Bé gái tử vong vì thói quen thích hôn của người lớn và lời cảnh tỉnh cho các bố mẹ

Bé gái tử vong vì thói quen thích hôn của người lớn và lời cảnh tỉnh cho các bố mẹ
HHT - Bố mẹ em bé chia sẻ câu chuyện đau lòng về con mình đồng thời lên tiếng cảnh báo người lớn: "Đừng hôn những đứa trẻ nếu đó không phải là con của mình".

Ngày 26/7 vừa qua, anh Elias Trejo và chị Presley hạnh phúc chào đón cô con gái Emerson Faye sau bao ngày tháng mong mỏi. Thế nhưng niềm vui chỉ kéo dài vỏn vẹn 12 ngày, Faye đã ra đi mãi mãi, em bé bị chuẩn đoán mặc virus Herpes Simplex (hoặc virus HSV-1) khi có ai đó tới thăm và hôn em. 

Bé gái tử vong vì thói quen thích hôn của người lớn và lời cảnh tỉnh cho các bố mẹ ảnh 1
Emerson Faye chào đời ngày 26/7 sau bao ngày bố mẹ mong chờ.

Quá đau lòng trước sự ra đi của cô công chúa nhỏ, chị Presley đã lên tiếng cảnh báo cộng đồng về tác hại của thói quen thích hôn trẻ em của người lớn.

Trong bài viết của mình, người mẹ kể lại việc Emerson Faye qua đời sau khi nhận được "nụ hôn tử thần" từ người lớn – những người có thể có virus trong người mà không biết, chúng lây qua đường nước bọt và loại virus này đặc biệt nguy hại cho trẻ em khi hệ miễn dịch còn rất yếu.

Bé gái tử vong vì thói quen thích hôn của người lớn và lời cảnh tỉnh cho các bố mẹ ảnh 2
Em bé tử vong chỉ 12 ngày tuổi so lây nhiễm virus Herpes Simplex (hoặc virus HSV-1) khi có ai đó tới thăm và hôn em.

"Đối với người lớn, đây không phải là vấn đề nghiêm trọng. Nhưng với một đứa trẻ sơ sinh, hệ miễn dịch còn chưa hoàn thiện, nó có thể gây tử vong. Khi người lớn mang virus và hôn một đứa trẻ, virus sẽ phát triển nhanh chóng" - chị Presley chia sẻ.

Emerson nhập viện trong tình trạng gan đã ngừng hoạt động hoàn toàn, sau đó là suy thận. Các cơ quan khác đều không thể vận hành bình thường. Virus khiến cô bé bị co giật cho đến khi chết não, tim ngừng đập và chỉ có thể duy trì sự sống bằng máy móc.

Bé gái tử vong vì thói quen thích hôn của người lớn và lời cảnh tỉnh cho các bố mẹ ảnh 3
Quá đau lòng trước sự việc này, chị  Presley đã lên tiếng chia sẻ câu chuyện của gia đình mình và cảnh báo mọi người từ bỏ thói quen hôn trẻ sơ sinh.

"Chẳng có người mẹ nào muốn phải chôn cất đứa con của mình cả. Virus HSV-1 khiến con tôi ra đi khi mới được 12 ngày tuổi và chúng tôi phải chứng kiến con bé từ từ xa rời thế giới này. Bây giờ tôi sẽ phải sống cả đời mà không có bé" - người mẹ đau đớn chia sẻ.

Cuối bài viết, chị Presley gửi lời cảnh báo đến tất cả mọi người rằng: "Chúng ta cần có hiểu biết về loại virus này và tác hại của chúng tới những đứa trẻ và gia đình họ. Nếu không phải con mình, xin đừng hôn chúng. Hãy rửa tay thật sạch khi gần trẻ sơ sinh".

Bài viết của chị Presley nhận được tới gơn 200.000 lượt chia sẻ, đây thực sự là lời cảnh tỉnh cho những ai có sở thích hôn trẻ em mà không lường trước hậu quả nguy hại về sau.

Theo FBNV
MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).