Bí mật kiểm tra xem bạn có mắc hội chứng “ám ảnh xã hội” không nào?

Bí mật kiểm tra xem bạn có mắc hội chứng “ám ảnh xã hội” không nào?
HHT - Bài test này sẽ giúp bạn nhận biết chỉ số ám ảnh sợ xã hội của bạn đang ở mức nào, xem bạn có bị sợ đám đông hay không.

Giả sử khi đang đi trên đường, bạn vô tình gặp một người bạn cũ. Bạn sẽ có phản ứng như thế nào trong tình huống này?

A. Chủ động đến hỏi thăm hồ hởi, tay bắt mặt mừng, nói chuyện

B. Giả vờ không nhìn thấy, hoặc đi sang một con đường khác để không chạm mặt

C. Vẫy tay chào hỏi qua loa, rồi ai đi đường nấy

D. Còn không nhận ra bạn cũ, cũng chẳng bao giờ để ý xung quanh

Bí mật kiểm tra xem bạn có mắc hội chứng “ám ảnh xã hội” không nào? ảnh 1

Nếu bạn chọn đáp án A:

Bạn hoàn toàn không có khả năng mắc chứng ám ảnh sợ xã hội. Xin chúc mừng! Bạn là người hảo sảng, quảng giao, thích kết bạn mới và có khả năng giao tiếp ổn. Bạn biết cách duy trì các mối quan hệ, kể cả là thân hay sơ, cũ hay mới. Bạn vui vẻ, lạc quan và hoàn toàn khỏe mạnh về mặt cảm xúc, tinh thần. Tâm trí bạn thường ở trạng thái an nhiên, hài lòng và sống động. Bạn cũng biết cách cư xử trong mọi tình huống, là người chủ động khi cần và không gặp vấn đề trong việc đón nhận phản ứng của người khác.

Bí mật kiểm tra xem bạn có mắc hội chứng “ám ảnh xã hội” không nào? ảnh 2

Nếu bạn sẽ hành động như đáp án B:

Nỗi ám ảnh xã hội của bạn khá nghiêm trọng đấy. Bạn không chỉ không thích kết bạn, mà còn có xu hướng ghét cả thế giới lẫn loài người. Bạn cứ như một con ma cà rồng sợ ánh sáng mặt trời và những nơi náo nhiệt, chỉ muốn ru rú trong hang ổ của mình, không thích bị người khác nhận diện, cũng chẳng muốn làm tâm điểm của sự chú ý. Bạn không có khái niệm muốn kết bạn hay có ý định để bất cứ ai bước vào cuộc sống của mình. Bạn cho rằng những ai không phải máu mủ ruột già hay là người thân của mình thì đều có thể rời bỏ mình bất kỳ lúc nào. Bạn thà ở một mình còn hơn là có những người bạn giả tạo bên cạnh.

Bí mật kiểm tra xem bạn có mắc hội chứng “ám ảnh xã hội” không nào? ảnh 3

Nếu bạn phù hợp với đáp án C:

Chỉ số ám ảnh xã hội của bạn không cao, nhưng cũng có khả năng tăng lên đấy. Bạn không bị ám ảnh, tuy nhiên, đôi lúc tinh thần của bạn cũng không thực sự ổn định, và chỉ số tự tin của bạn cũng không quá cao. Bạn làm gì cũng tính toán và có sự phân biệt đối xử với từng kiểu người trong xã hội. Với các mối quan hệ xã giao, bạn luôn chia ra làm nhiều loại, ví dụ như với bạn thân, bạn sẽ cư xử kiểu khác, với người quen đơn thuần, bạn sẽ có một thái độ hờ hững hơn. 

Bí mật kiểm tra xem bạn có mắc hội chứng “ám ảnh xã hội” không nào? ảnh 4

Nếu bạn là người trong phương án D:

Bạn thực sự mắc hội chứng ám ảnh xã hội nghiêm trọng. Có lẽ, bạn cần đến gặp bác sĩ tâm lý hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình ngay lập tức. Bạn gần như trốn tránh mọi hình thức xã giao, kể cả là với người quen, người lạ hay bạn bè. Thậm chí, với người nhà, bạn cũng không thực sự gần gũi và cởi mở. Dường như trong quá khứ, bạn từng bị tổn thương sâu sắc trước cách phản ứng hoặc cư xử của đám đông và con người trong xã hội. Chính vì vậy, bạn không còn niềm tin nơi loài người nữa. Bạn hiện giờ sống vất vưởng như một bóng ma vậy, chẳng có nhu cầu giao tiếp với bất cứ ai. Thậm chí, bạn còn hờ hững với mọi diễn biến xung quanh mình, cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống tự kỷ, tách biệt của bản thân.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.