Biti's Hunter xin lỗi sau hành động "gây ảnh hưởng đến môi trường" trong phim ngắn quảng cáo

Biti's Hunter xin lỗi sau hành động "gây ảnh hưởng đến môi trường" trong phim ngắn quảng cáo
HHT - Hành động checkin của các diễn viên nhằm “ghi lại dấu ấn” trong phim ngắn “Chuyến đi của thanh xuân” được cư dân mạng nhận xét sẽ khiến "nhiều bạn trẻ khác bắt chước".

Cụ thể, để làm bật hình ảnh đôi giày của thương hiệu mình, Biti's Hunter đã cho các diễn viên nổi tiếng bao gồm Yoon Trần, Jun Vũ, Will (365), An Vy FapTV sơn màu đế giày rồi đạp lên cây thông, in dấu giày ở khu hàng ghế trắng Nhà thiếu nhi Đà Lạt... như một cách thức để checkin, lưu giữ kỉ niệm của tuổi thanh xuân. Tuy nhiên, ngay sau khi lên sóng, chính hành động vốn được cho là "thể hiện tinh thần tươi mới, cảm hứng" này đã gây ra làn sóng phản đối từ cư dân mạng.

Biti's Hunter xin lỗi sau hành động "gây ảnh hưởng đến môi trường" trong phim ngắn quảng cáo ảnh 1
Biti's Hunter xin lỗi sau hành động "gây ảnh hưởng đến môi trường" trong phim ngắn quảng cáo ảnh 2
Biti's Hunter xin lỗi sau hành động "gây ảnh hưởng đến môi trường" trong phim ngắn quảng cáo ảnh 3
Biti's Hunter xin lỗi sau hành động "gây ảnh hưởng đến môi trường" trong phim ngắn quảng cáo ảnh 4
Biti's Hunter xin lỗi sau hành động "gây ảnh hưởng đến môi trường" trong phim ngắn quảng cáo ảnh 5
Biti's Hunter xin lỗi sau hành động "gây ảnh hưởng đến môi trường" trong phim ngắn quảng cáo ảnh 6
Biti's Hunter xin lỗi sau hành động "gây ảnh hưởng đến môi trường" trong phim ngắn quảng cáo ảnh 7
Biti's Hunter xin lỗi sau hành động "gây ảnh hưởng đến môi trường" trong phim ngắn quảng cáo ảnh 8

Hành động gây tranh cãi của phim ngắn Chuyến đi của tuổi thanh xuân

“Để làm bật hình ảnh đôi giày Hunter, để khắc ghi hình tượng "dấu chân", các bạn thật sự phải "sáng tạo" vậy sao? Các bạn rõ ràng hiểu được tác hại khi bồi thêm vài giây, "chỉ vài giây" after credit ngắn ngủi hình ảnh các nhân vật đi xoá dấu sơn trong khi nhiều bạn trẻ khác bắt chước trò chơi phá hoại ấy.

Thông điệp của các bạn là gì vậy? Sẽ có bao nhiêu bạn trẻ thích thể hiện dấu ấn và có ý thức chịu đi xoá ngay những dấu ấn đấy? Sẽ có bao nhiêu bạn trẻ chỉ làm vế phá hoại đầu tiên? Hay sẽ như việc tiệm bánh mì Cối Xay Gió đã năm lần bảy lượt phải đi sơn lại bức tường vàng nổi tiếng của mình vì những "dấu ấn thanh xuân" như vậy?”, trích bài đăng của tài khoản facebook Huỳnh Khánh Nguyên Vũ thu hút được nhiều sự đồng tình.

Dat Phan - một người dùng khác cũng bày tỏ quan điểm đồng tình: “10 năm trước mình đến rừng Nam Cát Tiên đã thấy tận mắt cây Tùng cổ thụ bị khắc chữ nham nhở. 8 năm sau Biti's sáng tạo một trend ghi dấu bền vững hơn là lấy sơn quệt vô đế giày rồi in lên khắp nơi. Đã mua nhiều giày Biti's nhưng thấy clip này tự nhiên té ngửa…”.

Biti's Hunter xin lỗi sau hành động "gây ảnh hưởng đến môi trường" trong phim ngắn quảng cáo ảnh 9

Poster quảng bá phim ngắn Chuyến đi của tuổi thanh xuân.

Trước luồng phản ứng của cư dân mạng, phía Biti's Hunter đã đưa ra lời xin lỗi chính thức trước những tranh cãi xoay quanh phim ngắn Chuyến đi của thanh xuân. Theo đó, nhãn hàng này “cam kết đồng hành với các hoạt động nâng cao ý thức du lịch có trách nhiệm của người trẻ”, đồng thời đưa ra lời tuyên bố rằng “sẽ ngưng các hoạt động quảng bá phim ngắn này trên tất cả phương tiện truyền thông”.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, người thực hiện phim ngắn cũng đã chia sẻ trên trang cá nhân trưa 2/8: "Trong phim đoạn end credit ekip cũng ý thức về việc các bạn sẽ làm theo, nên đã có đoạn nhắc khéo. Có thể từ đoạn đầu những người xem có khó chịu nên không quan tâm những đoạn sau. Chân thành xin lỗi nếu như chưa đưa đến người xem hết ý của những cảnh phim".

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.