Bí quyết giải cứu ngay làn da bị xì-trét chỉ trong 5 nốt nhạc

Bí quyết giải cứu ngay làn da bị xì-trét chỉ trong 5 nốt nhạc
HHT - Nếu làn da bạn có những dấu hiệu sau, chứng tỏ là da đang bị xì-trét đấy, bạn cần “chỉnh đốn” lại những thói quen sinh hoạt cũng như chăm sóc da ngay và luôn đi nhé!

1. Những cái mụn có dấu hiệu tồi tệ hơn

Mụn tồi tệ hơn chính là do hoóc-môn cortisol – hoóc-môn sinh ra khi cơ thể bạn trải qua cảm giác căng thẳng. Khi cortisol được sinh ra, một chút xíu hoóc-môn nam testoterone cũng sẽ “rò rỉ” ra theo. Chính lượng testoterone này sẽ làm cho lượng dầu thừa trên da bị dư thừa, nguyên nhân khiến mụn tồi tệ hơn.

Giải quyết thế nào? Bạn cần rửa mặt hai lần một ngày để rửa sạch tối đa lượng dầu dư thừa. Vào ban đêm, bạn có thể dùng một chút xíu kem trị mụn có chất benzoyl peroxide để tẩy sạch vi khuẩn gây mụn và làm dịu những cái mụn cũ. Ban ngày, nhớ che chắn da mặt cẩn thận khi ra đường để tránh bụi bẩn ô nhiễm và tác động của ánh nắng Mặt Trời nhé!

Bí quyết giải cứu ngay làn da bị xì-trét chỉ trong 5 nốt nhạc ảnh 1

2. Mắt của bạn trông siêu mệt mỏi

Qua một vài đêm trắng ôn thi, sự lưu thông máu trong cơ thể bạn sẽ chậm lại, khiến cho những mạch máu dưới mắt bạn rộng ra… Và thế là, xin chào bọng mắt và thâm quầng!

Giải quyết thế nào? Ngủ bù, đó là cách tốt nhất để giải quyết triệt để dấu hiệu mệt mỏi của đôi mắt từ trong ra ngoài. Thêm vào đó, bạn có thể dùng mặt nạ cho mắt từ túi trà lọc đã dùng rồi, hoặc lát dưa chuột ướp lạnh, rất đơn giản và dễ dàng, để giảm bớt tối đa dấu hiệu thâm quầng.

Bí quyết giải cứu ngay làn da bị xì-trét chỉ trong 5 nốt nhạc ảnh 2

Dùng mặt nạ dưỡng da tự nhiên làm từ hoa cúc, dưa chuột hoặc lô hội để giúp da khỏe hơn nhé!

3. Da của bạn bị xỉn màu

Cơ thể thiếu nước, cùng với việc lười tẩy da chết, khiến cho da của bạn xỉn màu nhanh chóng.

Giải quyết thế nào? Bạn cần sử dụng ngay một combo bao gồm việc bù nước và tẩy da chết. Cách nhanh nhất là dùng dầu dưỡng da dạng nhẹ có chứa axit salicylic để tẩy da chết và dưỡng da mềm mịn. Nếu không, cứ theo thứ tự, dùng sữa rửa mặt tẩy da chết, rồi kem dưỡng da, và đừng quên uống bù nước cho cơ thể nữa nhé!

4. Da mặt của bạn bị mẩn đỏ

Da mặt mẩn đỏ là kết quả rõ ràng nhất của xì-trét. Nó khiến cho làn da bị nhạy cảm hơn, khô ráp hơn và bong vảy (kiểu như vảy gàu), đặc biệt ở vùng quanh mũi và lông mày.

Giải quyết thế nào? Nghỉ ngơi trong nhà, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời. Dùng mặt nạ dưỡng da tự nhiên làm từ hoa cúc, dưa chuột hoặc lô hội để giúp da khỏe hơn nhé!

5. Vùng quanh móng tay móng chân bị khô và hay xước

Một dạng xì-trét dễ nhận thấy nhất, đặc biệt khi bạn thường xuyên cắn móng tay.

Giải quyết thế nào? Dừng ngay việc cắn móng tay lại! Nó không chỉ có hại cho móng, mà còn khiến cả tỉ vi khuẩn từ móng có cơ hội xâm nhập vào cơ thể bạn. Với vùng da quanh móng tay, không nên tự giật chúng ra bằng tay mà nên dùng kềm chuyên dụng cắt hết vùng da thừa. Sau đó, nhỏ một vài giọt dầu ô-liu lên đó, thoa đều lên các đầu ngón tay. Bạn cũng có thể thủ sẵn một lọ kem dưỡng da dành cho vùng quanh móng tay trong túi để dùng hằng ngày nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm