Biết đâu da xấu, lên mụn chỉ vì bạn quên vệ sinh đồ trang điểm cho sạch?

Biết đâu da xấu, lên mụn chỉ vì bạn quên vệ sinh đồ trang điểm cho sạch?
HHT - Có rất nhiều nguyên nhân làm cho da bạn bỗng dưng xấu đi. Nhưng có một nguyên nhân đơn giản mà ít người nghĩ đến: quên làm vệ sinh đồ trang điểm đều đặn mỗi tuần.

Nhiều bạn gái than thở rằng da xấu, lên mụn hay dễ dị ứng... trong khi không biết rằng, để giải quyết tình trạng này, giải pháp có vẻ đơn giản và tiết kiệm hơn bạn tưởng rất nhiều: Hãy bắt tay vào việc vệ sinh thật sạch bộ dụng cụ trang điểm của mình, trước tiên.

Biết đâu da xấu, lên mụn chỉ vì bạn quên vệ sinh đồ trang điểm cho sạch? ảnh 1

Rửa tay và làm sạch mặt thật kỹ trước khi trang điểm

Nhiều bạn có thói quen dùng tay tán phấn nền, kem dưỡng lên mặt thay vì dùng các dụng cụ khác như bông phấn, miếng mút... Tay không sạch tiếp xúc với bề mặt da, vô hình chung đã mang đến cả đống vi khuẩn cho cơ thể bạn rồi đấy!

Hình thành thói quen sử dụng dụng cụ mỹ phẩm

Dùng dụng cụ như chổi, cọ, mút trang điểm... sẽ giúp việc trang điểm sạch hơn, an toàn hơn. Cách này đặc biệt hữu ích với những sản phẩm dạng hũ. Bạn đừng bao giờ nhúng tay trực tiếp vào sản phẩm. Và hãy nhớ dù dùng đồ trang điểm dạng kem hay phấn bột, cũng luôn dùng chổi cọ để lấy sản phẩm và tán đều.

Biết đâu da xấu, lên mụn chỉ vì bạn quên vệ sinh đồ trang điểm cho sạch? ảnh 2

Kiểm tra thời hạn của mỹ phẩm

Thông thường một cây son có hạn sử dụng khá dài, tầm 3-5 năm. Nhưng khi đã được sử dụng rồi thì bạn chỉ nên dùng nó lâu nhất trong vòng một năm mà thôi. Ghi lại ngày “bóc tem” các đồ mỹ phẩm của mình trong cuốn sổ tay không phải là việc thừa đâu nhé!

Định kỳ làm sạch các dụng cụ trang điểm

+ Với các loại cọ, cách an toàn nhất là dùng dung dịch làm sạch được bán trong các shop/ cửa hàng bán mỹ phẩm. Nếu không sẵn, bạn có thể sử dụng dầu gội đầu, dấm, sữa rửa mặt dạng bọt...

+ Với bông phấn, ngoài nước gội đầu, bạn có thể sử dụng dung dịch rửa tay, xà bông trung tính.

+ Với cọ đánh môi: Sau mỗi lần sử dụng, nên đặt cọ môi vào trong lòng tờ giấy ăn, chuốt thật kỹ để phần son thừa lem ra giấy, không đọng lại trên cọ gây cứng cọ nữa.

Chú ý quan sát các dấu hiệu “xuống cấp” của dụng cụ trang điểm để thay kịp thời

Dễ nhận thấy nhất là khi cọ bị rụng lông, bị bết; hay màu mắt không dình vào bút/ chổi, thay vào đó rơi lem nhem xuống gò má...

Biết đâu da xấu, lên mụn chỉ vì bạn quên vệ sinh đồ trang điểm cho sạch? ảnh 3

Hạn chế dùng chung mỹ phẩm

Đặc biệt là dùng chung các dụng cụ trang điểm. Yếu tố, thể trạng của mỗi người không ai giống ai, nên nếu dùng chung dụng cụ trang điểm cũng như mỹ phẩm, vô hình chung, bạn có thể rước vào người những bệnh lây nhiễm, các vi khuẩn virus gây hại cho da cũng như cho cơ thể bạn.

Mỗi lần sử dụng xong, bạn hãy đóng nắp thật chặt để vi khuẩn không xâm nhập được vào và giữ gìn tuổi thọ cho sản phẩm. Việc cẩn thận là không hề thừa, kể cả đối với những chiếc chổi cọ. 

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.