Bị nhà tuyển dụng từ chối, du học sinh Việt gây bão LinkedIn với thiết kế CV độc lạ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trên mạng xã hội LinkedIn, một du học sinh Việt chia sẻ đã bị một agency quảng cáo từ chối với lý do không thể hỗ trợ làm visa (thị thực) sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, thay vì nản lòng, cậu bạn đã "flex" CV của mình với cảm hứng từ mẫu visa Mỹ.

Chủ nhân của thiết kế đang gây chú ý trên LinkedIn là Kiên Nguyễn, hiện là sinh viên năm cuối tại trường Đại học Miami (Mỹ). Chia sẻ trên Linkedln, Kiên cho biết mình từng bị một agency quảng cáo từ chối với lý do Kiên là du học sinh và đơn vị này không đủ tài nguyên để hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung quốc tế sau khi họ tốt nghiệp đại học. Thất vọng vì bị từ chối, Kiên đã nảy ra ý tưởng và thiết kế chiếc CV độc đáo dưới hình thức một cuốn hộ chiếu.

Bị nhà tuyển dụng từ chối, du học sinh Việt gây bão LinkedIn với thiết kế CV độc lạ ảnh 1

Kiên luôn phát triển bản thân từng ngày trong suốt thời gian du học - Ảnh: Kien "Klay" Nguyen

Bị nhà tuyển dụng từ chối, du học sinh Việt gây bão LinkedIn với thiết kế CV độc lạ ảnh 2

Kiên cùng với sản phẩm không thể sáng tạo hơn của mình - Ảnh: Kien "Klay" Nguyen.

Thay vì chỉ trình bày thông tin bản thân theo hình thức thông thường, Kiên đã lồng ghép phần giới thiệu bản thân thành trang thông tin của tấm thị thực Mỹ. Cậu bạn khéo léo sáng tạo những thành tích, kinh nghiệm, học vấn dưới dạng các dấu mộc xác nhận xuất nhập cảnh in trên trang hộ chiếu.

Thông qua dự án trên, Kiên mong muốn thay đổi những định kiến rào cản về mặt quốc tịch, các vấn đề liên quan đến thị thực... ngăn cản những ứng viên trong lĩnh vực sáng tạo tìm kiếm cơ hội tại các agency quốc tế uy tín.

Bị nhà tuyển dụng từ chối, du học sinh Việt gây bão LinkedIn với thiết kế CV độc lạ ảnh 3

Những con dấu thể hiện cho sự nỗ lực của Kiên - Ảnh: Kien "Klay" Nguyen.

Bị nhà tuyển dụng từ chối, du học sinh Việt gây bão LinkedIn với thiết kế CV độc lạ ảnh 4

Ý tưởng độc lạ của Kiên nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dùng LinkedIn. - Ảnh: Kien "Klay" Nguyen.

Bài đăng của Kiên thu hút sự chú ý của nhiều người dùng LinkedIn với những bình luận khen ngợi ý tưởng sáng tạo cùng thái độ tích cực của cậu bạn:

- Thật sự rất ngạc nhiên trước sự sáng tạo và tài năng của bạn. Hãy cố gắng giữ lấy điều đó. Bạn xứng đáng có được một công việc tốt nhất.

- Cũng là một sinh viên quốc tế, tôi rất cảm thông với điều này. Có rất nhiều tài năng tuyệt vời mà các doanh nghiệp đã bỏ lỡ. Tôi cũng rất thích cách tiếp cận của bạn về vấn đề này, rất hài hước và sáng tạo. Chúc may mắn vì bạn sẽ tìm được một môi trường phù hợp.

Bị nhà tuyển dụng từ chối, du học sinh Việt gây bão LinkedIn với thiết kế CV độc lạ ảnh 8

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm