Bí kíp cho đôi mắt đẹp long lanh mà không cần nhấn mí!

Bí kíp cho đôi mắt đẹp long lanh mà không cần nhấn mí!
HHT - Mắt luôn là phần được chú trọng nhất khi trang điểm. Một đôi mắt long lanh sắc sảo sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho tổng thể gương mặt bạn.

Với tất cả các dạng mắt nói chung:

Bí kíp cho đôi mắt đẹp long lanh mà không cần nhấn mí! ảnh 1

- Khi chọn mascara, nên chọn những loại có khả năng nâng đỡ và làm dày mi. Chú ý đến vùng mi ở đuôi mắt (bạn có thể chải đi chải lại hai - ba lần để tăng hiệu ứng to - nét - sâu cho đôi mắt).

- Cách làm dày mi bằng phấn rôm/phấn bột:

Chải mi lần một, dùng tăm bông ẩm chấm chút phấn rôm/phấn bột phủ lên trên bề mặt mi. Phấn sẽ bóc tách từng sợi mi và làm dày sợi mi rõ rệt. Dùng mascara chải lại lần hai để bao phủ lớp bột phấn đó.

Mắt hạnh nhân

Bí kíp cho đôi mắt đẹp long lanh mà không cần nhấn mí! ảnh 2

- Mắt hạnh nhân là đôi mắt rất nhiều mĩ nữ may mắn sở hữu như Rihanna, Kendal Jenner hay Megan Fox. Đặc điểm của dạng mắt này là sâu, phần đuôi mắt kéo dài nên có cảm giác rất long lanh ướt át khi nhìn vào. Đây cũng là đôi mắt của những cô nàng “đào hoa” hạng nhất!

- Sự cân đối của mắt bạn khiến bạn phù hợp với hầu hết các dạng trang điểm mắt. Sử dụng chút phấn nhũ (shimmer) cho phần khóe mắt và màu mắt lì (matte) cho phần thân và đuôi mắt là lựa chọn hoàn hảo.

- Bí mật để làm mắt hạnh nhân luôn nổi bật: Dùng một chút phấn mắt màu tối cho vùng đuôi mắt.

Mắt tròn

Bí kíp cho đôi mắt đẹp long lanh mà không cần nhấn mí! ảnh 3

- Bạn đã có một đôi mắt trong veo rất đáng yêu rồi. Chỉ cần nhấn nhá chút đuôi mắt nữa là ổn. Bí kíp: Một đường eyeliner dạng mắt mèo (cat-eye) mảnh phía đuôi mắt.

- Dùng màu mắt gam trung tính đánh đều phần mí mắt và tập trung ở vùng bầu mắt sẽ làm gương mặt bạn sáng bừng vì ánh mắt quá long lanh.

Mắt xếch

Bí kíp cho đôi mắt đẹp long lanh mà không cần nhấn mí! ảnh 4

- Phần đuôi mắt hơi xếch lên khiến ánh mắt của bạn dễ dàng mê hoặc người khác. Mí mắt của bạn nhờ đó cũng dễ nhìn hơn. Trang điểm mắt khói là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

- Làm mắt nổi bật bằng đường kẻ mảnh ở cả mí mắt trên và dưới.

Mắt sụp

Bí kíp cho đôi mắt đẹp long lanh mà không cần nhấn mí! ảnh 5

- Đôi mắt trông lúc nào cũng buồn man mác này thực sự là vũ khí “chết người” đấy. Hãy nhìn Blake Lively mà xem. Thế nên hãy tự hào khi bạn có một đôi mắt sụp. Cách trang điểm nhấn nhá cho đôi mắt của bạn là:

- Tập trung trang điểm phần đuôi mắt với những gam màu ấm và sáng sẽ làm mắt bạn bớt đi vẻ buồn và mệt mỏi.

- Một đôi mắt được vẽ với phần đuôi mắt hơi xếch lên cũng là lựa chọn hoàn hảo để cân bằng cấu trúc mắt của bạn.

Mắt mí lẩn  

Bí kíp cho đôi mắt đẹp long lanh mà không cần nhấn mí! ảnh 6

- Đừng quá thiếu tự tin bởi đôi mắt lúc nào trông cũng hơi buồn ngủ của mình. Jennifer Lawrence hay Jennie của Black Pink là những ngôi sao có đôi mắt mí lẩn điển hình, nhưng vẫn luôn xinh đẹp rạng ngời. Bí quyết trang điểm mắt của các cô nàng đó là:

- Làm rõ phần mí mắt bằng cách đánh cả bầu mắt bằng màu mắt sáng.

- Một đường kẻ mắt đậm nhưng mảnh ở mi trên sẽ khiến mắt bạn nổi bật hơn.

- Không nên tham lam kẻ eyeliner đậm lè, bạn nên kẻ mảnh, và dùng phấn tối màu tán đều ở phần bầu mắt trên.

Mắt một mí

Bí kíp cho đôi mắt đẹp long lanh mà không cần nhấn mí! ảnh 7

- Mắt một mí là dạng mắt rất phổ biến ở châu Á. Một đôi mắt một mí tưởng là điểm trừ nhưng lại là điểm cộng bởi nó là “đặc điểm nhận dạng” không lẫn đi đâu được. Rất nhiều ngôi sao hạng A của Hàn Quốc cũng có mắt một mí nên bạn đừng vội tự ti, ví như cô nàng So Hee của Wonder Girls ngày nào. Bí quyết nhấn nhá cho mắt một mí là:

- Đánh mắt tạo độ tăng giảm về gam màu: Màu đậm nhất ở phần viền mi, màu trung tính ở giữa bầu mắt và màu nhạt ở phía gần xương lông mày.

- Mắt một mí sẽ giúp bạn thoải mái sáng tạo những đường kẻ mắt từ đậm đến mảnh, từ màu đen đến các màu sắc sặc sỡ. Chỉ cần nhớ thêm một đường kẻ mắt nâu nhạt ở giữa bầu mắt để tạo độ sâu là ổn.

- Có thể dùng đến sự trợ giúp của miếng dán mí, kích mí để tạo độ sáng và to hơn cho mắt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Jin BTS vừa xuất ngũ đã "chốt" danh phận Đại sứ toàn cầu, tung bộ ảnh cực phẩm

Jin BTS vừa xuất ngũ đã "chốt" danh phận Đại sứ toàn cầu, tung bộ ảnh cực phẩm

HHT - Chưa đầy 1 tháng kể từ khi xuất ngũ, Jin (BTS) ít lên tiếng nhưng mỗi lần xuất hiện đều khiến truyền thông bùng nổ. Vừa xác nhận trở thành người đại diện Hàn Quốc rước đuốc cho Olympic Paris 2024 chưa lâu, anh cả BTS tiếp tục khiến người hâm mộ "nức mũi" tự hào khi trở thành Đại sứ toàn cầu đầu tiên của thương hiệu trang sức FRED.