Bộ ảnh kỷ yếu trông như đám cưới tập thể của sinh viên ĐH Quy Nhơn gây tranh cãi

Bộ ảnh kỷ yếu trông như đám cưới tập thể của sinh viên ĐH Quy Nhơn gây tranh cãi
HHT - Bộ ảnh vấp phải chỉ trích vì có ý kiến cho rằng váy cưới không thích hợp để chụp kỷ yếu.

Tháng 3, tháng 4 hàng năm được học trò gọi là "mùa kỷ yếu". Khi phong trào chụp ảnh lưu niệm bắt đầu nở rộ khoảng 6 - 7 năm trước, nữ sinh thường chọn trang phục truyền thống là áo dài. Nam sinh mặc áo sơ-mi trắng "đóng thùng", sành điệu hơn thì khoác thêm áo vest, quần âu. Qua thời gian, những bộ ảnh kỷ yếu ngày càng được sáng tạo với nhiều ý tưởng độc, lạ hơn như: ném bột màu, chụp theo phong cách hoài cổ...

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu của sinh viên lớp Kỹ thuật Điện tử Truyền thông và Công nghệ, ĐH Quy Nhơn, đã gây ra phản ứng trái chiều vì mặc váy cưới. Có hơn 20 "cô dâu" mặc váy cưới đủ màu đứng chung trong một bức hình cùng dàn "chú rể" mặc vest. Thoạt nhìn, nhiều người nhầm tưởng đây là bộ hình cưới tập thể của nhóm bạn chơi chung. 

Bộ ảnh kỷ yếu trông như đám cưới tập thể của sinh viên ĐH Quy Nhơn gây tranh cãi ảnh 1
Bộ ảnh kỷ yếu trông như đám cưới tập thể của sinh viên ĐH Quy Nhơn gây tranh cãi ảnh 2
Các nam sinh, nữ sinh "hóa thân" thành cô dâu chú rể. (Ảnh: Trinh Moon)

Tuy nhiên, sau khi nhận ra đây thực chất là bộ ảnh kỷ niệm thời sinh viên, một cuộc tranh cãi đã diễn ra. Một số người cho rằng việc này khá khác biệt và thú vị. Tuy nhiên, những người có tư tưởng truyền thống hơn một chút lại cho rằng con gái mặc váy cưới trước khi kết hôn sẽ bị "lỡ duyên", khó lấy chồng.

Bộ ảnh này chụp từ giữa tháng 4, được một studio tại Quy Nhơn tài trợ toàn bộ trang phục và hình ảnh. Chia sẻ với báo chí, anh Châu Thiên Ân, đại diện của studio cho biết: "Quan điểm mặc váy cưới bị lỡ duyên đã cũ rồi. Những người mẫu chụp ảnh cô dâu mặc áo cưới thường xuyên mà vẫn có gia đình tốt đấy thôi. Duyên là ở mình. Mình sống có hợp nhau không, chứ không phải do mặc váy cưới từ trước".

Ý tưởng này được studio chủ động đề xuất với lớp để thực hiện một bộ hình độc đáo. Lớp trưởng Trần Hùng cho biết: "Ban đầu, lớp mình cũng hơi rụt rè, e ngại vì hình thức này còn khá mới mẻ. Nhưng sau khi được tư vấn rõ hơn thì lớp đồng tình hết. Chúng mình chọn váy cưới vì muốn bộ ảnh kỷ yếu đời sinh viên mang một màu sắc mới, giúp ‘đổi gió’ để làm mới tinh thần".

Hùng cho rằng cùng một chiếc váy cưới nhưng nhìn dưới góc độ khác nhau sẽ có suy nghĩ khác nhau. "Không thể nào vì một bộ ảnh mà bị ế được", nam sinh cho biết. 

Bộ ảnh kỷ yếu trông như đám cưới tập thể của sinh viên ĐH Quy Nhơn gây tranh cãi ảnh 3
Một hình ảnh khác trong bộ ảnh.

Anh Chân Thiên Ân giải thích thêm, bộ ảnh kỷ yếu có cả những hình chụp với áo cử nhân và áo trắng học trò. Hình váy cưới chỉ để quảng bá chứ không phải cả bộ ảnh chỉ toàn trang phục cô dâu như mọi người hiểu nhầm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.