Defiant Vision: Triển lãm của Gen Z về môi trường sống trong xã hội hiện đại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Defiant vision” là triển lãm mang tinh thần đầy nhiệt huyết của những nghệ sĩ trẻ trong thời đại hội nhập toàn cầu. Mỗi một tác phẩm đều ẩn chứa những câu chuyện riêng biệt, thể hiện mối quan tâm và cảm xúc sâu sắc của từng tác giả đối với sự đa chiều của đời sống hiện tại.

Với sự lựa chọn nhiều chất liệu từ tranh in đồ họa, tranh hội họa, tranh kỹ thuật số hay chất liệu gốm, triển lãm hướng tới sự cởi mở và đa dạng về ngôn ngữ thể hiện, đồng thời phần nào phản ánh được sự thay đổi trong nhận thức và đời sống nghệ thuật của các tác giả.

Defiant Vision: Triển lãm của Gen Z về môi trường sống trong xã hội hiện đại ảnh 1

Một số tác giả và tác phẩm được hội đồng chuyên môn của hội mỹ thuật Việt Nam đánh giá cao về ý tưởng, kỹ thuật và ngôn ngữ thể hiện với sự phá cách và sáng tạo, thể hiện được sự biểu đạt đầy năng lượng của tuổi trẻ, một số tác phẩm khắc gỗ, sơn dầu có sự tìm tòi và nghiên cứu về thực tiễn đời sống Việt Nam để từ đó thể hiện tinh thần của cuộc sống thời đại mới.

Cùng với đó, mảng tranh kỹ thuật số lại mang dáng vẻ của sự hội nhập với những xu hướng và kỹ thuật thể hiện mà các họa sĩ trẻ đang rất quan tâm ở thời điểm hiện tại.

Defiant Vision: Triển lãm của Gen Z về môi trường sống trong xã hội hiện đại ảnh 2

Họa sỹ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội mỹ thuật Việt Nam đánh giá đây là triển lãm chỉn chu về mặt tổ chức và có chuyên môn về mặt tuyển chọn tác phẩm, giới thiệu được nhiều nghệ sĩ trẻ có tiềm năng trong tương lai, hy vọng rằng sau triển lãm lần này, sẽ có nhiều cuộc triển lãm được tổ chức chuyên nghiệp bởi các giám tuyển trẻ hơn nữa.

Triển lãm được giám tuyển bởi Hyo Lynn Yi, một giám tuyển trẻ mang hai dòng máu Hàn Quốc và Việt Nam. Các mối quan tâm của cô là môi trường sống của xã hội hiện đại và các sức mạnh tiềm ẩn của con người với khả năng thích nghi trong thế giới đầy biến đổi liên tục.

Defiant Vision: Triển lãm của Gen Z về môi trường sống trong xã hội hiện đại ảnh 3

Triển lãm với sự tham gia của các tác giả trẻ: Hà Vũ Thu Phương, Đỗ Sơn, Nguyễn Linh Nhi, Nguyễn Minh Trang, Ngô Ngọc Phương Anh, Nguyễn Quỳnh Hoa, Nguyễn Minh Ngọc, Lưu Xuân Mai, Dương Thị Minh Tâm, Trần Khánh An, Trần Phương Thảo, Nguyễn Thị Thúy Hường, Vũ Thị Mai Hương, Phùng Khánh Linh. Thời gian từ nay đến hết 16h ngày 2/8, địa điểm: Trung tâm mỹ thuật đương đại - Hội mỹ thuật Việt Nam, 621 Đê La Thành, Q.Ba Đình, Hà Nội.

Defiant Vision: Triển lãm của Gen Z về môi trường sống trong xã hội hiện đại ảnh 7
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.