Bị đuổi việc vì lý do không tưởng, anh chàng này chắc chắn là nhân viên “đen đủi nhất năm”

Bị đuổi việc vì lý do không tưởng, anh chàng này chắc chắn là nhân viên “đen đủi nhất năm”
HHT - Việc sa thải một nhân viên với lý do vi phạm kỷ luật chắc hẳn không phải chuyện hiếm gặp. Nhưng bị đuổi việc chỉ vì đã “hỗ trợ cảnh sát ngăn cản một vụ bắt cóc trẻ em”, thì có lẽ trần đời chỉ có một.

Câu chuyện tưởng như đùa kể trên đã thực sự xảy ra với anh Dillon Reagan, 32 tuổi, đến từ thành phố Portland, bang Oregon (Mỹ). Anh Reagan đã làm việc tại một cửa hàng Mall 205, thuộc hệ thống bán lẻ của Home Depot được 4 năm, trước khi bất ngờ nhận quyết định sa thải.

Bị đuổi việc vì lý do không tưởng, anh chàng này chắc chắn là nhân viên “đen đủi nhất năm” ảnh 1

Chân dung anh nhân viên “đen đủi nhất năm”.

Trong ca làm ngày 12/5, Reagan đã tận mắt nhìn thấy một người phụ nữ bị kẻ côn đồ say rượu hành hung và cướp mất đứa con. "Ai đó giúp tôi với! Hắn giật con tôi, hắn bắt cóc nó mất rồi" - Reagan hồi tưởng lại lúc cô gái đó thảm thiết kêu cứu.

Anh cho biết: “Thời điểm ấy, điều duy nhất tôi nghĩ đến là sự an toàn của đứa bé.” Chính vì thế, không hề đắn đo về công việc đang dang dở, Reagan ngay lập tức hành động.

Anh cùng một đồng nghiệp nhanh chóng gọi điện báo cảnh sát. Sau đó, theo lời tư vấn của nhân viên tổng đài khẩn cấp, hai người đã theo gót kẻ bắt cóc cho đến khi cảnh sát có mặt. Sau khi trình báo vị trí của tên côn đồ, họ khẩn trương quay lại cửa hàng, tổng thời gian vắng mặt chỉ khoảng 10 phút.

Đinh ninh bản thân đã làm được việc tốt, Reagan không thể ngờ rằng mọi chuyện lại phát triển theo hướng tồi tệ đến thế. Thay vì khen ngợi hay trao thưởng, trong ca làm tiếp theo, người giám sát đã… mắng anh chàng xối xả vì “làm sai”. Bất ngờ hơn, một tháng sau đó, anh nhận được quyết định đuổi việc với lý do “vi phạm quy định về an ninh” của công ty. 

Bị đuổi việc vì lý do không tưởng, anh chàng này chắc chắn là nhân viên “đen đủi nhất năm” ảnh 2

“[…] anh bị sa thải vì đã hỗ trợ cảnh sát ngăn chặn một vụ bắt cóc. Đây không phải là một sự vô ý hay bất cẩn trong hành xử, mà một nhà tuyển dụng có thể liệu trước ở người lao động.”

Hơn cả sự ngạc nhiên, lý do “trời ơi đất hỡi” mà phía công ty đưa ra dường như khiến Reagan phẫn nộ. Anh chàng “số nhọ” quyết định chia sẻ câu chuyện hy hữu của mình lên Facebook như một cách để giải tỏa.

 
Bị đuổi việc vì lý do không tưởng, anh chàng này chắc chắn là nhân viên “đen đủi nhất năm” ảnh 3

 “[…] Ngày hôm nay, Home Depot chấm dứt hợp đồng lao động của tôi. Tôi đã bị đuổi chỉ vì ngăn tên bắt cóc làm hại một đứa trẻ.”

Những bài đăng này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng, với hơn 2,7 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và gần 17,000 lượt chia sẻ. Ngoài những ý kiến bênh vực cho anh nhân viên Dillon Reagan, hàng loạt tài khoản Facebook đã tuyên bố tẩy chay, ngừng mua sắm hàng hóa của công ty. 

Bị đuổi việc vì lý do không tưởng, anh chàng này chắc chắn là nhân viên “đen đủi nhất năm” ảnh 4

“Các người đuổi việc một nhân viên vì ngăn cản bắt cóc. Thật xấu hổ! Tôi hy vọng vụ việc này sẽ thu hút sự chú ý của dư luận, các người đáng bị ghét bỏ!”

Bị đuổi việc vì lý do không tưởng, anh chàng này chắc chắn là nhân viên “đen đủi nhất năm” ảnh 5

"Home Depot, thật xấu hổ! Các người sẽ mất đi rất nhiều khách hàng vì cách các người đối xử với người anh hùng trẻ tuổi này. Anh ấy xứng đáng được khen thưởng, chứ không phải bị đuổi việc.”

Hiện tại, có thể do sức ép truyền thông quá lớn, công ty Home Depot đã buộc phải thu hồi quyết định sa thải. Tuy nhiên, Reagan cho biết, anh quá thất vọng với sự đối xử bất công mà mình phải chịu đựng, nên không chắc chắn sẽ quay lại với công việc cũ.

THANH THANH (dịch)

Theo Boredpanda
MỚI - NÓNG
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?