Bị kỷ luật vì cứu mèo, nhân viên Verizon được dân mạng tặng 10.000 USD

Bị kỷ luật vì cứu mèo, nhân viên Verizon được dân mạng tặng 10.000 USD
HHT - Nhân viên của Verizon bị đình chỉ 3 tuần lương khi tự ý sử dụng thiết bị của công ty để giải cứu chú mèo bị mắc kẹt. Nhưng sau đó, anh nhận lại được hơn 10.000 USD quyên góp từ mọi người.

Một nhân viên của Verizon tại khu vực Philadelphia có tên Maurice German đã bị đình chỉ công việc vì vi phạm giao thức an toàn sau khi cứu một chú mèo mắc kẹt trên cột điện trong 12 tiếng đồng hồ.

Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông, người chủ của chú mèo đã gọi cho cứu hỏa địa phương, cứu hộ động vật và các công ty viễn thông. Sau đó, German thấy tình hình không khả quan nên đã tự ý sử dụng thang nâng thủy lực của từ chiếc xe tải công ty mình để giúp.

Princess Momma đã an toàn sau khi mắc kẹt trên cột điện trong 12h. Ảnh: BGR.

Tuy được mọi người gọi là anh hùng, nhưng German đã vi phạm các quy tắc an toàn của công ty và bị đình chỉ lương trong 3 tuần.

Ngay sau đó, phát ngôn viên của Verizon đã nói với CBS News rằng vì lí do an toàn nên xe tải và các thiết bị liên quan của công ty không được sử dụng trong khu vực. Bên cạnh đó, vì gần các hệ thống dây diện, hành động đó có khả năng gây nguy hiểm cho anh và cả những người xung quanh.

Tài khoản Twitter Eileen Pelzer cũng lên tiếng phản ánh:

Tin tức về việc German giải cứu cô mèo tên Princess Momma được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Sau đó, để hỗ trợ khoản lương bị đình chỉ của anh, các chiến dịch gây quỹ đã nổ ra nhằm giúp anh trang trải chi phí trong thời gian bị đình chỉ lương.

Một đồng nghiệp cùng công ty đã phát động chiến dịch GoFundMe và nhận hơn 7.000 USD cho German. Một chiến dịch khác từ gia đình của cô mèo được anh cứu cũng thu về gần 3.400 USD. Cuối cùng, German đã nhận được hơn 10.000 USD từ tiền ủng hộ của cộng đồng. 

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.