Bênh vực thí sinh, Đức Phúc căng thẳng với Hương Tràm vì bất đồng quan điểm

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc căng thẳng với Hương Tràm vì bất đồng quan điểm
HHT - Luật chơi Vòng Chia Sàn - The Debut “bẫy” thí sinh bằng quy tắc “bật-tắt” micro.

Trước khi cuộc đấu đối kháng diễn ra, 43 thí sinh được chia nhóm và bố trí bài hát dự thi một cách ngẫu nhiên thông qua các thẻ nhiệm vụ. Điều này ít nhiều đã mang đến cho các bạn trẻ những khó khăn nhất định, khi phải tiếp xúc với những đồng đội mới, các ca khúc lạ lẫm, cũng như thời gian tập luyện ngắn ngủi. Trong đoạn trailer của chương trình, nhiều thí sinh bày tỏ sự nản lòng trước thử thách khó “nhằn” này từ Nhà sản xuất.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc căng thẳng với Hương Tràm vì bất đồng quan điểm ảnh 1

Thế nhưng, đó vẫn chưa phải là tất cả! Sau khoảng thời gian thích ứng với những quy định của chương trình để cùng nhau luyện tập, hòa nhập, các thí sinh còn phải đối mặt với luật chơi bất ngờ từ Ban tổ chức. Quy luật “Bật/Tắt” chỉ được host Gil Lê tiết lộ khi tất cả các thành viên của nhóm bước lên sân khấu.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc căng thẳng với Hương Tràm vì bất đồng quan điểm ảnh 2

Đó là, trước mặt mỗi thí sinh có một chiếc micro chân đứng được gắn đèn và chỉ khi đèn sáng ở chiếc micro nào thì thí sinh đó mới được hát. Quyền “Bật/Tắt” đèn thuộc về ê-kíp sản xuất và thử thách này giúp các Oraz và Ban tổ chức nhận diện đâu là các nhân tố sở hữu quyết tâm, sự tập trung cao độ đối với cuộc thi, cũng như kiểm tra bản lĩnh chủ động, xử lý tình huống của thí sinh ngay trên sân khấu.

Tất cả những gì mà các nhóm chuẩn bị trong quá trình luyện tập như vũ đạo, hòa thanh hầu như đều không thể sử dụng tại tình huống bất ngờ này. Bộ ba Oraz, những nhân vật duy nhất có quyền đánh giá, cũng chỉ biết đến luật “Bật/Tắt” khi chương trình bắt đầu bấm máy.

Để đảm bảo tính công bằng cũng như nhằm giữ được trọn vẹn những cảm xúc bất ngờ cho tất cả 43 thí sinh, quy định Cách ly được ê-kíp sản xuất đặt ra. Đó là, các thí sinh đã hoàn thành bài thi (đã biết luật bật tắt đèn) ngay lập tức bị đưa vào khu vực cách ly, tuyệt đối không được tương tác với nhóm thí sinh chưa thi.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc căng thẳng với Hương Tràm vì bất đồng quan điểm ảnh 3

Điển hình là nhóm thí sinh thể hiện ca khúc Tôi đã quên thật rồi bao gồm: Quang Hiếu, Quang Hùng và Quốc Trung. Ngoại trừ Quang Hùng bỏ hẳn một đoạn lời hát, hai thí sinh còn lại đều an toàn vượt qua thử thách.

Nhận xét về phần thi, Đức Phúc đánh giá cao thể hiện của Quốc Trung Quang Hiếu, mặc dù cả 2 bắt đầu bài hát còn một chút lúng túng, nhưng càng về sau càng tốt lên. Nhìn chung, theo nam ca sĩ, màn trình diễn tạm ổn, chưa xuất sắc. Bất đồng quan điểm với đàn em ghế “nóng”, Hương Tràm cho rằng nếu bảo Quốc Trung là người hát tốt nhất thì sẽ không công bằng với hai thí sinh còn lại. Vì theo cô, Quang Hùng dù không thể nhớ được lời ca khúc khi đèn bật bất ngờ, nhưng về sau giọng hát của bạn đã tốt lên, bạn theo kịp diễn biến.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc căng thẳng với Hương Tràm vì bất đồng quan điểm ảnh 4

Đặc biệt, nữ Oraz phê bình thí Quang Hiếu: “Người làm tôi thất vọng nhất là Quang Hiếu. Khi mà mic của Đức Trung sáng nhiều hơn thì tôi thấy thái độ của bạn bị thất vọng rõ ràng vì mình được chia hát ít hơn. Nhưng khi mà đã nhận định ra được điều đấy thì bạn phải trân trọng từng giây từng phút trên cái micro của bạn. Đáng lẽ ra bạn mình được thử thách nhiều hơn thì bạn đừng ích kỉ như vậy chứ”.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc căng thẳng với Hương Tràm vì bất đồng quan điểm ảnh 5

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc tiếp lời ngay sau đó: “Có một chút phần chị Tràm nói Quang Hiếu khi được hát ít hơn thì Hiếu thất vọng và ích kỉ, em cảm thấy không đúng lắm”. Lý giải cho nhận định của mình, Hương Tràm khẳng khái: “Phúc ơi chị nói là chị quan sát bạn và chị thấy hơi có một chút. Nếu như có một chút thì cũng tốt mà bởi vì chúng ta là nghệ sĩ, phải thích thể hiện mình, như chị cũng thế thôi”.

Quyết liệt bảo vệ quan điểm, Đức Phúc tranh luận: “Vâng, em hiểu. Nhưng mà đây là cuộc thi nên sự công bằng phải đặt lên hàng đầu. Bạn ấy thấy luật chơi bất ngờ, bạn ấy hoang mang thì cũng là điều hiển nhiên”. Không cho là đúng, Hương Tràm bật lại đàn em: “Chị nói là giá như, em hiểu ý chị không? Giá như bạn ấy đổi cách hát để trân trọng những phút sáng đèn quý giá. Đằng này bạn ấy an toàn quá!”.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc căng thẳng với Hương Tràm vì bất đồng quan điểm ảnh 6

Đến đây thì Đức Phúc buông mic, không tiếp tục tranh luận cùng Hương Tràm. Tuy nhiên, khuôn mặt buồn bã của anh trên ghế “nóng” cho thấy anh vẫn chưa thực sự bị thuyết phục bới lý luận của đàn chị. Thí sinh Quang Hiếu đã run rẩy, rơi nước mắt khi vừa bước vào phòng hậu trường phỏng vấn sau phần thi.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc căng thẳng với Hương Tràm vì bất đồng quan điểm ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm