Bí kíp giúp bạn tận dụng đến những giọt cuối cùng của đồ trang điểm

Bí kíp giúp bạn tận dụng đến những giọt cuối cùng của đồ trang điểm
HHT - Thỉnh thoảng khi đồ trang điểm đã hết, và bạn chưa mua được đồ mới, làm thế nào để tận dụng đến tận giọt cuối cùng của lọ cũ, ghi nhớ ngay những bí kíp siêu tiết kiệm này nhé!

Lọ kem nền đắt tiền của bạn hết rồi, làm sao đây?

Bí kíp giúp bạn tận dụng đến những giọt cuối cùng của đồ trang điểm ảnh 1

Những lọ kem nền kiểu này bao giờ cũng sẽ bị đọng lại một chút kem phía bên dưới. Bạn chỉ cần đổ một chút nước lotion dành cho da mặt vào lọ kem, lắc đều cho đến khi được hỗn hợp kem sệt, bạn sẽ có được thêm một lượng kem đủ dùng cho 2 - 3 lần trang điểm nữa.

Cách xử lý với những đồ trang điểm dạng tuýp nhựa

Bí kíp giúp bạn tận dụng đến những giọt cuối cùng của đồ trang điểm ảnh 2

Mấy món kiểu tuýp nhựa này kiểu gì cũng bị sót lại kem ít nhiều. Tốt nhất là khi gần hết, bạn cắt tuýp kem ra những trong hình, sau đó lấy một chiếc bông tăm sạch, quét hết lượng kem còn thừa vào một cái hộp có nắp rộng, nhớ là phải làm sạch chiếc hộp trước nhé!

Hộp phấn trang điểm của bạn có dấu hiệu vón cục

Bí kíp giúp bạn tận dụng đến những giọt cuối cùng của đồ trang điểm ảnh 3

Những bạn da dầu sẽ thấy vấn đề này rất quen thuộc đây. Khi bạn trang điểm, lượng dầu trên da sẽ theo bông trang điểm dính vào phấn, khiến cho phấn bị vón cục li ti ở phía lớp mặt. Xử lý việc này cũng khá đơn giản, bạn lấy một miếng băng dính, dính vào lớp mặt của hộp phấn và nhấc lên. Những cục vón li ti ở lớp mặt sẽ theo băng dính ra ngoài, giúp cho hộp phấn của bạn lại trở về như mới, mịn và dễ dùng.

Dọn sạch hộp phấn mắt

Bí kíp giúp bạn tận dụng đến những giọt cuối cùng của đồ trang điểm ảnh 4

Hộp phấn mắt của bạn bị lem nhem và trông không được sạch sẽ? Bạn hãy dùng cồn loại nhẹ nhất làm sạch nhé! Đầu tiên, bạn đổ cồn vào một chai xịt mini đã hết nào đó, xong xịt lên bề mặt của hộp phấn mắt. Tiếp theo, dùng bông trang điểm thấm và lau sạch xung quanh hộp. Hộp phấn mắt của bạn không những sạch sẽ hơn, mà màu phấn cũng sẽ được sắc nét trở lại đấy!

Làm tan cục vón ở hộp phấn mắt

Bí kíp giúp bạn tận dụng đến những giọt cuối cùng của đồ trang điểm ảnh 5

Hoặc bất kỳ hộp phấn nào bị tình trạng vón cục như hình bạn nhé! Bạn nhỏ một vài giọt cồn loại nhẹ nhất vào hộp phấn, sau đó dùng thìa sạch ấn cho phấn tan ra, bạn sẽ lại có hộp phấn mắt mềm và dễ dùng như lúc đầu.

Với lọ mascara và hộp kem bị vón cục thì sao?

Bí kíp giúp bạn tận dụng đến những giọt cuối cùng của đồ trang điểm ảnh 6

Bạn nhỏ một vài giọt nước muối sinh lý vào, sau đó lắc mạnh để cục vón tan ra thôi, rất đơn giản!

Bí kíp xử lý thỏi son bị gãy nha

Bí kíp giúp bạn tận dụng đến những giọt cuối cùng của đồ trang điểm ảnh 7

Ghép phần son bị gãy vào thỏi, sau đó dùng bật lửa hơ nóng phần bị gãy. Son sẽ chảy ra và dính lại vào nhau, bạn có thể dùng tay nắn lại chỗ bị gãy để chúng dính lại chắc chắn hơn.

Mấy cái cọ trang điểm mắc tiền lắm, phải tận dụng

Bí kíp giúp bạn tận dụng đến những giọt cuối cùng của đồ trang điểm ảnh 8

Bằng cách nào nhỉ, dễ thôi, bạn nhớ vệ sinh chúng thường xuyên là được. Bạn xả đầu cọ dưới vòi nước sạch cho hết cặn của đồ trang điểm. Sau đó dùng một chút dầu ôliu để phần cọ mềm ra, tiếp theo dùng dầu gội hoặc nước rửa bát giặt sạch một lần nữa cho hết dầu ôliu. Giờ thì bạn để cọ khô rồi sử dụng lại được rồi!

THU HƯƠNG

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm