Belt Bag - Từ chiếc túi bình dân tới cơn sốt phụ kiện “vạn người mê”

Belt Bag - Từ chiếc túi bình dân tới cơn sốt phụ kiện “vạn người mê”
HHT - Từ giữa năm 2017 đến nay, cơn sốt belt bag đã chính thức lan tỏa khắp các hang cùng ngõ hẻm trên thế giới, làm cả giới mộ điệu đứng ngồi không yên.

Manh nha xuất hiện từ năm 2016, xu hướng túi đeo thắt lưng (từ dùng chung để gọi belt bag, fanny pack) lúc bấy giờ mới chỉ là món phụ kiện được dùng để diện street style trong những tuần lễ thời trang Thu - Đông của cánh mày râu. Nhưng từ giữa năm 2017 đến nay, cơn sốt belt bag đã chính thức lan tỏa khắp các hang cùng ngõ hẻm trên thế giới, làm cả giới mộ điệu đứng ngồi không yên.

Belt Bag - Từ chiếc túi bình dân tới cơn sốt phụ kiện “vạn người mê” ảnh 1

Chiếc túi của những bà cô bán hàng ngoài chợ cớ sao lại hot đến vậy?

Dám cá rằng trong ấn tượng của nhiều người, chiếc túi đeo ở thắt lưng luôn gắn liền với hình ảnh của những bà cô bán hàng ngoài chợ hay những người đi du lịch. Bởi chiếc túi đeo chéo quá vướng víu, ba lô thì đeo sau lưng thật sự không an toàn, một chiếc ví cầm tay lại quá bé để đựng đồ. Trong tất cả những món phụ kiện ấy, chiếc túi đeo ở thắt lưng bỗng dưng xuất hiện như một vị thần - bởi những điểm cộng về mặt thiết kế không thể chối cãi.

Mẫu túi được dân du lịch cực kỳ ưa chuộng.

Đầu tiên phải kể đến kiểu dáng nhỏ gọn nhưng vẫn đủ chỗ để đựng những món đồ cơ bản như điện thoại, tiền và chìa khóa. Thiết kế dây ngắn vừa phải, lại có thể đeo theo nhiều cách: Làm thắt lưng, đeo chéo qua vai và chẳng sợ bị rạch hay móc túi bởi người đeo có thể ôm gọn chiếc túi ở trước ngực mà không gây vướng víu gì cả. Chừng ấy điểm cộng khiến chiếc belt bag trở thành một món phụ kiện bình dân nhưng không-thể-thiếu của những người buôn bán hay những người khách du lịch.

Belt Bag - Từ chiếc túi bình dân tới cơn sốt phụ kiện “vạn người mê” ảnh 2

Retro - vì thời trang luôn có chu kỳ xoay vòng và lặp lại

Hai năm nay, giới thời trang đang chứng kiến một cơn sốt belt bag chưa từng thấy. Món đồ tưởng như chỉ xuất hiện ở những khu chợ nay đã một bước lên hương và được cả những “ông lớn” trong ngành thời trang cực kỳ o bế. Điều này khiến giới mộ điệu giật mình nhận ra, ôi sao chiếc belt bag này lại trendy và sành điệu đến thế?! Chúng ta thôi không còn bĩu môi khi nhìn thấy chúng nữa, ngược lại, tất cả những con mắt đổ dồn vào belt bag. Và ai cũng âm thầm đi sắm cho mình một (vài) cái để đeo cho hợp mốt.

Hàng loạt những hãng thời trang danh tiếng như Gucci, Miu Miu, Louis Vuitton, Chanel, Prada… đều đồng loạt lăng-xê mẫu túi này trong những tuần lễ thời trang Thu - Đông 2017 và Xuân - Hè 2018.

Không dừng lại ở đó, belt bag còn rất được lòng giới celeb. Từ Rihanna, Kendall Jenner, Kylie Jenner hay Gigi Hadid đều đồng loạt diện những chiếc fanny pack thời thượng. Kendall đã giải thích cho lí do tại sao chiếc túi đeo thắt lưng lại được ưa chuộng đến vậy: “Đây là chiếc túi rất thích hợp để đi tiệc tùng. Bạn đeo chéo qua vai hoặc cài ngang hông, vậy là xong! Tay bạn không phải vướng víu xách túi đồ gì cả, mà yên tâm không sợ bị thất lạc đồ đạc”.

Belt Bag - Từ chiếc túi bình dân tới cơn sốt phụ kiện “vạn người mê” ảnh 3

Kendall Jenner, Rihanna, Gigi Hadid đều là tín đồ của fanny pack.

Những chiếc belt bag hợp túi tiền dành cho giới trẻ

Không còn gì phải nghi ngờ nữa, belt bag chính là chiếc túi đáng đầu tư nhất mùa Hè năm nay, bởi mùa Hè luôn là mùa du lịch, và một chiếc belt bag hợp mốt sẽ khiến bạn trở nên thời thượng và có gu hơn rất nhiều trong những bức ảnh #ootd của mình đấy. Cùng điểm qua những chiếc belt bag hợp lý cả về thiết kế và giá cả nhất nhé!

Belt Bag - Từ chiếc túi bình dân tới cơn sốt phụ kiện “vạn người mê” ảnh 4

COS Belted Pocket Bag (giá khoảng 1,2 triệu đồng)

Belt Bag - Từ chiếc túi bình dân tới cơn sốt phụ kiện “vạn người mê” ảnh 5

Urban Outfitters Teigan Belt Bag (giá khoảng 600K)

Belt Bag - Từ chiếc túi bình dân tới cơn sốt phụ kiện “vạn người mê” ảnh 6

Zara Belt Bag With Lion Detail (giá khoảng 1 triệu đồng)

Belt Bag - Từ chiếc túi bình dân tới cơn sốt phụ kiện “vạn người mê” ảnh 7

Matt & Nat Black Leather Belt Bag (giá khoảng 1,8 triệu đồng)

Belt Bag - Từ chiếc túi bình dân tới cơn sốt phụ kiện “vạn người mê” ảnh 8

Rebecca Minkoff Leash Brown Leather Belt Bag (giá khoảng 2,3 triệu đồng)

Theo HHT số 1256
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm