Bật mí những lý do khiến bạn phải suy nghĩ khi "crush" một anh chàng học Y nào!

Bật mí những lý do khiến bạn phải suy nghĩ khi "crush" một anh chàng học Y nào!
HHT - Bên cạnh việc có anh bạn trai thông minh và chẳng cần lo lắng gì mỗi lúc đổ bệnh, vẫn có những lý do khiến các bạn nữ phải kêu trời khi lỡ thích một bác sĩ tương lai đấy!

Bận, bận rồi... lại bận

Y học là ngành vất vả bậc nhất Việt Nam, vì khối lượng kiến thức quá nhiều mà các bạn ấy cũng phải chuẩn bị cho những buổi thăm khám thực tế trên bệnh viện nữa. Nghiên cứu từng câu chữ, hiểu từng vấn đề nhỏ nhất, riêng việc học cũng chiếm kha khá lượng thời gian dành cho việc hẹn hò rồi! 

Hà Phương, cô bạn có người yêu đang là sinh viên năm thứ 5 của ngành Bác sĩ Đa khoa chia sẻ: "Ba tuần học lại có một lần kiểm tra lý thuyết và lâm sàng, nhìn bạn ấy thức đêm học mà không nỡ rủ đi chơi luôn ấy chứ". Chưa kể khi cậu bạn trở thành bác sĩ, nhưng ca phẫu thuật cần xuất hiện đột xuất là không thể tránh khỏi đâu!

Bật mí những lý do khiến bạn phải suy nghĩ khi "crush" một anh chàng học Y nào! ảnh 1

Bệnh nghề nghiệp, lúc nào cũng "vi khuẩn ở quanh ta"!

Đặc thù của bác sĩ là luôn sạch sẽ đến từng mi-li-mét luôn, nên các bạn nữ lúc nào cũng phải xuất hiện một các chỉn chu trước mặt người yêu. "Lúc hẹn hò là không được ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, lau đũa, lau thìa bằng quất sát khuẩn vì vi khuẩn lúc nào cũng ở ngay bên cạnh không thể thấy bằng mắt thường, rồi nhiều "thủ tục" lắm. Bạn ấy không hay nói gì đâu, nhưng nhìn bạn ấy là biết ngay" - Hà Phương kể. 

Rất có thể cậu ấy sẽ hướng bạn có một lối sống tốt, nhưng lúc nào cũng vậy thì không dễ chịu lắm nhỉ?

Gặp nhau là kể chuyện... X-quang và phẫu thuật

Cũng phải thôi, nếu chúng mình có một bạn người yêu học đồ họa hay điện tử, bạn ấy chắc hẳn sẽ chia sẻ về cuộc sống thường ngày lúc đi học như chuyện thiết kế, lập trình. Chỉ khác là với một chàng bác sĩ tương lai, cậu bạn hẳn sẽ thích kể về các loại thuốc, các câu hỏi kỳ lạ trong bài thi lâm sàng mà bạn chẳng hiểu hay thậm chí còn thấy hơi... ghê ghê ấy chứ. 

Bật mí những lý do khiến bạn phải suy nghĩ khi "crush" một anh chàng học Y nào! ảnh 2

Điểm trừ là... quá thông minh

Hà Phương chia sẻ rằng bạn ấy gần như chẳng bao giờ có cơ hội làm người yêu bật cười bởi những câu chuyện hài hước, vì người yêu của bạn ấy hoàn toàn có thể biết được cái kết ngay từ những tình tiết đầu tiên. Một bạn "gà bông" học Y thường rất thông minh, nên không dễ gì để bạn "lừa" cậu ấy cho những dịp bất ngờ hay những câu chuyện ma khiến người khác giật mình.

"Thỉnh thoảng cũng thấy hơi ngại, vì các bạn ấy biết quá nhiều và giỏi nữa. Nên không phải chuyện gì mình cũng dám chia sẻ, sợ nói sai lại ngại", Phương chia sẻ thêm. Mặc dù thông minh là một điểm cộng, nhưng thông minh quá nhiều lúc cũng khiến chúng mình vất vả lắm đấy!

Luôn gấp gáp và ít biết lãng mạn

Vì đặc tính của người học Y là cần phải biết kiềm chế cảm xúc, nên có thể một cậu bạn học Y không quá thích những cuộc nói chuyện dài hay lãng mạn đâu nhé! Chưa kể là cậu ấy muốn mọi thứ lúc nào cũng nhanh gọn và rõ ràng, nên một lần tâm sự dài dòng cũng khiến cậu ấy sốt ruột. Đình Minh, một bạn sinh viên ngành Y chia sẻ: "Mình hay vội, gấp gáp nữa nên không mấy thích thú khi các bạn nữ bắt đầu vòng vo tâm sự dài dòng. Mình hỏi thẳng là buồn nay không buồn, nhưng các bạn nữ lại phải kể rất dài rồi mới biết là buồn hay không". 

Bật mí những lý do khiến bạn phải suy nghĩ khi "crush" một anh chàng học Y nào! ảnh 3

Có nhiều điểm trừ khi bạn lỡ thích mộ anh chàng học Y, nhưng còn tùy thuộc xem cậu bạn ấy có phù hợp với bạn nữa không nhé! Nếu phù hợp thì cứ yêu thôi nào, biết đâu chúng mình có thể vì yêu mà bỏ qua những điểm trừ này đấy!

PHƯƠNG THẢO - Ảnh minh hoạ từ Internet

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.