Bé gái 11 tuổi có chỉ số IQ vượt cả thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking

Bé gái 11 tuổi có chỉ số IQ vượt cả thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking
HHT - Cô bé Snnehal Vijay, 11 tuổi vừa đạt điểm tối đa trong bài kiểm tra IQ dành cho những người thông minh nhất thế giới của tổ chức Mensa - vượt qua các nhà khoa học lỗi lạc thế giới như Stephen Hawking và Albert Einstein.

Snnehal đến từ Surrey ở Anh, đã khiến bố mẹ em kinh ngạc khi đạt được 162 điểm trong bài kiểm tra Mensa IQ. Với số điểm này, cô bé đã lọt top 1% những người thông minh nhất thế giới và thậm chí vượt hai nhà khoa học Stephen HawkingAlbert Einstein về chỉ số IQ.

SwatantraNitika, bố mẹ của Snnehal, cho biết họ cảm thấy như đang nằm mơ khi mở bức thư thông báo kết quả kỳ thi của con gái họ.

Nitika nói: “Chúng tôi không bao giờ mong chờ con gái mình đạt điểm tối đa trong bài kiểm tra Mensa IQ”.

Snnehal cho biết cô bé cũng thấy ngạc nhiên về kết quả bài thi của mình.

“Khi cháu đi học về, bố cháu đã nói rằng bố mẹ có tin tốt lành cho con. Lúc đó, cháu nghĩ rằng bố đang đùa mình”, Snnehal nói.

Snnehal Vijay (đeo kính, ở giữa) bên gia đình. Ảnh: BPM Media. 

Cô bé đạt điểm tuyệt đối chỉ số IQ này còn được nhận vào trường Henrietta Barnett, một trong những trường chất lượng hàng đầu ở Anh Quốc và em sẽ nhập học vào tháng 9 tới.

Thành lập vào năm 1946 tại thành phố Oxford (Anh), Mensa là cộng đồng của những người có IQ cao với 110.000 thành viên trên khắp thế giới. Tính riêng tại Anh, cộng đồng này có hơn 20.000 thành viên tới từ mọi tầng lớp trong xã hội. 8% trong cộng đồng dưới 16 tuổi và 35% là nữ giới.

Điểm IQ trung bình của người trưởng thành là 100 trong khi điểm từ 140 trở lên được xem là thiên tài.

Cách duy nhất để trở thành một thành viên trong cộng đồng là chứng minh chỉ số IQ thông qua bài kiểm tra của Mensa. Điểm số tối đa dành cho người lớn là 161 trong khi ở trẻ dưới 18 là 162.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.