Bí ẩn về người đàn ông vô danh được hơn 2000 người cùng lúc mơ thấy gây hoang mang

Bí ẩn về người đàn ông vô danh được hơn 2000 người cùng lúc mơ thấy gây hoang mang
HHT - Người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ của hơn 2000 người kia là ai? Lý do thật sự của hiện tượng kỳ bí này đã thách thức giới chuyên môn và các nhà khoa học, nhưng dường như vẫn chưa có lời giải thích hợp lý.

2000 người cùng lúc mơ về một người đàn ông lạ mặt

Tháng 1/2006, tại New York, khi một nữ bệnh nhân kể với bác sĩ tâm lý của mình rằng có một người đàn ông thường xuyên xuất hiện trong giấc mơ của cô. “Anh ta” đã đưa ra những lời khuyên về mọi điều trong cuộc sống của cô. Thậm chí còn động viên nữ bệnh nhân phải biết vượt lên chính mình, vượt lên nỗi sợ hãi, đối diện và chiến thắng định mệnh,… và vô vàn những điều tích cực khác. 

Đặc biệt, nhân vật bí ẩn này còn chỉ ra cực kì chi tiết các thông tin hữu ích liên quan đến căn bệnh tiểu đường của cô. Nữ bệnh nhân dường như bị lôi cuốn, cảm thấy người đàn ông lạ mặt xuất hiện trong giấc mơ của chính mình khá giống một vị bác sĩ thực thụ. Nhưng thân thế thực sự của nhân vật bí ẩn này là ai? Đến từ đâu? Vẫn là những câu hỏi bỏ ngỏ.

Bí ẩn về người đàn ông vô danh được hơn 2000 người cùng lúc mơ thấy gây hoang mang ảnh 1
Khuôn mặt được phác họa lại từ nhân vật trong giác mơ và được gọi là... "anh ta".

Cô gái trẻ mơ về gương mặt bí ẩn này không phải một, hai lần mà tới hàng chục lần, cứ lặp đi lặp lại với những lời khuyên trùng khít nhau. Tuy nhiên, cô cho biết, bản thân chưa bao giờ gặp người đàn ông này một lần nào ngoài đời thật. Tần suất về giấc mơ kỳ lạ ấy khiến cô nhớ như in khuôn mặt ấy. Sau đó, cô còn ngồi vẽ lại chân dung bí hiểm kia. 

Bí ẩn về người đàn ông vô danh được hơn 2000 người cùng lúc mơ thấy gây hoang mang ảnh 2
Mọi người đang nỗ lực đi tìm danh tính thật sự của người đàn ông bí ẩn.

Tưởng chừng chỉ dừng ở trường hợp trước, nhưng khi một bệnh nhân khác đến khám, ông ta vô tình nhìn thấy bức chân dung đặt trên bàn và đã vô cùng kinh ngạc. Bởi người đàn ông xuất hiện trong bức chân dung kia cũng đã nhiều lần “viếng thăm” vào giấc mơ của ông. Sau sự việc bí ẩn trùng lặp này, vị bác sĩ đã quyết định gửi tấm chân dung cho một số đồng nghiệp của mình để điều tra vụ việc. 

Kết quả thu về thật bất ngờ, chỉ trong vòng một tháng, 4 bệnh nhân khác cho biết, họ cũng gặp người đàn ông này khi đang chìm trong giấc ngủ. Khi vừa giơ tấm chân dung ra, tất cả 4 người đều rất bất ngờ và nhận ra ngay khuôn mặt của người đàn ông kỳ lạ.

“Anh ta” luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích về mọi điều trong cuộc sống cho họ. Tần suất về giấc mơ ấy tính đến hàng chục lần. Những bệnh nhân luôn thắc mắc: "Vậy cuối cùng “anh ta” là ai?".

Bí ẩn về người đàn ông vô danh được hơn 2000 người cùng lúc mơ thấy gây hoang mang ảnh 3

Tính từ tháng 1/2006 cho đến nay đã có ít nhất khoảng 2.000 người thừa nhận, người đàn ông trong bức chân dung kia liên tục xuất hiện trong các giấc mơ của họ. Một điều kỳ lạ, tất cả trong số những người này đều đến từ nhiều thành phố khác nhau, ở khắp mọi nơi trên thế giới như: Los Angeles, Berlin, Sao Paulo, Tehran, Bắc Kinh, Rome, Barcelona, Stockholm, Paris, New Dehli, Moscow… Không ai trong số họ có bất kỳ một mối quan hệ nào. Họ đều nhận ra ngay lập tức khuôn mặt của người đàn ông khi vừa xem bức chân dung. Đã có rất nhiều cuộc điều tra, tìm kiếm những người có khuôn mặt tương tự như người đàn ông bí hiểm này, nhưng đến nay, vẫn chưa tìm ra một ai có khuôn mặt như vậy.

Theo bức chân dung mà nữ bệnh nhân vẽ lại, người ta cho rằng nhân vật trong giấc mơ của 2000 người có thể là Nicolas Cage – một nhà văn và giáo sư người Mỹ gốc Italia đã giành được giải Academy cho diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn của anh trong phim Leaving Las Vegas (1995). Lord of War (Chúa Tể Chiến Tranh) và phim The Weather Man (Hạnh Phúc Mong Manh). Hoặc cũng có thể là Dennis Ray Steckler - một nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch và diễn viên nổi tiếng người Mỹ.

Các nhà khoa học cũng "lơ mơ" về gã đàn ông bí hiểm này

Đã có rất nhiều nhà khoa học sử dụng vô vàn máy móc hiện đại chỉ để tập trung khám phá bí ẩn của mộng mị, nhiều giả thuyết đã được đưa ra về ý nghĩa và mục đích sinh học của giấc mơ. Tuy nhiên, tất cả vẫn còn khá mơ hồ như chính bản chất của đối tượng cần giải quyết. Và điều kỳ lạ trong những giấc mơ vẫn khiến không ít người của cuộc sống thật phải trăn trở, suy nghĩ…

Bí ẩn về người đàn ông vô danh được hơn 2000 người cùng lúc mơ thấy gây hoang mang ảnh 4

Trường hợp nhiều người mơ thấy người đàn ông lạ mặt ở trên là một ví dụ. Bởi vì họ không hề nhìn thấy khuôn mặt của người đàn ông đó trong mơ, họ chỉ mơ hồ tưởng tượng lại một khuôn mặt nào đó bắt gặp ngoài đường rồi mô tả thành người đàn ông bí ẩn đó. Nhiều người khác cũng thế, khi họ nhìn thấy bức hình thì ngay lập tức não bộ sẽ ghép khuôn mặt trong bức hình vào người đàn ông bí ẩn trong giấc mơ và ngộ nhận. Đó là lý do tại sao có nhiều người nhìn thấy cùng một khuôn mặt và dựa vào khuôn mặt đó não bộ lại gán ghép người trong giấc mơ là nam hay nữ.

Bí ẩn về người đàn ông vô danh được hơn 2000 người cùng lúc mơ thấy gây hoang mang ảnh 5

Một số ý kiến khác lại viết rằng, đằng sau hình ảnh người đàn ông bí hiểm là một âm mưu hoặc một kế hoạch nào đó của một tập đoàn lớn, có thể họ muốn thử nghiệm một thí nghiệm mới mà họ đã nghiên cứu ra. Họ muốn tiêm vào đầu những bệnh nhân phương thức hay cách thức nào đó về một niềm tin mới, đến để trợ giúp và cứu rỗi tình trạng bệnh tật của họ. 

Bí ẩn về người đàn ông vô danh được hơn 2000 người cùng lúc mơ thấy gây hoang mang ảnh 6

Giải thích mà các nhà chuyên môn đưa ra chỉ có thể “bẻ gãy” hiện thực bằng những lý luận thiếu cơ sở, vẫn chưa có một câu trả lời thỏa đáng cho giấc mơ chung về một người đàn ông bí ẩn của 2.000 người khác nhau. Khuôn mặt người đàn ông bí ẩn cho đến nay vẫn còn là một dấu hỏi lớn, chưa có lời giải đáp. Tại sao sự trùng hợp ấy lại xảy ra trên khắp thế giới và “anh ấy” sao lại luôn đưa ra cho những người mình “gặp gỡ” trong mơ những điều tốt đẹp? Đây là một âm mưu “tẩy não” hay là Chúa trời thật sự đã phái thiên sứ đến để giúp những con người lầm lạc? Câu trả lời chỉ có thể được thỏa mãn khi người đàn ông bí ẩn đó xuất hiện mà thôi.

Theo WSJ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

HHT - Cơn bão số 2 (bão Prapiroon) không chỉ có đường đi phức tạp hơn dự báo, mà về cường độ, nó cũng mạnh hơn các dự báo ban đầu. Khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc), sức gió của bão số 2 lên tới 100 km/h, gió giật hơn 130 km/h. Một người dân ở đây đã ghi được video gió dữ dội vào thời điểm bão đổ bộ nơi này.
Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?