Bé gái tử vong vì thói quen thích hôn của người lớn và lời cảnh tỉnh cho các bố mẹ

Bé gái tử vong vì thói quen thích hôn của người lớn và lời cảnh tỉnh cho các bố mẹ
HHT - Bố mẹ em bé chia sẻ câu chuyện đau lòng về con mình đồng thời lên tiếng cảnh báo người lớn: "Đừng hôn những đứa trẻ nếu đó không phải là con của mình".

Ngày 26/7 vừa qua, anh Elias Trejo và chị Presley hạnh phúc chào đón cô con gái Emerson Faye sau bao ngày tháng mong mỏi. Thế nhưng niềm vui chỉ kéo dài vỏn vẹn 12 ngày, Faye đã ra đi mãi mãi, em bé bị chuẩn đoán mặc virus Herpes Simplex (hoặc virus HSV-1) khi có ai đó tới thăm và hôn em. 

Bé gái tử vong vì thói quen thích hôn của người lớn và lời cảnh tỉnh cho các bố mẹ ảnh 1
Emerson Faye chào đời ngày 26/7 sau bao ngày bố mẹ mong chờ.

Quá đau lòng trước sự ra đi của cô công chúa nhỏ, chị Presley đã lên tiếng cảnh báo cộng đồng về tác hại của thói quen thích hôn trẻ em của người lớn.

Trong bài viết của mình, người mẹ kể lại việc Emerson Faye qua đời sau khi nhận được "nụ hôn tử thần" từ người lớn – những người có thể có virus trong người mà không biết, chúng lây qua đường nước bọt và loại virus này đặc biệt nguy hại cho trẻ em khi hệ miễn dịch còn rất yếu.

Bé gái tử vong vì thói quen thích hôn của người lớn và lời cảnh tỉnh cho các bố mẹ ảnh 2
Em bé tử vong chỉ 12 ngày tuổi so lây nhiễm virus Herpes Simplex (hoặc virus HSV-1) khi có ai đó tới thăm và hôn em.

"Đối với người lớn, đây không phải là vấn đề nghiêm trọng. Nhưng với một đứa trẻ sơ sinh, hệ miễn dịch còn chưa hoàn thiện, nó có thể gây tử vong. Khi người lớn mang virus và hôn một đứa trẻ, virus sẽ phát triển nhanh chóng" - chị Presley chia sẻ.

Emerson nhập viện trong tình trạng gan đã ngừng hoạt động hoàn toàn, sau đó là suy thận. Các cơ quan khác đều không thể vận hành bình thường. Virus khiến cô bé bị co giật cho đến khi chết não, tim ngừng đập và chỉ có thể duy trì sự sống bằng máy móc.

Bé gái tử vong vì thói quen thích hôn của người lớn và lời cảnh tỉnh cho các bố mẹ ảnh 3
Quá đau lòng trước sự việc này, chị Presley đã lên tiếng chia sẻ câu chuyện của gia đình mình và cảnh báo mọi người từ bỏ thói quen hôn trẻ sơ sinh.

"Chẳng có người mẹ nào muốn phải chôn cất đứa con của mình cả. Virus HSV-1 khiến con tôi ra đi khi mới được 12 ngày tuổi và chúng tôi phải chứng kiến con bé từ từ xa rời thế giới này. Bây giờ tôi sẽ phải sống cả đời mà không có bé" - người mẹ đau đớn chia sẻ.

Cuối bài viết, chị Presley gửi lời cảnh báo đến tất cả mọi người rằng: "Chúng ta cần có hiểu biết về loại virus này và tác hại của chúng tới những đứa trẻ và gia đình họ. Nếu không phải con mình, xin đừng hôn chúng. Hãy rửa tay thật sạch khi gần trẻ sơ sinh".

Bài viết của chị Presley nhận được tới gơn 200.000 lượt chia sẻ, đây thực sự là lời cảnh tỉnh cho những ai có sở thích hôn trẻ em mà không lường trước hậu quả nguy hại về sau.

Theo FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.