Binh sĩ Hàn Quốc chăm đắp mặt nạ, dùng kem dưỡng da

Binh sĩ Hàn Quốc chăm đắp mặt nạ, dùng kem dưỡng da
HHT - Ai nói binh sĩ là không được chăm sóc da hay áp dụng những phương pháp làm đẹp. Binh sĩ Hàn Quốc lại xem đây là một trong những việc hết sức quan trọng.
Binh sĩ Hàn Quốc chăm đắp mặt nạ, dùng kem dưỡng da ảnh 1

Hàn Quốc là một nước lớn trong ngành công nghiệp làm đẹp toàn cầu, với những thần tượng K-pop được chăm chút sắc đẹp từng ly từng tý trở thành ngôi sao quốc tế. Ngoài ra, họ cũng nổi tiếng với những quy trình chăm sóc da phức tạp để gìn giữ làn da tươi trẻ.

Theo Wall Street Journal đưa tin, Kim, 28 tuổi, hiện làm việc tại một văn phòng ở Seoul, nói: "Tôi cố gắng tối nào cũng đắp mặt nạ, đây là thói quen hàng ngày hình thành từ khi tôi đi nghĩa vụ quân sự".

"Tôi thường rửa mặt bằng sữa tạo bọt và độ ẩm, sau đó dùng nước hoa hồng và cuối cùng là đắp mặt nạ dưa chuột hoặc kem chiết xuất từ chất nhầy ốc sên", Kim nói.

Binh sĩ Hàn Quốc chăm đắp mặt nạ, dùng kem dưỡng da ảnh 2

Theo công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor, thời gian trung bình đàn ông Hàn Quốc dành cho chăm sóc da nhiều gấp đôi đàn ông nước khác. Họ cũng sử dụng trung bình 13,3 loại mỹ phẩm mỗi tháng, theo thống kê của Cục Thực phẩm và An toàn Dược phẩm Hàn Quốc.

Nghĩa vụ quân sự là quy định bắt buộc của nam giới Hàn Quốc, điều kiện thao trường khắc nghiệt khiến nhiều người chú trọng hơn vào các phương pháp chăm sóc da của mình.

Binh sĩ Hàn Quốc chăm đắp mặt nạ, dùng kem dưỡng da ảnh 3

"Chẳng có quy định nào cấm chăm sóc da cả. Vì thế tôi duy trì thói quen này kể cả trong quá trình tập huấn", Ko Dae-ho vừa xuất ngũ hồi tháng 6 cho biết.

"Chàng trai nào từng đi nghĩa vụ quân sự cũng sẽ trở thành chuyên gia làm đẹp", Ha, 34 tuổi, đang điều hành Memebox, một công ty khởi nghiệp về mỹ phẩm, nhận định.

Nắm bắt được điều này, các công ty mỹ phẩm Hàn Quốc tung ra những bộ mỹ phẩm chăm sóc da chuyên dụng cho những người nhập ngũ. Dự kiến trong tương lai, nền công nghiệp này sẽ còn tăng trưởng chóng mặt.

Theo kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm