Bị chính chủ tố cáo, Facebook giả mạo Quỳnh Trần JP vẫn chưa "bay màu" mà còn tăng like khủng

Bị chính chủ tố cáo, Facebook giả mạo Quỳnh Trần JP vẫn chưa "bay màu" mà còn tăng like khủng
HHT - Cho đến thời điểm hiện tại, các fanpage giả mạo Quỳnh Trần JP trên Facebook vẫn xuất hiện nhiều vô kể, thậm chí có trang còn tăng like khủng kể từ thời điểm nữ vlogger nhờ mọi người report.

Quỳnh Trần JP là một trong những YouTuber ẩm thực hot nhất hiện nay nhờ những vlog mukbang đồ sộ, lối nói chuyện “mặn mòi” và đặc biệt là sự góp mặt của bé Sa - cậu con trai đáng yêu với những biểu cảm gây bão.

Tuy nhiên, sự nổi tiếng của mẹ con vlogger Quỳnh Trần JP - bé Sa cũng vô tình kéo theo không ít rắc rối, trong đó có việc bị giả mạo hàng loạt trên Facebook.

Bị chính chủ tố cáo, Facebook giả mạo Quỳnh Trần JP vẫn chưa "bay màu" mà còn tăng like khủng ảnh 1
Quỳnh Trần JP là một trong những YouTuber ẩm thực hot nhất hiện nay nhờ những vlog mukbang đồ sộ, lối nói chuyện “mặn mòi”.

Cũng chính vì điều này, fanpage chính thức của Quỳnh Trần JP gần đây đã phải nhờ cộng đồng mạng report (báo cáo) những tài khoản giả mạo mình trên Facebook.

Theo Quỳnh Trần JP cho biết, “bản thân không sợ gì chỉ sợ bà con thương mình bị lừa” nên muốn nhờ mọi người báo cáo giúp các tài khoản giả mạo.

Mặc dù vậy, cho đến thời điểm hiện tại, các fanpage giả mạo Quỳnh Trần JP trên Facebook vẫn xuất hiện nhiều vô kể, thậm chí có trang còn tăng like (lượt thích) khủng kể từ thời điểm nữ vlogger nhờ mọi người report.

Bị chính chủ tố cáo, Facebook giả mạo Quỳnh Trần JP vẫn chưa "bay màu" mà còn tăng like khủng ảnh 2
Facebook chính chủ của Quỳnh Trần JP với hơn 194.000 lượt thích.
Bị chính chủ tố cáo, Facebook giả mạo Quỳnh Trần JP vẫn chưa "bay màu" mà còn tăng like khủng ảnh 3

Facebook giả mạo Quỳnh Trần JP bằng cách lấy tên, ảnh đại diện và ảnh cover giống hệt mẹ con nữ vlogger và có hơn 23.000 lượt thích. Đáng chú ý, thời điểm Quỳnh Trần JP nhờ mọi người báo cáo các fanpage giả mạo thì trang này chỉ có hơn 18.000 like. 

Bị chính chủ tố cáo, Facebook giả mạo Quỳnh Trần JP vẫn chưa "bay màu" mà còn tăng like khủng ảnh 4
Không chỉ sở hữu lượt like khủng, fanpage này còn nhận được lượt tương tác cao không kém trang chính chủ của Quỳnh Trần JP.
Bị chính chủ tố cáo, Facebook giả mạo Quỳnh Trần JP vẫn chưa "bay màu" mà còn tăng like khủng ảnh 5
Thậm chí, fanpage giả mạo Quỳnh Trần JP còn thông báo về việc chốt địa điểm “off fan” vào ngày 23/11.

Thực tế, việc những người nổi tiếng và những người có sức ảnh hưởng bị giả mạo Facebook, Instagram,…  không còn là điều xa lạ đối với cộng đồng người dùng Facebook Việt Nam. Gần đây, Bà Tân Vlog cũng bị giả mạo hình ảnh để bán hàng, câu tương tác.

Khi đạt được lượng người theo dõi nhất định, những fanpage này sẽ đổi tên để thực hiện cho hoạt động kinh doanh, mua bán online của mình. Nếu không trực tiếp sử dụng, những fanpage có nhiều lượt theo dõi này cũng có thể được bán lại với giá nhiều triệu đồng.

Do đó, người hâm mộ cần nên tỉnh táo, để ý kỹ thời gian lập Facebook và theo dõi các bài viết đăng tải trước đó của tài khoản để xác định đâu là tài khoản thật và đâu là giả mạo nhằm tránh bị lừa đảo và tiếp tay cho kẻ gian.

Quỳnh Trần JP là một cô gái Việt sinh năm 1985, lấy chồng người Nhật. Hiện tại, cô sinh sống tại Ota-ku, Tokyo, Nhật Bản. Kênh YouTube của Quỳnh Trần JP lần đầu “trình làng” vào ngày 27/6/2018.

Sau hơn 1 năm hoạt động, kênh của Quỳnh Trần đã có hơn 1,2 triệu lượt đăng ký và đạt Nút Vàng YouTube. Những video của nữ YouTuber cũng thu hút lượng người xem lên đến hàng triệu lượt, trong khi đó những đoạn clip ngắn được cắt ra từ Vlog của Quỳnh Trần cũng trở thành một loạt những chủ đề gây sốt trên Facebook.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm