Bị réo tên trong phóng sự "Dọn rác không gian mạng", ai là nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, rapper Rhymastic đã có động thái đầu tiên sau khi bị réo tên trong một phóng sự của VTV nhằm phê phán các sản phẩm "rác" đang được lan truyền trên không gian mạng.

Tối 29/9, đài VTV cho lên sóng chương trình Đối diện: Dọn rác trên không gian mạng nhằm phê phán các sản phẩm "rác" đang được lan truyền mạnh mẽ trên không gian mạng, từ các hành vi phát ngôn chưa chuẩn mực đến tin giả tràn lan... Trong số các nghệ sĩ được "chỉ mặt gọi tên", Rhymastic và cuộc chiến với Torai9 cũng được nhắc đến.

Theo VTV, cuộc "đấu khẩu" giữa 2 rapper đình đám gây xôn xao dư luận, biến âm nhạc thành công cụ đấu đá, ảnh hưởng xấu đến môi trường âm nhạc. Trào lưu chửi bới, công kích nhau, thậm chí bới móc đời tư trên mạng với nhiều gương mặt nghệ sỹ, người nổi tiếng. Hệ lụy là tạo ra những cộng đồng văng tục, chửi bậy trên mạng.

Bị réo tên trong phóng sự "Dọn rác không gian mạng", ai là nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng? ảnh 1

Mới đây, Giám khảo Rap Việt là nghệ sĩ đầu tiên đã chính thức lên tiếng chia sẻ về vấn đề này. Cụ thể, nam rapper chia sẻ, anh ghi nhận ý kiến của VTV về việc dùng từ c*** trong ca khúc Tượng. Rhymastic cũng giải thích thêm, mục đích ban đầu của nam rapper là để chơi chữ với chữ "động" nên đã dùng từ c*** (vì trong tiếng Anh từ này có nghĩa là "hang động"). Tuy nhiên, khi dịch ra tiếng Pháp, từ này lại được coi là "rác". Rhymastic cũng gửi lời cảm ơn đến VTV khi đã phản ánh kịp thời và khẳng định sẽ rút kinh nghiệm.

Bị réo tên trong phóng sự "Dọn rác không gian mạng", ai là nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng? ảnh 2

Dù sau đó nam rapper đã xóa dòng trạng thái, thế nhưng động thái này của Rhymastic nhanh chóng được lan truyền trên các hội nhóm về showbiz và tạo ra nhiều tranh cãi.

Nhiều netizen bày tỏ sự ủng hộ, đồng thời bênh vực nam rapper vì rap diss (thể loại rap vừa để công kích đối thủ, vừa thể hiện cái tôi và quan điểm của rapper) là một trường phái không quá hiếm gặp trong nhạc Rap: "Nếu soi về rap dizz thì cả năm cũng không hết mất", "Rhymastic làm rap diss trong giới cũng chẳng có gì sai. Thôi thì văn hóa mà, lựa chọn mà nghe",...

Ngược lại, không ít người lại phản đối gay gắt và cho rằng động thái này của nam rapper thiếu thiện chí, thậm chí còn có phần "lươn lẹo": "Rap diss thì không ai trách, mà thái độ anh post bài chán quá", "Rõ ràng trong bài anh dùng từ c*** với nghĩa thô tục mà?",...

Bị réo tên trong phóng sự "Dọn rác không gian mạng", ai là nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng? ảnh 3

Lời giải thích của giám khảo Rap Việt đã tạo nên nhiều cuộc tranh cãi trên mạng xã hội.

Bị réo tên trong phóng sự "Dọn rác không gian mạng", ai là nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm