Có 292 kết quả :

Đổ lỗi cho vợ

Đổ lỗi cho vợ

HHT - Có chuyện mấy quan chức Mỹ dùng vợ làm bị bông khi gặp rắc rối. Một số đổ cho vợ trên công đường khi cả hai vướng lao lý, trong khi một vị ở Tòa án Tối cao, hai dân biểu viện dẫn vợ để giữ thanh danh của “quả nhân”. Xem ra gột rửa ý thức hệ không dễ khi, ở cường quốc hàng đầu thế giới, phụ nữ vẫn như thể hạng hai.
Con đường vô vọng của Mỹ ở Trung Đông

Con đường vô vọng của Mỹ ở Trung Đông

HHT - Năm 1990, Tổng thống Mỹ George H W Bush khi đó giao nhiệm vụ cho Ngoại trưởng James Baker tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình toàn diện ở Trung Đông, với sự tham gia của Israel, Palestine và những đối thủ lâu năm khác của Israel ở thế giới Ả-rập.
Ông Trump: 'Taylor Swift rất đẹp nhưng...'

Ông Trump: 'Taylor Swift rất đẹp nhưng...'

HHT - Trong cuốn tiểu sử sắp ra mắt, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dành nhiều lời khen có cánh cho ngoại hình của Taylor Swift. Tuy nhiên, về tổng thể, ông không có nhiều thiện cảm cho nữ ca sĩ sinh năm 1989 vì khác biệt về quan điểm chính trị.
Ủng hộ phán quyết

Ủng hộ phán quyết

HHT - Giữa làn sóng náo nhiệt bênh vực bị cáo Donald Trump suốt tuần qua, vẫn vang lên tiếng nói ủng hộ tuyên bố ông phạm tội. Đồng tình phán quyết của 12 hội thẩm nhân dân, thấy có cả đảng viên Cộng hòa và phi đảng phái. Tiếng nói của họ dường như tô đậm thêm bản tính nguy hiểm của cựu tổng thống nếu ông thắng cử.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Liệu ông Trump có phải ngồi tù?

HHT - Ông Donald Trump, cựu tổng thống Mỹ đầu tiên bị kết tội hình sự, sẽ vẫn được tự do trong thời gian chờ tòa tuyên án, và ông có thể hoàn toàn không phải ngồi tù vì tội che đậy khoản tiền trả cho diễn viên phim người lớn.
Tố cáo chính mình

Tố cáo chính mình

HHT - Tuần rồi, nhóm bảo vệ cựu Tổng thống Donald Trump có vẻ hụt hơi. Một trong hai nhân chứng chủ chốt của bên bào chữa không hoàn thành nhiệm vụ bôi xấu kẻ thù của bị cáo, và suýt bị đuổi khỏi phòng xử án. Tò mò ở chỗ, càng lớn tiếng theo kịch bản, bên bị dường như càng làm tăng sức nặng tố cáo thân chủ của mình.
Đổi màu mau lẹ

Đổi màu mau lẹ

HHT - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đổi màu ngoạn mục sau nỗ lực bất thành của nữ nghị sỹ Cộng hòa đòi loại Chủ tịch Hạ viện cũng thuộc Cộng hòa. Vài phút khi trắng đen rõ ràng, ông ủng hộ bên thắng dẫu đạo diễn chính dẫn tới chiến thắng là Đảng Dân chủ, kẻ thù không đội trời chung. Dường như không quá nếu nhận định ông có thêm cơ hội tự tin trở lại Nhà Trắng nhờ loạt tuyệt chiêu đổi chiều gió.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson. (Ảnh: AP)

Chủ tịch Hạ viện Mỹ ‘quay xe’ sẽ khiến ông Trump gặp khó

HHT - Việc Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson “quay xe” để ủng hộ dự luật về gói viện trợ nước ngoài trị giá 95 tỷ USD, trong đó dành 61 tỷ USD cho Ukraine và 26 tỷ USD cho Israel, cho thấy sự chia rẽ sâu sắc trong đảng Cộng hòa. Điều này có thể gây khó cho ứng viên Donald Trump khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Chiêu hoãn dần tàn

Chiêu hoãn dần tàn

HHT - Vụ án hình sự tiền bịt miệng sao khiêu dâm không hoãn nữa, bất chấp loạt ngăn cản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Bác nỗ lực mới nhất của đương sự, sau bảy lần thành công, ngày 3/4, tòa ấn định thời gian từ giữa tháng 4. Vụ án nếu diễn ra sẽ là đòn giáng vào bậc thầy trì hoãn.
Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Barack Obama. (Ảnh: NYT)

Ông Obama xắn tay giúp ông Biden đánh bại đối thủ Trump

HHT - Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ngồi với Tổng thống Joe Biden suốt mấy giờ đồng hồ trong phòng ăn của Nhà Trắng cuối tuần trước. Không khí vui vẻ khi hai người kể những câu chuyện cười. Đó cũng là cuộc hội ngộ giữa hai nhóm phục vụ tổng thống quen thuộc với nhau từ thời chính quyền Obama.
Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hoà Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump gây phẫn nộ với phát biểu về người Do Thái

HHT - Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump vừa nói rằng những người Mỹ gốc Do Thái bỏ phiếu cho đảng Dân chủ nghĩa là họ ghét tôn giáo của họ và Israel. Phát biểu này vấp phải phản ứng phẫn nộ từ Nhà Trắng, đảng Dân chủ và lãnh đạo các nhóm Do Thái.