Bật cười với những bộ hồ sơ xin học, xin việc gây sốt mạng xã hội

Bật cười với những bộ hồ sơ xin học, xin việc gây sốt mạng xã hội
HHT - Một vị phụ huynh phương Đông chuẩn bị hồ sơ xin học mẫu giáo cho con, một vị phụ huynh phương Tây giúp con chuẩn bị hồ sơ xin việc, cả hai trường hợp đều gây sốt trên mạng xã hội. Có điều gì đặc biệt?

Phụ huynh phương Đông khen con học mẫu giáo

Mới đây, các trang tin thế giới đã đề cập đến một bộ hồ sơ xin học mẫu giáo cho một cậu bé 5 tuổi sống ở Thượng Hải, Trung Quốc. Bộ hồ sơ được thực hiện kỳ công để xin học cho cậu bé vào một trường mẫu giáo chất lượng cao. Các nội dung trong đó đã khiến mạng xã hội Trung Quốc bàn luận sôi nổi, trở thành câu chuyện được đề cập trên nhiều trang tin.

Nhiều người lớn thậm chí còn phải cảm thán rằng họ cảm thấy mình “thua” cậu bé 5 tuổi “siêu nhân” này. Cậu bé 5 tuổi có “nhiều trải nghiệm và thành tích” khiến cư dân mạng Trung Quốc sửng sốt, tranh cãi.

Bật cười với những bộ hồ sơ xin học, xin việc gây sốt mạng xã hội ảnh 1
Phụ huynh phương Đông khen “nức nở” con học mẫu giáo.

Hồ sơ xin học mẫu giáo của cậu bé khẳng định rằng cậu “có tính cách độc lập, có nhiều trải nghiệm đa dạng, biết nhiều thú vui trong cuộc sống”.

Hồ sơ còn đề cập tới bằng cấp của cha mẹ, những nét tính cách của cậu bé, chẳng hạn: “Bé có khả năng chịu đựng thất bại. Nếu bé bị la rầy, bé có thể nhanh chóng điều chỉnh tâm trạng và chủ động dành thêm nhiều thời gian, công sức cho việc học”.

Hồ sơ còn khẳng định rằng cậu bé không khóc khi có chuyện gì xảy ra không như ý, rằng cậu “có ý chí mạnh mẽ, luôn tự mình đứng dậy khi bị ngã, điều mà bé đã làm từ khi mới bắt đầu tập đi”.

Cha mẹ cậu còn đính kèm trong hồ sơ một tấm bản đồ thế giới đánh dấu những địa danh mà cậu đã đặt chân tới, hồ sơ cũng khẳng định rằng cậu đã đọc nhiều sách được viết bằng tiếng Trung và tiếng Anh, cho thấy “những trải nghiệm đa dạng và phong phú” của cậu.

Hồ sơ có đính kèm một bảng thời gian biểu hàng tuần cho thấy lịch tham gia các hoạt động ngoại khóa, các bộ môn rèn luyện thể chất, tinh thần, cùng với đó là những bài viết bằng tiếng Anh và tiếng Trung của cậu bé.

Hiện câu chuyện này đang khá được quan tâm trên mặt báo Trung Quốc. Nhiều người lớn thậm chí còn cảm thán rằng cậu bé xuất sắc và ưu tú hơn cả… người trưởng thành. Có những người lại lo ngại cho sự phát triển gặp quá nhiều áp lực của cậu bé, khi cậu dường như không còn biết tới niềm vui đơn thuần của tuổi thơ.

Phụ huynh phương Tây chê con tuổi trưởng thành

Bật cười với những bộ hồ sơ xin học, xin việc gây sốt mạng xã hội ảnh 2
Cô gái có tên Lauren Moore sống ở hạt North Yorkshire, Anh.

Cũng cùng câu chuyện về CV, nhưng cha của cô gái có tên Lauren Moore sống ở hạt North Yorkshire, Anh, lại có cách tiếp cận hài hước đến khó tin. Khi được con gái nhờ viết giúp CV xin việc, cha của Lauren đã thực hiện một bản CV trung thực đến mức gây sững sờ “giúp” cô con gái 16 tuổi.

Khi viết CV xin việc, người ta thường hay cố gắng làm sao để khiến mình nổi bật đầy ấn tượng, nhưng cha của Lauren lại có cách tiếp cận khác, ông viết về những kỹ năng của con gái mình là: “lười biếng, không đúng giờ, khó bảo, chậm hiểu, thô lỗ, hay khó chịu, thường lờ đờ buổi sáng, đúng kiểu một thiếu niên 16 tuổi, chẳng buồn quan tâm tới chuyện gì”.

Bật cười với những bộ hồ sơ xin học, xin việc gây sốt mạng xã hội ảnh 3

Bật cười với những bộ hồ sơ xin học, xin việc gây sốt mạng xã hội ảnh 4

Trải nghiệm khi làm trợ lý văn phòng của Lauren được cha cô giới thiệu như sau: “không chịu lắng nghe, chỉ biết lướt Facebook, làm mất mọi tài tiệu, làm lộ thông tin khách hàng”.

Trải nghiệm của Lauren khi đảm nhận công việc làm vườn được cha cô miêu tả: “mải mê đào hố với hy vọng tìm thấy vàng, làm cho đồng nghiệp bị thương khi dùng xẻng, làm rối tung mọi thứ, rất bừa bộn, không thực sự để tâm vào công việc”.

Có thể hiểu trong phần giới thiệu CV này, cha của Lauren đã có phần “làm quá” mọi chuyện lên một cách hài hước. Bản thân Lauren cũng nhìn thấy khía cạnh hài hước của bản CV nên đã đăng tải nó lên mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè: “Điều này khiến mình nhớ rằng không nên để bố viết CV giúp mình”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.