Biên kịch Song Jae Jung: “Memories of The Alhambra chịu ảnh hưởng từ Pokémon Go"

Biên kịch Song Jae Jung: “Memories of The Alhambra chịu ảnh hưởng từ Pokémon Go"
HHT - Nếu không nhờ trò chơi này, có lẽ sẽ chẳng có "Memories of The Alhambra" (Hồi Ức Alhambra) mà thay vào đó là câu chuyện du hành thời gian - một kiểu mô típ quá cũ kĩ!

Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn, biên kịch Song Jae Jung đã tiết lộ ý tưởng độc đáo của bộ phim Hồi Ức Alhambra đến từ kết hợp giữa sự hồi hộp với chủ đề trò chơi thực tế tăng cường trong bối cảnh của đất nước Tây Ban Nha.

Vị biên kịch nổi tiếng giải thích rằng sau W, ban đầu cô nghĩ đến việc viết một câu chuyện có mô típ khá cũ đó chính là câu chuyện vượt thời gian để tiếp nối hai phần trước của series phim gồm: Queen In Hyun’s ManNine. “Tuy nhiên, tôi không thấy có động lực, có lẽ bởi vì tôi đã viết rất nhiều câu chuyện về du hành vượt thời gian rồi. Trong khi tôi đang tìm kiếm ý tưởng để viết, Pokémon Go nổi lên như một cơn sốt mới, vì vậy tôi đã tò mò và đã thử chơi”, cô chia sể.

Biên kịch Song Jae Jung: “Memories of The Alhambra chịu ảnh hưởng từ Pokémon Go" ảnh 1

Vị biên kịch không nghĩ mình có thể làm một bộ phim xoay quanh video game bởi chuyện tái hiện một thế giới ảo theo công nghệ VR (Virtual Reality - Thực tế Ảo) như trong Avatar thực sự khá khó khăn nếu như không muốn nói là bất khả thi.

“Vì thế nên tôi quyết định chọn AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) làm chủ đề, bởi AR là tạo cảm giác thật bằng cách thêm sự vật vào địa điểm hiện tại, còn VR thì có thể làm ảo cả không gian xung quanh, một thử thách khá khó nhằn với dòng phim truyền hình”, biên kịch Song Jae Jung cho biết. Và kết quả biên kịch đã từ bỏ ý định làm phim du hành thời gian, nhưng vẫn giữ lại duy nhất nhân vật Yoo Jin Woo (do Hyun Bin thủ vai) mà cô rất tâm đắc.

Biên kịch Song Jae Jung: “Memories of The Alhambra chịu ảnh hưởng từ Pokémon Go" ảnh 2

Sau loạt phim nổi tiếng như Queen In Hyun’s Man, Nin, The Three Musketeers, và W. Hồi ức Alhambra sẽ là một thành công khác của biên kịch Song Jae Jung khi bộ phim này sở hữu rating khá ổn định với tập đầu tiên đạt rating 7.5%, tập mới nhất (tập 14) gần 10%.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm