Bí kíp bỏ túi đi máy bay êm ru: Hộc hành lý cao không làm khó được ngay cả "nấm lùn"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đi máy bay đã nhiều lần nhưng có những bí mật có thể bạn cũng chưa được biết bởi đây là những điều các tiếp viên “hiếm” khi chia sẻ với bạn. Để trải nghiệm trên các chuyến bay của bạn tuyệt vời hơn, hãy lưu lại những mẹo dưới đây.

Hộc hành lý quá cao

Chiếc hộc hành lý trên máy bay có lẽ là nỗi ám ảnh mỗi khi phải tự cất hay lấy hành lý mà không nhờ vào sự trợ giúp của tiếp viên, đặc biệt là các “nấm lùn” bởi nó có một chiều cao không hề “khiêm tốn”.

Chiếc hộc hành lý quá cao khiến nhiều hành khách gặp khó khăn. (Nguồn: @justin.only)

Thế nhưng, vấn đề nan giải này đã được giải quyết một cách dễ dàng sau chia sẻ của nam tiếp viên về một "vũ khí bí mật" nằm ngay dưới chân bạn. Nó sẽ giúp bạn nâng người cao lên để lấy được hành lý. Từ nay, chiếc hộc hành lý quá cao đã không còn làm khó được các hành khách "nấm lùn" nữa.

Máy bay rung lắc

Đây là một tình huống khá phổ biến trên máy bay. Nếu vô tình rời khỏi chỗ ngồi khi máy bay đang rung lắc và để tránh té ngã trên lối đi chung thì handrail - thanh nắm tay chính là “vị cứu tinh” của bạn. Hãy nắm chắc nó nhé!

Đừng lo té ngã khi vô tình rời khỏi chỗ vào lúc máy bay rung lắc. (Nguồn: @justin.only)

Không mở được bàn ăn khi ngồi ở vị trí cửa thoát hiểm

Trước bữa ăn mà không mở được chiếc bàn ăn của mình thì quả là không vui tẹo nào! Vì hàng ghế thoát hiểm là vị trí khá đặc biệt nên bạn cần lưu ý cửa thoát hiểm nằm bên trái hay bên phải và mở bàn ăn theo hướng ngược lại là chiếc bàn ăn đã được mở ra vô cùng dễ dàng mà không cần sự trợ giúp của tiếp viên.

Cần lưu ý khi mở bàn ăn tại hàng ghế thoát hiểm. (Nguồn: @justin.only)

Không mở được tay ghế

Mẹo để chiếc tay ghế được mở lên dễ dàng. (Nguồn: @justin.only)

Để mở tay ghế trên máy bay cũng cần một tip nhỏ mà không phải hành khách nào cũng biết. Đó là có một nút gỡ nằm ở bên dưới tay vịn, bạn chỉ cần kéo ra là sẽ mở được ghế dễ dàng hơn. Việc mở tay ghế trên máy bay sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc nhường hành khách bên trong đi ra ngoài.

Nhà vệ sinh “bí mật”

Đối với những ai lần đầu tiên đi máy bay và thậm chí nhiều người đã đi máy bay nhiều lần vẫn còn thắc mắc về vị trí nhà vệ sinh trên máy bay. Vị trí ghế ngồi của tiếp viên không chỉ đơn thuần là chỗ ngồi mà là cả một nhà vệ sinh phía sau.

"Bí mật" quan trọng nhất đã được bật mí. (Nguồn: @justin.only)

Sau này, chỉ cần lưu ý vị trí tiếp viên ngồi ở đâu thì nhà vệ sinh nằm sau lưng họ. Đây có lẽ là một trong những “bí mật” quan trọng nhất mà các hành khách cần nhanh tay lưu lại để có những trải nghiệm thật tuyệt vời trên chuyến bay, đặc biệt là các chuyến bay dài.

Bí kíp bỏ túi đi máy bay êm ru: Hộc hành lý cao không làm khó được ngay cả "nấm lùn" ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm