin (SFA, Texas, Mỹ). Cô kể lại rằng vào lúc 3h sáng, bỗng nhiên một đội cảnh sát ập vào phòng ký túc xá trong khi cô đang ngủ, ai cũng vũ trang đầy đủ.

Hóa ra, các cảnh sát này nhận được tin báo rằng cô dùng kéo dọa đâm các bạn.

Báo tin giả với cảnh sát để chơi xấu bạn trong đội cổ vũ, 10 sinh viên có thể phải ra tòa ảnh 1 Christin Evans. Ảnh: Twitter.

Tin báo đó hoàn toàn là giả. Thực tế, 3 người bạn cùng phòng ký túc với Christin và 7 sinh viên khác đã nhắm vào cô để bày trò chơi xấu này, gây phiền nhiễu cho cả đội cảnh sát đặc nhiệm.

Luật sư của Christin khẳng định, đây là một vụ việc rất nghiêm trọng, vì nó hoàn toàn có thể vượt ra ngoài tầm kiểm soát nếu Christin hoảng sợ, có hành động chống lại và bị cảnh sát khống chế.

Báo tin giả với cảnh sát để chơi xấu bạn trong đội cổ vũ, 10 sinh viên có thể phải ra tòa ảnh 2 Góc phòng ký túc xá của Christin. Ảnh: Twitter.

Bản thân Christin kể, cô rất hoảng loạn kể từ sau hôm xảy ra vụ việc, đến mức buổi đêm không ngủ được.

Phía nhà trường cho biết, nhóm 10 sinh viên chơi xấu bạn phần lớn là người da trắng, nhưng không phải tất cả, nên chưa thể kết luận là bọn họ nhắm vào Christin do sự phân biệt chủng tộc, hay do sự ghen tỵ vì cô được vào đội cổ vũ.

Báo tin giả với cảnh sát để chơi xấu bạn trong đội cổ vũ, 10 sinh viên có thể phải ra tòa ảnh 3 Đội cổ vũ của trường SFA. Ảnh: SFASU.

Cảnh sát trưởng John Fields nói: “Nhà trường đang điều tra và các sinh viên tham gia sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình, ở mọi mức độ có thể”.

Hiệu trưởng Scott Gordon thì nói ông đồng cảm sâu sắc với nạn nhân và “sẽ không chấp nhận việc này ở SFA”.

Báo tin giả với cảnh sát để chơi xấu bạn trong đội cổ vũ, 10 sinh viên có thể phải ra tòa ảnh 4 Hiệu trưởng Scott Gordon nói “sẽ không chấp nhận việc này ở SFA”.

Nhiều người lên tiếng đề nghị nhà trường áp dụng hình phạt nặng nhất với nhóm 10 sinh viên nói trên, tức là đuổi học. Ngoài ra, nhóm này có thể bị khởi tố tội báo tin giả với cảnh sát.

Báo tin giả với cảnh sát để chơi xấu bạn trong đội cổ vũ, 10 sinh viên có thể phải ra tòa ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).